Thủ thuật cực hay trên Android không phải ai cũng biết.

Nếu đang sử dụng smartphone Android và chưa có nhiều thiết bị được lên đời Android 7.0 thì hầu như Android 6.0 là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay,nhưng  liệu người dùng đã biết và khai thác hết những tính năng hay trên phiên bản này hay chưa?

Tuy có thể không phải là những tính năng mới, tuy nhiên loạt thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hữu ích ở một số trường hợp nào đó trong quá trình bạn sử dụng chiếc điện thoại Android của mình.Tìm điện thoại khi thất lạcChắc chắn trong chúng ta có rất nhiều lần vô tình quên chiếc điện thoại của mình ở đâu đó và rồi khi cần đến lại không nhớ mình đã để chỗ nào. Đừng lo lắng khi đã có ứng dụng giúp bạn.
 

 Bên cạnh ứng dụng của Google mang tên Android Device Manager, bạn có thể cài thêm một số ứng dụng hỗ trợ tìm điện thoại khi thất lạc khác như Prey chẳng hạn. Đây là một ứng dụng miễn phí với người dùng cơ bản, tuy nhiên bạn có thể mua phiên bản trả phí để có thể bảo vệ cùng lúc 10 thiết bị. Prey có khả năng theo dõi vị trí điện thoại thông qua GPS và Wi-Fi. Nó cũng có thể theo dõi sự thay đổi về thẻ SIM đồng thời cho phép truy xuất camera trước từ xa để ghi hình người đang cầm chiếc smartphone của bạn.

 


.Tìm ra các ứng dụng ngốn điện năng nhất


Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Developer Options bằng cách vào Settings > About Phone > Build Number. Hãy nhấn vào Build Number một vài lần cho đến khi bạn nhìn thấy thông báo rằng nó đã được kích hoạt.
Sau đó, vào Settings > Developer Options và Process Stats để xem ứng dụng nào "ngốn" hiệu năng nhiều nhất. Chúng có thể chính là các "đối tượng" làm chiếc smartphone của bạn hoạt động... như rùa bò.

 Mã hóa smartphone để tăng cường bảo mật
Nếu bạn là một người dùng rất quan tâm đến vấn đề bảo mật và riêng tư, có thể bạn sẽ cân nhắc mã hóa chiếc smartphone Android của mình bằng cách vào Settings > Security > chọn mật khẩu hoặc mã PIN > Encrypt phone > Encrypt SD Card. Quá trình này có thể khá tốn thời gian, do đó hãy chắc chắn smartphone không hết pin giữa chừng.
Dù vậy, mã hóa dữ liệu có thể khiến smartphone của bạn nhanh hao pin hơn. Smartphone vận hành mượt mà hơnĐầu tiên là một mẹo giúp bạn tắt đi các hiệu ứng chuyển cảnh, nhờ vậy máy chạy sẽ trở nên mượt mà hơn.

 

Trước tiên người dùng phải bật chế độ nhà phát triển (thường chế độ này hay bị để mặc định ở trạng thái ẩn) trên máy bằng cách vào phần Cài đặt > Thông tin điện thoại (mục dưới cùng) > Bấm vào phần Số hiệu phiên bản khoảng 5 lần liên tiếp sẽ hiện thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển”.


Khoá ứng dụng bằng dấu vân tay


 

Từ Android 6 trở đi thì Google đã các phần mềm tận dụng tối đa cảm biến cho bên thứ 3 cùng phát triển nên với các máy có trang bị này khả năng bt sẽ tốt hơn.

 

Một trong số đó là ứng dụng App Lock, phần mềm này sẽ giúp người dùng khóa mọi ứng dụng trên máy bằng vân tay, kể cả app mặc định hay bên thứ 3. Đặc biệt đối với những sản phẩm có cảm biến vân tay 1 chạm cực nhanh như điện thoại Wiko Ufeel Prime, thì mẹo này càng phát huy tác dụng thú vị của nó.


 

Đầu tiên vào phần Settings > Bấm Use fingerprint to unlock để khi vào ứng dụng mở khóa bằng vân tay khá tiện lợi.

 

Vậy là mọi thông tin từ các ứng dụng mạng xã hội hay thư viện hình ảnh, SMS… đã không còn phải lo lắng bị người khác truy cập trái phép nữa nhé!


>> Đọc thêm các tin tức khác tại đây


Bình luận

0
V24h.vn back to top