Samsung Galaxy S và Galaxy Note hợp nhất với nhau: Bạn nghĩ sao?

Với việc Samsung chính thức giới thiệu mẫu Galaxy S8 Plus với màn hình lên tới 6.2 inch cùng nhiều tính năng nổi trội, nhiều người đang tự hỏi rằng: "Liệu Samsung có nên hợp nhất dòng Note và S lại không, khi mà sự khác biệt giữa chúng đang ngày một thu hẹp lại?".


Vì sao nhiều người lại muốn dòng S và Note hợp nhất lại với nhau?


Với sự xuất hiện của Galaxy S8 và S8 Plus, dễ nhận thấy rằng người dùng vô cùng phấn khích và hào hứng, rất nhiều đơn đặt hàng dành cho chiếc flagship mới nhất của Samsung, vượt xa lượng đặt hàng dành cho Galaxy Note 7.


Nhắc đến chiếc phablet yểu mệnh, Samsung đang làm mọi việc để cứu vãn uy tín cho dòng Galaxy Note của mình đồng thời đang trải thảm đỏ để chuẩn bị sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 8 vào tháng 9 năm nay.


Nhưng cho dù dòng Note có tồn tại đi chăng nữa, nhà báo Anna Scantlin của trang Phonedog chia sẻ rằng sự khác biệt giữa dòng Galaxy Note và Galaxy S hiện giờ là vô cùng mờ nhạt.


dien thoai hai phong


Samsung Galaxy Hai Phong


Lật lại lịch sử, Samsung Galaxy Note đầu tiên ra đời vào 2011 đã có sự khác biệt rất lớn với Samsung Galaxy S II ra mắt vào đầu năm đó. Chiếc Note đầu tiên có màn hình lớn hơn, độ phân giải sắc nét hơn, 1 viên pin có dung lượng cao và chiếc bút S-Pen "thần thánh".


Tuy nhiên, với Galaxy S8 và S8 Plus năm nay thì kích cỡ màn hình đã lên tới 5,8 inch và 6,2 inch, từ đó chính thức vượt qua độ lớn màn hình của Galaxy Note 7.


Cấu hình của Galaxy S và Note cũng tương đương nhau kể từ thời của Note 5 và S6. Chưa hết, thiết kế của dòng S và Note ngày một xích lại gần nhau hơn. Như vậy điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm chỉ còn là bút S-Pen.


Đối với nhiều bạn, sự xuất hiện của bút S-Pen đã đủ để phân biệt sự khác biệt giữa 2 dòng Galaxy Note và Galaxy S. Nhưng với việc S8 đã quá hoàn hảo về mọi mặt, rất khó để có một sự đột phá về thiết kế dành cho dòng Note. Như vậy chỉ cần tích hợp bút S-Pen vào Galaxy S8 là chúng ta đã có được chiếc Note 8 rồi đấy.


dien thoai hai phong


Dien thoai Hai Phong


Lợi ích của việc hợp nhất


Nếu dòng Note và S hợp nhất lại làm một, bắt đầu từ chiếc Galaxy S9, đây thực sự sẽ là một điều làm chấn động giới công nghệ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sở hữu một chiếc smartphone hoàn hảo về mọi mặt, đáp ứng được cho cả dân văn phòng lẫn những ai đam mê chụp ảnh, chơi game, giải trí với điện thoại.


Hơn nữa, việc chỉ ra mắt đúng 1 chiếc smartphone cao cấp trong năm, nhưng ở hai phiên bản là bản thường và bản Plus sẽ giúp Samsung có thêm thời gian để nghiên cứu, giới thiệu được một sản phẩm thực sự chất lượng. Các khâu kiểm tra cũng được hoàn thành chu đáo hơn. Qua đó tăng khả năng thành công trên thị trường.


Nhưng mình nghĩ rằng Samsung sẽ không hợp nhất dòng S và Note đâu


dien thoai hai phong


Samsung Galaxy Note 5 Hai Phong


Nói đi cũng phải xét lại, tập khách hàng của dòng Note đa phần là giới văn phòng, doanh nhân. Còn những ai thích chơi game hay chụp ảnh, mong muốn sở hữu một chiếc smartphone nhỏ gọn thì sẽ chọn dòng Galaxy S.


Và việc Samsung chia ra Note và S ra mắt cách nhau 6 tháng hoàn toàn có mục đích của họ. Dòng Galaxy S ra mắt vào tháng 3 sẽ giúp Samsung tái chiếm được thị phần đã bị mẫu iPhone ra mắt vào năm trước giành mất. Trong khi đó dòng Note sẽ  "đánh phủ đầu" được iPhone mới được giới thiệu vào tháng 9 hàng năm.


Cần phải chú ý thêm rằng, tính tới giữa năm 2016 thôi, doanh số từ dòng S7 và S7 Edge đã đạt gần 25 triệu chiếc (14 triệu cho S7 Edge và 11 triệu cho S7) còn Note 7 tuy mới chỉ mở bán đợt đầu đã đạt được 2 triệu chiếc.


Như vậy nếu chia ra hai dòng là S và Note, Samsung sẽ dễ dàng có được doanh số lẫn doanh thu cao hơn so với việc phải ra sức bán chỉ một mẫu smartphone cao cấp trong vòng 1 năm.

Hơn nữa, Samsung nổi tiếng trên thị trường smartphone nhờ vào việc cho ra mắt rất nhiều sản phẩm thuộc các dòng, phân khúc khác nhau như Galaxy J, Galaxy A, trước đó còn có Galaxy E hay V nữa.


Vậy nên mình nghĩ rằng khả Samsung ra mắt thêm một dòng smartphone cao cấp khác nữa còn cao hơn khả năng họ hợp nhất các dòng sản phẩm của mình lại.


Lời kết 


dien thoai hai phong


Ep kinh dien thoai Hai Phong


Việc Samsung sẽ quyết định như thế nào với những dòng smartphone của họ còn phụ thuộc rất nhiều vào sự thay đổi của thị trường, chiến lược của Samsung cũng như phản ứng từ người dùng.


Việc hợp nhất dòng Note và S là việc có thể gây ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực lên tình hình kinh doanh của Samsung. Và với một công ty công nghệ hàng đầu, mình nghĩ rằng Samsung sẽ không vội đưa ra quyết định liều lĩnh như vậy.


Và các bạn nghĩ sao? Sự hợp nhất của 2 dòng này sẽ đem lại lợi thế cho Samsung? Hay vẫn giữ 2 dòng này riêng biệt để đáp ứng được cho nhiều đối tượng khách hàng? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với di động V24h nhé.

Bình luận

Danh sách bình luận

KennethZiz 14/02/2020

stress herbal remedy [url=http://www.studiomerliniortodonzia.it/cgi-bin/avanafil.htm]studiomerliniortodonzia.it/cgi-bin/avanafil.htm[/url] fl drug rehab

JamesJug 01/02/2020

gis drug screening studiomerliniortodonzia.it/cgi-bin/bentelan.htm herbal remedy cold
0
V24h.vn back to top