So sánh hai ứng dụng nghe nhạc Spotify với Apple Music: Đâu là ứng dụng tốt hơn?

Hiện Apple đang cung cấp cho người dùng hai ứng dụng phát nhạc nổi tiếng nhất hiện nay đó là Spotify và Apple Music. Nếu bạn đang tìm hiểu trình phát nhạc nào có nhiều chức năng hơn, hỗ trợ với nhiều phụ kiện khác hơn thì mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Đây là hai ứng dụng lớn hàng đầu hiện nay, vì vậy mình sẽ đưa ra so sánh để xem lợi ích từ ứng dụng nào sẽ tốt hơn cho người dùng.


» Chép nhạc từ máy tính sang iPhone cực kì tiện lợi bằng mạng Wi-Fi

» Có phải càng cập nhật phiên bản iOS càng mới, iPhone càng tốn pin

» Đọ tốc độ iOS 12.2 và iOS 12.1.4 trên iPhone 5S đến iPhone 8, liệu có nên nâng cấp?


Tùy chọn giá và đăng ký


Cả Spotify và Apple Music đều cung cấp thời gian dùng thử miễn phí cho các dịch vụ cao cấp của họ, thường có giá từ 10 USD hoặc 12 USD mỗi tháng. Nó có giá 5 USD cho sinh viên hoặc 15 USD cho kế hoạch gia đình. Với phiên bản cao cấp, bạn có thể truyền phát bất kỳ bài hát nào từ danh mục theo yêu cầu, cộng với nghe các bài hát ngoại tuyến.


di động v24h So sánh hai ứng dụng nghe nhạc Spotify với Apple Music: Đâu là ứng dụng tốt hơn? ảnh 5


Thuê bao Spotify Premium cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào gói phát trực tuyến video (được hỗ trợ quảng cáo) của Hulu cho đến ngày 10 tháng 6 mà không phải trả thêm phí. Bên cạnh đó, Spotify cũng là một trong hai dịch vụ âm nhạc cho phép bạn sử dụng miễn phí, được hỗ trợ quảng cáo, vì vậy ngay cả khi bạn không muốn trả phí cho các dịch vụ cao cấp, bạn vẫn có thể nghe nhạc từ chúng.

Mạt khác bạn cần lưu ý là Apple Music chỉ cho phép người dùng miễn phí phát trực tuyến Beats1 Radio hoặc bạn có thể nghe các bài hát từ thư viện iTunes của mình. Còn với phiên bản miễn phí của Spotify cho phép bạn nghe các bài hát theo yêu cầu, nhưng nhiều danh sách phát và album chỉ có thể được nghe trên shuffle.


Chất lượng phát trực tuyến


Về chất lượng phát trực tuyến, Spotify sử dụng định dạng Ogg Vorbis. Trên thiết bị di động, bạn có thể chọn tốc độ kb/s để truyền phát, với mức tăng lên tới 320kb/giây, rất tiện lợi nếu bạn lo lắng về việc sử dụng quá nhiều dữ liệu di động. Phát lại máy tính để bàn ở mức 160kbps hoặc 320kbps cho người dùng cao cấp. Nếu bạn nghe trên trình phát web của Spotify hoặc qua Chromecast , nó sẽ phát trực tuyến AAC ở tốc độ 128kbps cho người dùng miễn phí hoặc 256kbps cho phí bảo hiểm. Bên cạnh đó, Apple Music truyền các tệp AAC 256kbps.


di động v24h So sánh hai ứng dụng nghe nhạc Spotify với Apple Music: Đâu là ứng dụng tốt hơn? ảnh 4


Bạn cũng có thể điều chỉnh bộ chỉnh âm trên cả hai để phù hợp với sở thích của mình nhưng bạn sẽ tìm thấy cài đặt EQ của Apple Music bên ngoài ứng dụng, trong phần Cài đặt  >> Âm nhạc trên iPhone. Nhưng khi trải nghiệm dịch vụ, bạn sẽ khó phát hiện ứng dụng nào sẽ cho khả năng phát nhạc tốt hơn trong cùng một bài hát.


Thư viện và sự lựa chọn âm nhạc


Apple Music có một thư viện lớn hơn và đứng đầu với 50 triệu bài hát so với Spotify khoảng 40 triệu. Cả hai đều cung cấp quyền truy cập sớm vào một số album nhất định và đôi khi Apple Music cung cấp độc quyền cho một số video âm nhạc.


di động v24h So sánh hai ứng dụng nghe nhạc Spotify với Apple Music: Đâu là ứng dụng tốt hơn? ảnh 3


Nếu bạn bật thư viện âm nhạc iCloud trong Apple Music, bạn có thể truy cập thư viện giai điệu cá nhân trên tất cả các thiết bị của mình (từ PC đến điện thoại). Tính năng này "khớp" các bài hát trong thư viện của bạn với các bài hát trong danh mục iTunes hoặc tải chúng lên nếu bài hát không có sẵn, vì vậy bạn có thể nghe nhạc bất cứ khi nào bạn đăng nhập bằng ID Apple . Bạn có thể lưu trữ tới 100.000 bài hát.

Lưu ý rằng iTunes Match cũng khả dụng ngay cả khi không có đăng ký Apple Music với giá 25 USD/một năm. Mặt khác, ứng dụng Spotify cũng cho phép bạn phát nhạc từ thiết bị của mình trong ứng dụng Spotify, nhưng nó chỉ hoạt động cho các tệp cục bộ (vì vậy chúng không được lưu trữ trên ID Apple).


Giao diện và điều hướng


Tông màu chủ đạo của Apple Music là màu trắng còn đối với Spotify là tông màu đen chủ đạo. Cả hai đều khá dễ điều hướng trên thiết bị di động, với các tab chính (radio, tìm kiếm, thư viện của bạn, v.v.) được tìm thấy ở dưới cùng của giao diện.


di động v24h So sánh hai ứng dụng nghe nhạc Spotify với Apple Music: Đâu là ứng dụng tốt hơn? ảnh 2


Tùy thuộc vào bài hát, Spotify có hình động và video ngắn phát toàn màn hình trong khi bạn nghe và cả hai đều cho phép bạn xem lời bài hát trên màn hình nếu chúng có sẵn. Nhưng một điểm cộng cho Apple Music đó là ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm bài hát thông qua một đoạn lời của bài hát đó. Điều này rất hữu ích khi bạn không nhớ tên bài hát cụ thể mà mình muốn nghe. Chưa hết, ngoài hỗ trợ CarPlay, Apple Music cho Android hiện hoạt động với Android Auto, do đó bạn có thể kiểm soát phát lại thông qua hệ thống thông tin giải trí.


Chia sẻ lên mạng xã hội


Cả hai dịch vụ đều cho phép bạn theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của mình để cập nhật các bài đăng và bản phát hành mới nhất của họ. Bạn cũng có thể theo dõi bạn bè. Hơn nữa, trên Spotify, bạn có thể xem bài hát mà bạn bè của bạn đang nghe trong thời gian thực (nếu họ chọn chế độ chia sẻ) trên ứng dụng máy tính để bàn.Trên Spotify, bạn có thể xem bài hát mà bạn bè của bạn đang nghe trong thời gian thực (nếu họ chọn chia sẻ chi tiết này) trên ứng dụng máy tính để bàn.


di động v24h So sánh hai ứng dụng nghe nhạc Spotify với Apple Music: Đâu là ứng dụng tốt hơn? ảnh 1


Mã Spotify là một cách để chia sẻ các bản nhạc, album và danh sách phát giữa những người bạn. Nó giống như một mã QR tùy chỉnh mà bạn có thể quét bằng camera trong Spotify nếu bạn đang nghe ở cùng một vị trí hoặc chia sẻ qua tin nhắn nếu bạn ở xa nhau. Ngoài ra, nhiều nhạc sĩ nổi tiếng dường như tích cực hơn trong việc đăng cập nhật trên Apple Music và dễ dàng tìm thấy nội dung đó hơn trên Spotify.

Đương nhiên, bạn cũng có thể theo dõi bạn bè của mình và xem họ đang làm gì trên cả hai nền tảng. Mặc dù việc tìm kiếm hồ sơ trên Apple Music dễ dàng hơn nhiều so với trên Spotify, nhưng bạn phải có bạn bè trong danh sách liên hệ của mình (hoặc trên Facebook) để theo dõi họ.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top