Thuộc nằm lòng các thao tác trên iPhone X chỉ trong 24 giờ

Bạn phải sử dụng iPhone X trong thực tế mới hiểu được vì sao Apple thẳng thừng từ bỏ cảm biến vân tay: Trải nghiệm iPhone không có nút Home vẫn nhanh, tiện lợi và quan trọng là không gây "sốc" cho người dùng đã quá quen với nút Home.Face ID nhận diện rất nhanh và chính xác


Khi mua chiếc iPhone X để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, tôi cũng có một chút "run". "Run", bởi bàn tay tôi đã quá quen với Touch ID và bởi Face ID là một công nghệ quá mới. Nỗi lo về Face ID không hẳn là vì bảo mật, mà bởi tôi không dám chắc công nghệ nhận diện 3D này có đủ tiện dụng để thay thế cho cảm biến vân tay hay không.


Chỉ sau 1 ngày, nỗi lo đó của tôi đã bị chứng minh là... thừa. Đầu tiên, Face ID nhận diện rất nhanh và chính xác. Do tôi không có anh chị em sinh đôi, tôi cũng không sợ bị mở khóa nhầm (bật mí: Face ID không cho... vợ mở điện thoại).Và Face ID tiện đến mức tôi không nhớ Touch ID một chút nào cả. Tính năng Raise to Wake (nâng máy là tự động mở khóa) kết hợp cùng Face ID cho phép mở máy rất nhanh: tuy chậm hơn Touch ID nửa giây nhưng đã quen rồi thì có thể nhanh hơn, vì không phải dùng ngón tay "lần" đến nút Home.


Dùng một ngày là đủ để bạn quên đi thao tác "nhấn" nút Home.


Quan trọng nhất, Apple cũng chỉnh sửa iOS để toàn bộ các thao tác với nút Home có thể sử dụng một cách dễ dàng khi không còn nút Home! Bạn cứ thử "vuốt" lên Home, tôi dám chắc rằng sẽ chỉ mất 1-2 ngày là bạn quen với cử chỉ này. Muốn dùng đa nhiệm, cử chỉ "vuốt" ứng dụng sang một bên cực nhanh và đơn giản.

 


Duy nhất thao tác bật Siri là hơi thiếu tự nhiên: nhấn giữ nút nguồn. Tuy vậy, tôi không thường xuyên cần đến trợ lý ảo này nên cũng không phiền lòng lắm. Một số tính năng như "Hey Siri" (luôn lắng nghe) hoặc AirPods cũng sẽ giúp ích cho người dùng Siri, nhưng tôi chỉ thường "nghịch" vài lần rồi tắt luôn trợ lý ảo cho đỡ tốn pin.

 

Những tính năng vừa lạ vừa quen trên iPhone X


Càng sử dụng, bạn sẽ càng thấy trải nghiệm iPhone không dùng nút bấm hóa ra không bất tiện đến thế. Apple đã sắp xếp lại một số cử chỉ cảm ứng cho tiện dụng (ví dụ, vuốt "tai thỏ" bên phải để bật Control Center, "tai thỏ" bên trái để xem notifications) và cùng lúc giữ lại một số cử chỉ quen thuộc (nhấn lâu, Force Touch, vuốt từ giữa màn hình) v...v...

 


Bạn có biết, mỗi lần có tin nhắn thì iPhone X sẽ chỉ hiện thông báo vỏn vẹn "Tin nhắn", nhưng khi tôi đưa lên mặt và nhìn vào tin nhắn đó thì nội dung sẽ được tự động hiện ra! Một tính năng đơn giản, tiện lợi nhưng vẫn vô cùng an toàn: nếu cứ giữ Touch ID và camera "thường" trên mặt trước, làm sao xác thực ở tỷ lệ 1/1.000.000 mà làm như vậy?

 


Vậy thì, trải nghiệm iPhone X có "mới" không? Như bạn thấy, rõ ràng là rất nhiều điểm mới. Nhưng Apple đã một lần nữa tạo ra cái mới mà không làm phiền lòng đến người dùng đang quen với cái "cũ". Quả là không hổ danh công ty của Tim Cook.


>> Có 10 dấu hiệu này, chúc mừng bạn chính là tín đồ trung thành của iPhone

Bình luận

0
V24h.vn back to top