Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết

Các smartphone Android hiện nay đều có những cấu hình rất cao để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, tốc độ của thiết bị sẽ chậm dần nếu như người dùng không sử dụng đúng cách. Chính vì vậy, mình xin hướng dẫn các bạn những điều Nên và Không nên khi dùng Android để đạt được hiệu suất cao nhất nhé.


» 11 thủ thuật nhỏ khi sử dụng smartphone Android có thể bạn chưa biết

» Những lý do khiến smartphone của bạn sạc pin chậm

» Những sai lầm khi sạc pin sẽ giết chết chiếc iPhone của bạn


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 1


A. Những việc nên làm


1. Giữ màn hình chính luôn gọn gàng.


Việc giữ cho màn hình thiết bị gọn gàng sẽ giúp cho tốc độ của thiết bị nhanh lên đáng kể vì nó không phải load những thứ không cần thiết như widget thừa, hình nền động,... đồng thời còn tiết kiệm tối đa lượng RAM có trên smartphone của mình.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 2


2. Gỡ bỏ những ứng dụng mặc định không cần thiết.


Hầu hết các nhà sản xuất Android đều tích hợp rất nhiều ứng dụng mặc định mà người dùng chưa hẳn đã dùng đến. Những ứng dụng có thể sẽ chạy ngầm gây tốn tài nguyên của thiết bị. Chính vì vậy, hãy xoá chúng để góp phần tăng tốc cho chiếc smartphone của mình nhé.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 3


3. Sử dụng các Launcher khác tốt hơn.


Các nhà sản xuất Trung Quốc đều có những bộ Launcher riêng biệt với rất nhiều tuỳ biến. Tuy nhiên, chúng thường khá nặng và chiếm khá nhiều RAM. Vì vậy, hãy thử dùng những Launcher khác có thể sẽ làm thiết bị của bạn nhanh hơn kha khá đấy.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 4


4. Thay đổi trình duyệt.


Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web mới với tốc độc load nhanh. Vậy nên hãy thử những trình duyệt khác để mang lại tốc độ lướt web nhanh nhất cho thiết bị của mình nhé.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 5


5. Gỡ bỏ những ứng dụng hay chạy ngầm.


Có những ứng dụng sẽ luôn luôn chạy ngầm nên chiếm rất nhiều tài nguyên của máy. Điển hình như Facebook, Messenger, Snapchat,... Việc gỡ đi những ứng dụng này sẽ làm cho chiếc smartphone của bạn nhanh lên 1 cách rõ rệt. Thay vì dùng các ứng dụng nặng nề đó các bạn có thể lựa chọn trình duyệt web để sử dụng cho cả Facebook và Messenger.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 6


6. Gỡ bỏ phần mềm diệt Virus.


Người dùng thường cài đặt những phần mềm diệt Virus để bảo vệ cho thiết bị của mình, tuy nhiên, việc này không thực sự cần thiết. Những phần mềm này sẽ liên tục chạy ngầm làm chậm smartphone của bạn. Vì vậy hãy gỡ chúng đi. Để phòng tránh virus hiệu quả nhất, người dùng nên tải những ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy như CH Play.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 7


7. Tắt tự động đồng bộ.


Tính năng này sẽ luôn luôn đồng bộ dữ liệu của bạn như tin tức, thời tiết,... lên máy chủ từ xa. Tuy nhiên, việc này sẽ tiêu tốn không chỉ tài nguyên máy mà còn dung lượng internet của bạn. Vì thế nên tắt chúng đi. Người dùng có thể chọn cách đồng bộ vào những thời điểm mình muốn bằng biện pháp thủ công là tốt nhất.


8. Thường xuyên khởi động lại thiết bị.


Smartphone cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, vì vậy hãy khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng. Việc này sẽ giúp tắt những ứng dụng chạy ngầm, làm giảm bớt gánh nặng, giúp máy chạy mượt hơn khá nhiều.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 9


9. Tăng tốc độ ảnh động.


Người dùng có thể tăng tốc độ ảnh động trên thiết bị của mình để làm cho máy trở nên mượt hơn bằng cách truy cập vào Cài đặt > Tuỳ chọn nhà phát triển. Tại đây, mọi người có thể chuyển Tỉ lệ hình động từ 1x xuống còn 0.5x hoặc tắt, để giải quyết tình trạng chậm chạp cho smartphone. 


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 10


10. Ngủ đông những ứng dụng chạy nền với Greenify.


Greenify là một ứng dụng rất tốt trong việc quản lý những ứng dụng nào đang chạy ngầm, qua đó cho chúng ngủ đông để giảm tiêu hao tài nguyên trên thiết bị. Người dùng có thể tải về ứng dụng trên CH Play.Khi cài đặt xong, bạn nhấn vào dấu + để thêm những ứng dụng mình muốn, rồi bấm vào icon tròn để cho chúng ngủ đông.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 11


B. Những việc KHÔNG NÊN làm.


1. Không nên dùng các ứng dụng Task Skiller.


Trên CH Play hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn đóng app chạy ngầm tuy nhiên hầu hết đều không có hiệu quả. Chúng sẽ làm giảm tốc độ smartphone nên hãy gỡ đi. Chỉ nên dùng tính năng có sẵn trong máy hoặc những ứng dụng có uy tín để thay thế.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 12


2. Không cần đóng app ngay lập tức.


Bạn không cần thiết phải tắt những ứng dụng liên tục để giải phóng RAM. Hệ điều hành Android đủ thông minh để giải phóng bớt lượng RAM khi cần. Vì vậy, hãy bỏ đi thói quen này nhé.


di động v24h Những việc NÊN và KHÔNG NÊN khi sử dụng Android mà ai cũng phải biết ảnh 13


Trên đây là những việc nên và không nên khi dùng smartphone Android. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top