Những ứng dụng tùy chỉnh smartphone Android tốt nhất hiện nay

Một trong những điều tuyệt vời nhất về hệ điều hành Android là nó cho phép chúng ta dễ dàng tùy biến, hiệu chỉnh và thiết lập smartphone, tablet theo cách mà mỗi người mong muốn. Chỉ cần chịu khó “vọc vạch” một chút trên một ứng dụng hữu ích, bạn có thể thay đổi chiếc điện thoại của mình theo cách không ngờ.


» 7 tính năng rất hữu ích mà đa số người dùng Android bỏ qua

» 5 Ứng dụng scan tài liệu tốt nhất dành cho smartphone Android

» 6 ứng dụng chỉnh ảnh hô biến Instagram lung linh hơn


tùy chỉnh smartphone


Nếu bạn chưa biết phải cài đặt ứng dụng nào, bạn hãy tham khảo danh sách gợi ý bởi trang AndroidPIT ở dưới đây nhé.


1. Thay đổi launcher


Launcher (trình khởi chạy) là giao diện bạn sử dụng để khởi chạy ứng dụng. Khi cài trình khởi chạy mới, bạn có thể thay đổi cách sắp xếp các ứng dụng trong khay ứng dụng, màn hình chính và widget. Trong một số trường hợp, bạn còn có thể thiết lập mới các hiệu ứng chuyển tiếp hiển thị khi chuyển đổi giữa các màn hình hoặc khởi chạy ứng dụng.


smart-launcher


Một số lựa chọn có thể kể đến là Smart Launcher 5 - một trong những ứng dụng cá nhân hóa tốt nhất hay Nova Launcher - một trong những ứng dụng linh hoạt nhất. 


2. Thay đổi icon ứng dụng


Bạn thấy các biểu tượng (icon) ứng dụng trên điện thoại trông nhàm chán và bình thường? Hãy thay đổi chúng. Không khó và cũng không tốn thời gian để bạn làm điều này. Trước tiên, bạn cần cài đặt một trình khởi chạy như vừa nêu ở phần trên.

Sau đó, bạn chỉ cần tìm gói biểu tượng phù hợp trên Google Play và cài đặt. Rất nhiều trong số chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn cổ điển, độc đáo hay thậm chí là kỳ quặc. Đây là một số lựa chọn dành cho bạn: PixBit - Pixel Icon Pack, Superhero Icon Pack, CandyCons.


icon ứng dụng


Sau khi bạn tải xuống gói biểu tượng, hướng dẫn về cách kích hoạt thường được cung cấp trong chính ứng dụng. Nếu không, chúng có thể dễ dàng được kích hoạt thông qua cài đặt launcher. Hoàn tất quá trình, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình mới lạ hơn nhiều đấy.


3. Biến hóa hình nền


Nếu đã cài đặt trình khởi chạy và thay biểu tượng mới nhưng vẫn cảm thấy như “thiếu thiếu cái gì đó”, thứ mà bạn cần tùy biến tiếp theo có thể là một hình nền phong cách.


hình nền

Ngày nay, rất nhiều ứng dụng gói biểu tượng cũng cung cấp một số hình nền. Tuy nhiên, nếu chúng không theo tiêu chuẩn của riêng bạn hoặc bạn muốn thử nghiệm thêm những cái mới, có những ứng dụng giúp bạn thực hiện điều bạn muốn.

Trong số đó, Tapet chắc chắn là một trong những công cụ thú vị nhất. Nó không cung cấp sẵn cho bạn hình ảnh để lựa chọn (như hầu hết các ứng dụng khác), thay vào đó, Tapet tạo ra các mẫu hoặc hình ảnh khác nhau và bạn có thể tự mình sửa đổi sau.

Chẳng hạn, bạn vuốt sang phải để thay đổi màu của hình nền được tạo hoặc vuốt sang trái để thay đổi mẫu. Các kết quả có thể khá thú vị và chắc chắn sẽ mang lại cho điện thoại của bạn một cái nhìn độc đáo.


tapet


Hình nền động cũng là một cách hay để tùy chỉnh điện thoại, nhưng AndroidPIT khuyên bạn không nên dùng. Không chỉ làm hao pin mà hầu hết các ứng dụng cung cấp hình nền động trên Google Play đều có quảng cáo và hiện thông báo gây ra cảm giác khó chịu.

Nếu vẫn không thể chọn hình nền phù hợp, bạn có thể tìm kiếm trên Imgur - một trong những nền tảng chia sẻ ảnh lớn nhất trên web. Tại đây, người dùng thường đăng một số lượng lớn các bức hình mà họ yêu thích.


4. Đặt ứng dụng và widget ngay trên màn hình khóa


Thay vì phải lãng phí thời gian mở khóa màn hình điện thoại để kiểm tra thời tiết, ngày giờ, lịch, ứng dụng..., tại sao bạn không đặt chúng ngay trên màn hình khóa? Thao tác này dễ dàng, thiết thực và giúp bạn tiết kiệm được một ít thời gian.


tùy chỉnh smartphone


Một số ứng dụng hỗ trợ hiển thị thông tin trên màn hình khóa được ưa chuộng hiện nay là: Always on AMOLED, Hi Locker, Loklok.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top