Pin iPhone và những sự thật thú vị không phải ai cũng biết

Việc tìm hiểu sâu hơn về pin iPhone sẽ giúp bạn biết được cơ chế hoạt động của chúng, từ đó rút ra những kinh nghiệm của riêng mình trong cách sử dụng để tối ưu hóa thời lượng pin cũng như tuổi thọ của chiếc iPhone một cách tốt nhất. Hãy cùng V24h.vn tìm hiểu những sự thật ít người biết về viên pin được trang bị trong trong mỗi chiếc iPhone.

>> TOP 4 SMARTPHONE PIN KHỦNG, CHIẾN GAME MƯỢT ĐÁNG MUA NHẤT Ở PHÂN KHÚC TẦM

>> SHOCK PIN GALAXY S10 PLUS SỬ DỤNG TỚI HAI NGÀY KHÔNG HẾT

>> HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT PHỤ KIỆN IPHONE CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG FAKE GIẢ MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN

iPhone sử dụng loại pin gì?

Như hầu hết các loại smartphone khác trên thị trường, iPhone được trang bị pin lithium-ion, đây là loại pin hóa học hiệu quả nhất hiện nay. Apple đã áp dụng cơ chế sạc tiên tiến cho những chiếc iPhone của họ, chia quá trình sạc ra thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là sạc nhanh từ 0 tới 80%, giai đoạn thứ hai là sạc nhỏ giọt từ 80% cho tới 100% để giữ cho pin an toàn và có hiệu quả hoạt động lâu dài.


Tuổi thọ pin iPhone tính theo phương pháp nào?

Là loại pin có cơ chế hoạt động hết sức hiện đại, tuy nhiên, pin lithium-ion của iPhone cũng có tuổi thọ như bao loại pin khác. Theo thời gian, quá trình sạc – xả năng lượng sẽ làm suy giảm các thành phần hóa học bên trong viên pin dẫn đến hiện tượng lão hóa pin.

Tuổi thọ pin của iPhone tính theo chu kì sạc, trong đó, quá trình sạc – xả 100% năng lượng sẽ tính là 1 chu kì. Và pin iPhone sẽ chỉ còn 80% dung lượng ban đầu sau khi trải qua 500 chu kì sạc – xả như vậy.


Cần lưu ý nhiệt độ môi trường khi sạc pin iPhone

Để tuổi thọ pin được tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bản thân, hãy cẩn trọng khi sạc pin cho iPhone. Bạn hãy sử dụng bộ sạc và dây cáp có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo và kết nối với nguồn điện ổn định để nạp năng lượng cho thiết bị. Ngoài ra, bạn cần chú ý nhiệt độ môi trường trong quá trình sạc bởi quá nóng hay quá lạnh đều dẫn tới khả năng gây hại cho pin. Nếu hiện tượng quá nhiệt có khả năng dẫn tới nguy cơ cháy nổ thì nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình sạc pin.


Sạc quá lâu có gây nổ pin iPhone?

Nhiều người tin rằng việc sạc quá lâu cho iPhone sẽ làm pin iPhone quá tải và gây cháy nổ. Tuy nhiên, thực tế thì iPhone được Apple tích hợp cơ chế sạc hết sức thông minh để nhận biết chính xác khi nào pin đã sạc đủ 100% và tạm dừng quá trình nạp năng lượng sau đó, dù cho máy vẫn kết nối với nguồn điện qua bộ sạc.


Điều gì xảy ra với iPhone khi pin cũ đi?

Khi bạn sử dụng một chiếc iPhone trong thời gian dài, viên pin sẽ cũ đi theo thời gian, ẩn chứa một số nguy hiểm tiềm tàng cho chiếc điện thoại. Nhưng bạn chớ lo bởi Apple đã thiết kế hệ điều hành iOS để có thể nhận diện được những dấu hiệu lạ của viên pin, từ đó thông báo cho người sử dụng nếu pin sắp không sử dụng được nữa.

Nền tảng này cũng có thể giảm hiệu năng phần mềm để hạn chế việc sử dụng năng lượng quá tải, phòng ngừa sự cố xảy ra. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho iPhone của bạn chậm hơn và hoạt động kém hơn trước.

 


Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Bình luận

0
V24h.vn back to top