Tắt ngay những tính năng này đi nếu muốn iPhone của bạn sống thọ

Không thể phủ nhận những tiện lợi mà hệ điều hành iOS 10 mang đến cho người dùng iPhone, tuy nhiên bất kì phần mềm nào cũng sẽ có những vấn đề không mong muốn. Đối với nhiều người, những nhược điểm này sẽ gây ra rất nhiều phiền phức và đây là một số tính năng như vậy.Cách mở khóa màn hình mới


Một cải tiến mới trên iOS 10 đó là người dùng sẽ phải nhấn vào phím Home để mở khóa, thay vì sử dụng nút nguồn và mật khẩu như các hệ điều hành tiền nhiệm. Tính năng này chỉ tuyệt vời với các dòng iPhone 7/ 7 Plus, còn các dòng máy cũ sẽ dễ gây tình trạng liệt, hỏng phím Home.


Bạn có thể khôi phục kiểu mở khóa như trên iOS 9 bằng cách truy cập vào Settings => General => Accessibility => Home Button và kích hoạt Reset Finger to Open.Xóa kết quả tìm kiếm của Spotlight


Sau khi tìm kiếm thông tin bằng Spotlight trên iOS 10, các kết quả sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm để hỗ trợ cho các lần sử dụng tiếp theo. Ngoài ra, các kết quả này cũng tự động xuất hiện khi người dùng mở tìm kiếm. Tính năng này đôi khi gây phiền toái khi nó "lỡ" tiết lộ những nội dung tìm kiếm nhạy cảm khi có người khác nhìn vào màn hình. 


Để xóa các thông tin lịch sử, vào Settings => General => Spotlight Search => tắt Siri Suggestions/ Search Result của từng ứng dụng.

 


Tự động bật màn hình khi nhấc lên

 

Đây là tính năng mặc định kích hoạt sẵn trên iOS 10 và chỉ hoạt động từ các đời iPhone 6S trở đi. Tuy nhiên, tính năng này sẽ dễ khiến iPhone hiểu nhầm nếu người dùng chỉ có ý định nhấc máy lên để di chuyển. Để tắt nó, vào Settings => Display & Brightness => tắt Raise to Wake.

 >> Cách kích hoạt chế độ Dark Mode ẩn trên iOS 11.


Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím


Nút biểu tượng Microphone trên bàn phím có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc biến các câu lệnh bằng giọng nói thành văn bản nhanh chóng và chính xác. Nhưng người gặp khó khăn khi dùng bàn phím và yêu thích sự tiện lợi, đây là công cụ tuyệt vời và nó hỗ trợ tốt cả tiếng Việt. Nhưng với những người dùng phổ thông, việc này gây choán chỗ và trở ngại khi thực hiện thao tác bằng bàn phím.Nếu không cần sử dụng, người dùng có thể ẩn phím này bằng cách vào Settings => General => Keyboard => tắt Enable Dictation.


Tự động điền thông tin liên lạc trong Safari


iOS 10 cung cấp tính năng tự động điền nhanh thông tin truy cập như thông tin cá nhân, email, ... khi sử dụng Safari. Việc này giúp bạn không sợ bị quên mất tài khoản và mật khẩu khi muốn đăng nhập vào một trang web hay ứng dụng nào đó. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn bị mất iPhone, các thông tin này cũng có thể bị hack và sử dụng vào mục đích xấu.


Nếu không muốn Safari tự động nhớ và lưu thông tin, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách: chọn Cài đặt => Safari => Auto Fill. Ở đây, bạn có thể tùy chọn tắt tự động điền Contact Info, Name and Password hay Credit Card.


Bình luận

0
V24h.vn back to top