Paint đã được Microsoft "báo hiệu cái chết"

Quy luật đào thải luôn luôn nghiệt ngã và Microsoft Paint cũng không là ngoại lệ, dù chúng ta có yêu quý nó đến đâu đi chăng nữa.


Được phát hành lần đầu tiên với phiên bản Windows 1.0 năm 1985, Paint có lẽ là một trong những phần mềm đầu tiên mà nhiều anh em được tiếp cận khi mới bắt đầu học tin học, và cũng là một trong các ứng dụng tạo hình ảnh đơn giản nhất mà ngay cả con nít cũng có thể xài được cho tới những họa sĩ chuyên sáng tác qua Paint.Giờ, Microsoft đã thông báo rằng, cùng với Outlook Express, Reader và Reading list, Paint nằm trong mục "đã lỗi thời" là các ứng dụng mà sẽ "không trong trạng thái phát triển và sẽ có thể được loại bỏ trong các bản phát hành trong tương lai", chặng đường của Paint đã đi đến hồi kết.


Ngày Paint bị "khai tử", sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử của Windows với tư cách là một trong những ứng dụng lâu đời nhất được cho ngừng hoạt động.


Kế nhiệm Paint sẽ là gì? 


Hiện tại Microsoft đang dành sức lực của mình để phát triển Paint 3D, một phiên bản kết hợp giữa Paint cũ với chức năng vẽ trên mô hình ba chiều nên chuyện họ bỏ Paint đi là hợp lý rồi. Windows 10 Fall Creators sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 năm nay. Giao diện của Paint 3D (ảnh: TheGuardian)


Tạo hình ảnh 2D


Đúng như tên gọi, Paint 3D được thiết kế để mang đến cho người dùng công cụ tạo hình ảnh 3D, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nó không thể tạo ra những hình ảnh 2D. Bạn có thể vẽ vời bằng cách loại bút, chọn màu sắc, độ dày của nét bút, độ mờ... tương tự như phiên bản Paint cũ nhưng hiệu năng, mạnh mẽ và dưới một giao diện hiện đại, bắt mắt hơn.


Tạo hình ảnh 3D


Đây là điểm thú vị nhất của Paint 3D: những công cụ tạo hình ảnh 3D và tuyệt vời không kém là việc chúng không hề khó sử dụng. Paint 3D đã có sẵn một số mẫu hình 3D được tạo sẵn để người dùng làm quen như hình người, chó, mèo, chuột hay cá.
Bạn cũng có thể tạo ra bất kì hình ảnh 3D nào mà mình muốn (tất nhiên là còn tùy thuộc vào khả năng và sự sáng tạo của mình) bằng các công cụ bên trong ứng dụng này. Người dùng cũng có thể vẽ các hình ảnh 2D, sau đó thêm "chiều sâu" vào hình ảnh để khiến nó "3D" hơn. Paint 3D không hẳn là một phần mềm chuyên nghiệp tuy nhiên sẽ rất vui.


Ngoài ra, còn có trang trí hình ảnh băng sticker, thêm các dòng chữ 3D và hiệu ứng 3D vào hình ảnh.


>> Quay lại trang chủ tại đâyBình luận

0
V24h.vn back to top