Quét khuôn mặt là quá bình thường, iPhone mới sẽ quét cả...mạch máu bên dưới da mặt để mở khoá

Apple đang cân nhắc một số nâng cấp thiết kế khác thường và gây tranh cãi trên những mẫu iPhone 2019. Một trong số đó là thứ sẽ thổi bay mọi công nghệ bảo mật khác vào lịch sử.


» Apple bất ngờ phát hành iOS 12.2 beta 6, bạn đã cập nhật chưa?

» Phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay không khó như bạn nghĩ

» 7 cách sử dụng iPhone để đẹp và bền vững theo thời gian


Cụ thể, Apple đã nộp một bằng sáng chế nêu chi tiết một phiên bản Face ID hoàn toàn mới, có thể quét được cả tĩnh mạch và các mạch máu khác trên khuôn mặt bạn. Được gọi là "dựng hình dưới da", đây là một công nghệ có phần hơi rùng rợn nhưng lại có những lợi ích rõ ràng.

"Việc đánh giá những đặc điểm dưới da trong quá trình xác thực nhận diện khuôn mặt sẽ hữu dụng để phân biệt giữa những người dùng có các đặc điểm khuôn mặt gần giống nhau (như anh chị em, hoặc các cặp song sinh)" - Apple cho biết - "Bên cạnh đó, đánh giá các đặc điểm dưới da sẽ được sử dụng nhằm ngăn chặn việc mở khoá thiết bị bởi một người dùng lạ mang mặt nạ hay sử dụng các phương thức giả khuôn mặt khác".


Quét khuôn mặt là quá bình thường, iPhone mới sẽ quét cả...mạch máu bên dưới da mặt để mở khoá ảnh 2


Apple tiếp tục giải thích sâu hơn rằng công nghệ mới này thậm chí có thể đo được những đặc tính hấp thụ của các mạch máu, do đó có thể "phân biệt được các đặc điểm của mạch máu trong mắt của người dùng".


Quét khuôn mặt là quá bình thường, iPhone mới sẽ quét cả...mạch máu bên dưới da mặt để mở khoá


Hình minh hoạ theo dõi mạch máu trên khuôn mặt trong bằng sáng chế của Apple


Tất cả những điều này nghe chẳng khác gì tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng thực ra không phải. Đầu năm nay, LG đã giới thiệu chiếc smartphone G8 ThinQ có chức năng "Hand ID" - một bộ đọc vân tay kiêm nhận diện cấu trúc mạch máu bên trong ngón tay. G8 ThinQ sẽ được bán ra vào tháng tới.

Liệu điều này có đồng nghĩa với việc các iPhone đời 2019 sẽ có thể đọc tĩnh mạch và các mạch máu trên khuôn mặt bạn? Hoàn toàn có khả năng, nhưng cũng có thể chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Các mẫu iPhone năm nay được cho là sẽ không có nhiều thay đổi khi Apple "để dành" nhiều thứ hấp dẫn cho năm 2020. Nhưng sẽ không lâu đâu trước khi iPhone của bạn có thể "nhìn" thấy bạn theo một cách hoàn toàn khác biệt!

Tham khảo: ForbesDi động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top