Samsung và những bằng sáng chế độc nhất

Samsung nhiều khả năng sẽ ứng dụng công nghệ bảo mật bằng cách nhận diện đường chỉ tay người dùng và đặc biệt hơn là bằng đường mạch máu. Đây là những bằng sáng chế độc nhất của Samsung và "ông lớn" cũng cho biết đây là phương pháp bảo mật an toàn và đáng tin cậy trong tương lai.


Bằng sáng chế của Samsung được gửi đi trong bối cảnh sinh trắc học đang là phương pháp bảo mật phổ biến và được sử dụng trên hầu hết các thiết bị di động. Trong đó chiếm phần lớn hiện nay vẫn là phương thức bảo mật vân tay, cùng với phần nhỏ đến từ quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt đến từ chính nhà sản xuất này.


Cách đây ít lâu, sản phẩm iPhone X của Apple cũng mang đến tính năng Face ID với khả năng quét khuôn mặt người dùng, cho thấy đây thực sự là một cuộc đua giữa các "ông lớn" chứ không chỉ là ý tưởng tiềm năng như một vài năm trước.


Khác với việc nhận diện khuôn mặt dù là bằng mắt thường hay thông qua máy móc, thì việc xác định danh tính thông qua đường chỉ tay là phương pháp đã được nghiên cứu rộng rãi từ nhiều năm trên khắp thế giới. CNET trích dẫn một tài liệu ghi lại của tiến sĩ David Zhang đến từ trường Đại học Hong Kong vào năm 2006 đã chỉ ra rằng không có hai đường chỉ tay nào là hoàn toàn trùng nhau. Ngay cả anh em sinh đôi, hay những người có cấu trúc gen giống hệt nhau cũng khó lòng xảy ra điều tương tự.Do đó, phương pháp bảo mật mới của Samsung nhiều khả năng sẽ mang đến tính ứng dụng và độ chính xác cao hơn so với những gì mà Face ID có thể làm được. Thực tế cũng cho thấy phương pháp bảo mật mới của Apple đã bước đầu gặp phải những vấn đề trong khâu nhận diện, thậm chí nhầm lẫn giữa hai người không có quan hệ thân thích, hoặc bằng mặt nạ làm giả.


Và mới đây Samsung tiếp tục đăng ký bằng sáng chế cho một công nghệ bảo mật bằng máu của người sử dụng. Bằng sáng chế mới này được đặt tên là “Xác nhận thời gian thực dựa trên dòng chảy mạch máu”Bằng sáng chế này mô tả một phương pháp giúp xác minh người chủ sở hữu, thông qua chứng chỉ được tạo ra từ dòng máu chảy trong mạch máu ở đầu ngón tay và cổ tay. Công nghệ này không dựa trên huyết áp hay nhịp tim của người sử dụng, vì các thông số này dễ dàng bị thay đổi. Thay vào đó, công nghệ bảo mật này dựa trên việc bố trí các mạch máu, các dòng chảy ở vị trí cổ tay và ngón tay của người dùng. Samsung tin rằng các dữ liệu này là độc nhất và không thể giả mạo.Công nghệ này không dựa trên huyết áp hay nhịp tim của người sử dụng, vì các thông số này dễ dàng bị thay đổi. Thay vào đó, công nghệ bảo mật này dựa trên việc bố trí các mạch máu, các dòng chảy ở vị trí cổ tay và ngón tay của người dùng. Samsung tin rằng các dữ liệu này là độc nhất và không thể giả mạo.Chúng ta hãy mong chờ sự đột phá này từ Samsung! 
Di động V24h - Hệ thống Điện thoại Bảo hành tốt nhất 


Địa chỉ: 214 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng


Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top