Những tính năng tuyệt vời có thể làm bạn bất ngờ trên iPadOS

Tại hội nghị các nhà phát triển (WWDC) hồi tháng 6, Apple bất ngờ giới thiệu iPadOS, một phiên bản tùy biến từ iOS 13 được tối ưu cho kích thước màn hình lớn và sức mạnh phần cứng trên iPad.


» 8 triệu người dùng Android bị "lừa" tải xuống 85 ứng dụng độc hại

» Hãy bỏ ngay thói quen này khi sử dụng iPhone của bạn

» So găng Galaxy Note 10+ và iPhone XS Max: Siêu phẩm nào đáng tiền hơn?


Trong đó, có không ít tính năng tuyệt vời sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú hơn rất nhiều so với trước đây. Bởi nếu iPad chạy iOS thì cơ bản cũng chỉ như một chiếc iPhone phóng to mà thôi.


iPadOS 01


Cũng cần nói thêm, iPadOS được tối ưu tốt nhất dành cho iPad Pro 11 inch với cổng USB Type-C giúp kết nối linh hoạt nhiều phụ kiện bên ngoài cũng như kết nối với ổ cứng rời. Nhưng tính năng hấp dẫn nhất với người dùng muốn sử dụng iPad thay cho laptop có lẽ chính là bộ công cụ gõ văn bản nay đã tốt hơn rất nhiều.


Tiết kiệm thời gian hơn


Thật ra việc nhập văn bản trên iPad không hề mới, vì từ lâu iPad đã hỗ trợ bàn phím bao gồm cả bàn phím của Apple lẫn các loại bàn phím Bluetooth khác trên thị trường. Tuy vậy việc không hỗ trợ chuột khiến tốc độ sử dụng giảm đi rất nhiều.


iPadOS 02


Nhưng với iPadOS, những chiếc iPad giờ đây đã có thể kết nối chuột một cách linh hoạt. Lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng các bản sao, dán, hoàn tác và các lệnh khác trên iPad bằng các cử chỉ đơn giản. Chúng bao gồm sao chép bằng cách sử dụng một nhúm ba ngón tay, dán bằng cách thả văn bản xuống bằng ba ngón tay và hoàn tác bằng cách vuốt ba ngón tay trái. Apple cũng làm cho việc chọn văn bản dễ dàng hơn thông qua điều hướng con trỏ được cải thiện:


- Có thể kéo con trỏ chính xác vào nơi bạn muốn

- Nhanh chóng chọn một khối văn bản bằng cách kéo ngón tay của bạn qua nó

- Chọn một từ bằng một lần nhấn hai lần, một câu có ba lần hoặc cả một đoạn có bốn lần nhấn

Phải thừa nhận rằng, không có công cụ chỉnh sửa văn bản mới nào tối ưu cho iPad. Tuy nhiên, cùng với một số tính năng mới khác trong iPadOS, nó có thể đưa tính năng chỉnh sửa văn bản trên máy tính bảng lên một cấp độ mới, thú vị.


Những cử chỉ mới


Nâng cao trải nghiệm gõ trên iPadOS là hai tính năng bổ sung. Đầu tiên, bằng cách sử dụng hai ngón tay để thu nhỏ, bạn có thể giảm kích thước của bàn phím QuickType kỹ thuật số (để gõ bằng một tay), sau đó di chuyển nó để tạo thêm chỗ cho các ứng dụng của bạn. Với tính năng Nhập nhanh QuickPath mới, bạn có thể nhập bằng cách vuốt từ chữ cái này sang chữ cái tiếp theo.


iPadOS 03

iPadOS 04


Rất nhiều tính năng hấp dẫn


Có rất nhiều tính năng mới thú vị trên với iPadOS. Các cử chỉ tập trung vào văn bản mới trong iPadOS có thể khiến bạn suy nghĩ lại về việc sử dụng máy tính bảng làm công cụ nhập liệu. Các tính năng mới thú vị khác được cài đặt cùng với bản cập nhật là Sidecar, hỗ trợ cho các ổ đĩa ngoài và nhiều tính năng khác.


iPadOS 05


Theo những thông tin rò rỉ gần đây, iPadOS và iOS 13 sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 10/9 tới đây, và có sẽ sau đó vài ngày những thiết bị tương thích sẽ nhận được bản cập nhật OTA từ Apple. 

Nếu bạn đang sở một chiếc iPad đủ mạnh thì hãy cập nhật lên và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top