Tính năng bạn đang xài mỗi ngày này có khả năng làm lộ toàn bộ mật khẩu của bạn

Với tính năng lưu mật khẩu theo tài khoản Google để tự động điền, thoạt nhìn thì tiện thật nhưng bạn có thể bị lộ toàn bộ mật khẩu cá nhân của mình nếu vô tình đem smartphone của mình cho người khác mượn. Vậy tính năng đó nằm ở đâu và làm thế nào để bảo vệ mật khẩu của bạn an toàn hơn?


Tính năng bạn đang xài mỗi ngày này có khả năng làm lộ toàn bộ mật khẩu của bạn di động v24h


Bất kì smartphone hay tablet nào cũng có tính năng tự động điền của Google để cả Android hay iOS, để xem những mật khẩu mà bạn đã lưu và đồng bộ trên tài khoản Google của bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Cài đặt nâng cao khác. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều tính năng khá lạ lẫm nếu như bạn không thường xuyên vọc smartphone, hãy bấm vào Dịch vụ tự động điền của Google > Mật khẩu.


google3


Khi bấm vào đây bạn sẽ thấy toàn bộ mật khẩu và trang web hoặc ứng dụng, kể cả tài khoản ngân hàng mà bạn có lưu mật khẩu. Thử bấm vào một cái xem, sau bước xác nhận mật khẩu hoặc vân tay khóa màn hình, giờ thì coi đúng là mật khẩu của bạn không nhé.


google


Bây giờ bạn đã thấy sự nguy hiểm chưa, do đó, tốt nhất là bạn đừng cho bất kì ai mượn smartphone của bạn mà mượn luôn cả mật khẩu mở khóa máy. Hoặc nếu có cho mượn thì nhớ dưới sự giám sát của bạn nhé.

Hoặc nếu không, để an toàn thì bạn có thể tắt hẳn tính năng này đi, và hãy xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu theo tài khoản Google của bạn, vì nếu tài khoản Google của bạn bị hack vẫn sẽ bị lộ toàn bộ mật khẩu của bạn.


google3


Như vậy, mình vừa chia sẻ với các bạn cách để bảo mật thông tin của mình tránh bị lộ vào tay người khác. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top