Smartphone tầm trung sẽ có thêm công cụ tăng dung lượng lưu trữ

Công cụ này sẽ giúp lưu trữ tiết kiệm (Storage Saving) để giải quyết vấn đề dung lượng thấp của các smartphone trong phân khúc này.


Theo báo cáo của SamMobile, điện thoại Samsung đang phát triển một tính năng mới cho các smartphone tầm trung và giá rẻ, được gọi là “Storage Saving”. Tính năng này sẽ giúp giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị và cải thiện hiệu năng một cách tự động.


Đây thực sự là một tin vui, bởi hầu hết các smartphone tầm trung và giá rẻ thường có dung lượng lưu trữ không lớn. Bên cạnh đó, những chiếc smartphone Android thường bị chậm đi đáng kể sau một thời gian sử dụng.Một trong những tính năng quan trọng của Storage Saving là xóa các file hình ảnh và video lưu trên bộ nhớ thiết bị, để tự động sao lưu chúng trên nền tảng đám mây Samsung Cloud. Dịch vụ đám mây của Samsung cung cấp 15GB lưu trữ miễn phí và có thể mở rộng bằng các gói thuê bao hàng tháng.


Device Maintenance, một tính năng mới độc quyền của Samsung được phát hành dưới dạng ứng dụng độc lập, cũng sẽ được tích hợp trong bộ công cụ Storage Saving. Tính năng này cho phép đánh giá hiệu năng của thiết bị bị giảm đi bao nhiêu % và giúp tối ưu hóa bằng một nút bấm.


Samsung vẫn chưa hề đưa ra bằng chứng nào để khẳng định điều này, tuy nhiên rất có thể các tính năng này sẽ được công ty tiết lộ vào đầu tháng 9 này, khi khi IFA Berling dự kiến diễn ra.


>> Xem thêm các tin khám phá

Bình luận

0
V24h.vn back to top