Tin tôi đi, rút ví gần 30 triệu đồng cho iPhone X không hề lãng phí đâu!

Tất nhiên, hơn 1.000 USD là một số tiền rất lớn từ trước đến nay được dành cho một chiếc smartphone - mà rồi nó cũng sẽ yếu đi theo thời gian như một quy luật chung. Nhiều người sẽ nghĩ rằng thật ngu ngốc khi bỏ ra số tiền đó chỉ cho mỗi một thứ cỏn con như vậy, và chúng đáng được dành cho những việc xứng đáng hơn. Liệu 1000 USD có phải là ngu ngốc khi được tiêu cho một chiếc smartphone?

 

 

Giá cả chỉ là sự tương đối


Trước khi phản biện lại tôi về việc 1.000 USD là sự trả giá điên khùng cho việc mua một chiếc smartphone, hãy nhớ rằng: Đã là samrtphone cao cấp hàng đầu thì chắc chắn nó sẽ không thể rẻ rúng tí gì được, phải không? Tiền nào của nấy, cái mác tiền đi đôi với nó cũng không thể bị hạ xuống quá thấp.


Trở lại thời điểm iPhone đời đầu, mọi chuyện cũng như thế cả thôi. Dù khi đó còn đầy những nhược điểm, và bộ nhớ chỉ là 4/8 GB (giờ là 128/256 GB) với mức giá 399/499 USD, đó vẫn là một con số ngoài sức tưởng tượng cho bất kỳ ai thời bấy giờ để bỏ ra cho một chiếc điện thoại nói chung.

 


Sau này thì mức giá đó có giảm xuống, nhưng chỉ khi liên kết với các nhà mạng và chương trình ưu đãi của họ. Nhưng bù lại, người dùng không thể đổi sang đầu số mạng khác, và chịu nhiều chương trình cước bị áp đặt theo máy. Do đó, chúng ta vẫn hơi hơi mơ hồ về số tiền thực sự phải bỏ ra cho smartphone là bao nhiêu. Nghe 399 USD thì bé ở thời bây giờ, nhưng cách đây 10 năm, đó là một cái giá trong mơ - tương tự như 1.000 hay 1.250 USD cho chiếc iPhone X tôi vừa mua vậy.


Trải nghiệm hãnh diện khi cầm trên tay chiếc iPhone X là không thể từ chối.


Những chiếc smartphone cao cấp của năm 2017 thực sự đẹp và tuyệt vời, nhưng tựu chung lại chúng ta vẫn chỉ thấy 2 cái tên nổi bật nhất vẫn luôn được nhắc đến ở thời điểm hiện tại là Galaxy Note8 và iPhone X. Khi bạn có cơ hội được sở hữu, cầm lên nhìn ngắm, sử dụng chúng và đem chúng ra đường, bạn sẽ thấy mình may mắn và hãnh diện đến chừng nào.Đương nhiên là sẽ có người không cùng chung quan điểm như vậy, nhưng cái trải nghiệm cao cấp mà nó mang lại thì thật sự là không thể phủ nhận rồi nhỉ? Nhìn qua là biết đã có bao nhiêu công sức được bỏ ra để làm nên nó như ngày hôm nay, để cho chúng ta dùng và cảm nhận. Rồi bạn sẽ không còn dám vứt nó lung tung như những chiếc smartphone bình thường khác nữa, vì xước xát tí thôi sẽ đồng nghĩa với việc xót xa đến nhường nào.


Công nghệ đi trước mọi người khác


Một trong những lý do khiến người ta bớt hứng thú dần vào smartphone cao cấp và không hoàn toàn thuyết phục bởi mức giá cao kia đó là vì những đặc trưng tiên tiến lẽ ra chỉ chúng mới có, thì lại được học tập và đem xuống các dòng điện thoại tầm trung nhanh quá. Nhưng dù sao thì không thể đổ lỗi cho ai được, đó là quy luật tất yếu của sự thích nghi, cạnh tranh và phát triển thôi: Nếu bạn không thể đánh thắng họ, hãy bắt chước họ.

 


Sở hữu iPhone X hay Note8 nghĩa là bạn nắm trong tay cơ hội được trải nghiệm những nét tối tân sớm nhất của ngành công nghiệp smartphone, với những màn hình cong tràn vô cực sắc nét, bảo mật nhận diện mống mắt và khuôn mặt, camera nhanh nhạy hàng đầu... mà nhiều công ty nhỏ khác chưa đủ tầm với tới ngay lập tức - chứ không phải những điểm mới nực cười và nhỏ bé, không được chú ý.

 

Sự tiện nghi: Chìa khóa cho tất cả


Smartphone là công cụ hỗ trợ, và công cụ đó muốn có giá trị thì phải đảm bảo hoạt động xuất sắc và bền bỉ. Ai ai cũng sẽ lựa chọn việc cầm trong tay một chiếc smartphone với camera tuyệt vời thay vì một chiếc máy ảnh nặng nề phải không? Hay là những smartphone với màn hình vô cực tưởng lớn mà vẫn cầm bằng 1 tay được, rồi quay video 4K nữa... Hoặc như nhiều người cho rằng sạc không dây là không cần thiết và thừa thãi, chẳng phải bạn luôn muốn một lần thử cảm giác đặt điện thoại lên bàn, không cần cắm điện mà vẫn sạc được trước con mắt trầm trồ của bao đồng nghiệp?Đúng, có những chiếc smartphone rẻ hơn cũng bao gồm - không ít thì nhiều - những đặc trưng đó. Ừ thì chúng có thể xuất sắc ngang bằng, nhưng bền bỉ thì không biết trước được. Và cả những góc cạnh nhỏ bé những lại góp phần toàn diện hóa trải nghiệm nữa: âm lượng chuông báo đang kêu sẽ nhỏ dần khi tôi cầm chiếc iPhone X lên và nhìn vào máy, hay là cách mà thao tác với ngón cái chỉ qua viền màn hình của Note 8 nữa - hoàn toàn đáng tiền đáng của.Có lẽ nếu bạn đang than phiền rằng iPhone X hay Note8 là quá đắt, thì chắc bạn là một người chỉ tập trung vào dùng nó để đăng ảnh lên Facebook hay Instagram nên mới cảm thấy như vậy thôi. Còn nếu đã biết cách tận dụng thì chẳng bao giờ là đủ cho tiềm năng mang lại bởi chúng cả!

Bình luận

0
V24h.vn back to top