Review nhanh iPhone X: Màn hình ấn tượng, dễ thao tác dù không có nút Home

Mặc dù phải đến 3.11 iPhone X mới chính thức đến tay người dùng trên toàn thế giới, nhưng giờ đây người hâm mộ nhà Táo có thể được chiêm ngưỡng và học nhanh các thao tác trên iPhone X thông qua bài đánh giá "có tâm" của Steven Levy - một trong những reviewer lão làng về iPhone từ 10 năm trước.Màn hình iPhone X là điểm sáng ấn tượng nhất


Sau khi nhận một chiếc iPhone X từ thứ 3 tuần trước, Levy mới đây đã đưa ra những lời nhận định của chính bản thân mình về siêu phẩm mới. Nhìn chung, màn hình là thứ khiến ông ấn tượng nhất. Ông đặc biệt khen ngợi sự gọn gàng của nó vì viền màn hình đã được tối giản, khiến cho diện tích màn hình tăng nhưng kích cỡ thực của máy lại giữ nguyên.Với các thao tác mới khi không có nút Home cứng, Levy cũng dễ dàng làm quen và thậm chí còn nhầm và làm thế luôn với cả chiếc iPad cũ của mình (tất nhiên là không có tác dụng gì).  Ông cảm thấy rất thích khi xem phim hoặc lướt Instagram hay những nội dung hình ảnh tương tự.


"Tôi đã quên mất về nút Home cứng rồi, ngón tay tôi không còn với xuống chỗ đó nữa mà chỉ quen vuốt lên từ cạnh thôi." Hài hước là nhiều khi ông còn nhầm iPad của mình cũng có Face ID rồi giơ lên mở khóa - chắc là do ảnh hưởng của tuổi tác dễ gây nhầm lẫn đây mà.Tính năng Face ID có độ bảo mật cực kì cao nhưng đôi khi cũng bị bối rối


Về tính năng Face ID, Levy cũng dành những lời ca tụng công nghệ mới của Apple vì sự đột phá và bảo mật của nó đối với chủ nhân. Tuy nhiên, cũng có những lúc iPhone X bị "bối rối" không nhận ra được chính xác khuôn mặt ông để mở khóa."Tôi đã đưa nó cho rất nhiều người để thử xem có lỗi gì với khóa Face ID không, thậm chí là cả ảnh chụp của chính mình lên trước cảm biến. Nhưng đều thất bại, và phải là người thật thì iPhone X mới mở khóa.


Còn đôi lúc nó lại không nhận ra được tôi để mở khóa dù tôi đang nhìn trực diện. Apple có cho biết có lẽ đó là vì tôi không duy trì thời gian nhìn thẳng bằng mắt vào máy đủ lâu. Dù sao thì đây cũng có thể là một điểm đúng đắn, vì bạn đâu muốn nó vô tình mở khóa chỉ vì bạn 'lỡ' nhìn lướt vào khi đi ngang qua đâu đúng không?" - Levy nhận xét.Ngoài ra, một phát hiện mới mẻ là các thông báo mới như tin nhắn sẽ mặc định không được hiện lên ở màn hình khóa từ đầu, trừ khi ông đến và xác nhận đó là mình thì Face ID mới cho phép hiện lên. Điều này sẽ giúp ngăn cản những kẻ "tọc mạch" - kể cả khi không mở được Face ID - đến xem trộm thông báo hiện lên trên máy.iPhone X đã được mở pre-order từ ngày 27.10 và chắc chắn đến tay người dùng đặt mua sớm từ 3.11. Hãy cùng update nhanh chóng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất về việc có nên mua một chiếc iPhone X cho mình hay không nhé.


>> iPhone X sẽ khiến giá smartphone tăng vọt trong tương lai

Bình luận

0
V24h.vn back to top