Những sản phẩm nào được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện Apple Time Flies 15/9 sắp tới, iPhone 12 Series có được ra mắt?

Cuối cùng sự kiện ra mắt cuối năm của Apple cũng được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 15/9 với tên là Time Flies. Đây vẫn sẽ là một sự kiện được tổ chức online như các hãng khác đã làm trong thời gian gần đây.

 


Vậy ngoài Apple Watch Series 6 gần như chắc chắn sẽ ra mắt thì còn bất ngờ nào nữa trong sự kiện này? Hãy cùng 24h Công nghệ điểm qua các sản phẩm có thể được Apple cho ra mắt vào sự kiện Time Flies sắp tới nhé.

 

Apple Watch Series 6: Gần như chắc chắn

 

Apple Watch 6 sẽ không quá khác biệt tiền nhiệm
 

Apple Watch Series 6 sẽ không quá khác biệt tiền nhiệm 

 

Thế hệ thứ 6 của Apple Watch sẽ có thiết kế không quá khác biệt với thế hệ 5 trước đó. Vẫn là những đường nét bo tròn quen thuộc, nhưng Apple Watch Series 6 sẽ thiết kế gọn gàng hơn đôi chút so với người tiền nhiệm. 

Ngoài ra, bên cạnh các phiên bản nhôm hay gốm cao cấp, Apple Watch Series 6 sẽ có thêm phiên bản giá rẻ hơn bằng nhựa, có thể dành cho người dùng bình dân hoặc đối tượng trẻ em. Bởi trên WatchOS 7 đã có tính năng ‘Chế độ dành cho trẻ em’, càng khiến giả thuyết này đáng tin hơn. 

Nói về các thông số phần cứng, Apple Watch Series 6 từng được đồn đoán là sẽ dùng màn hình MicroLED thay vì OLED. Nhưng có vẻ điều này vẫn sẽ không xảy ra cho đến năm 2023. Thiết bị cũng sẽ có thời lượng pin, khả năng kháng nước tốt hơn.

Tính năng đo nồng độ oxy trong máu có thể sẽ được cập nhật cho toàn bộ dòng Apple Wach khác nếu có hỗ trợ chứ không chỉ riêng Apple Watch Series 6, sau khi tính năng này được Cục FDA Hoa Kì thông qua.

Hiện vẫn chưa có giá chính xác cho phiên bản nhựa, một vài suy đoán cho rằng thiết bị sẽ có giá khá tốt, dưới 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng). 

 

iPhone 12 series: Có khả năng

 

Bộ 4 iPhone 12 series năm nay
 

Bộ 4 iPhone 12 series năm nay

 

Như tất cả chúng ta đều biết, sẽ có đến 4 chiếc iPhone 12 cho ra mắt, 2 chiếc Pro và 2 chiếc không Pro. Với phiên bản không Pro sẽ có 2 kích thước 5.4 và 6.1 inch, dù được nâng cấp lên OLED nhưng chúng vẫn chỉ có màn hình 60Hz. Còn 2 phiên bản Pro, sẽ có kích thước 6.1 và 6.7 inch, với màn hình XDR OLED 120Hz, hỗ trợ 10 bit màu. 

Sự khác biệt của 2 dòng iPhone còn ở số lượng camera. Phiên bản không Pro sẽ có cụm camera 2 ống kính tương tự iPhone 11. Trong khi phiên bản Pro ngoài có thêm 1 ống kính tele thì còn được trang bị một cảm biến LiDAR tương tự như trên iPad Pro, hỗ trợ thực tế ảo tăng cường, đo đạc.

Cả phiên bản Pro và không Pro đều có camera mới với 7 thấu kính thành phần thay vì chỉ có 6 như các thế hệ cũ, điều này giúp cải thiện các khả năng phân tích quang học trên iPhone mới.

iPhone 12 series mới cũng sẽ có khả năng quay video 4K ở 120 fps và 240 fps. Ngoài ra sẽ có 2 tính năng mới là "Enhanced Night Mode" và "Advanced Noise Reduction" tạm dịch là Chế độ chụp đêm nâng cao và Giảm nhiễu tăng cường.

Về kết nối 5G, nhờ vào sự làm việc của Apple và Qualcomm, iPhone 12 sẽ có băng tần Sub-6 và phiên bản cao cấp iPhone Pro sẽ có băng tần mmWave cao nhất. Đây cũng sẽ là sự phân biệt dành cho 2 phiên bản có Pro và không Pro.

 

Camera sẽ  là một trong những nâng cấp lớn trên iPhone 12
 

Camera sẽ là một trong những nâng cấp lớn trên iPhone 12

 

Về cấu hình, Apple A14 được đồn đoán sẽ có gấp đôi số bóng bán dẫn so với A13 trước đó, sản xuất trên tiến trình 5mn. Phiên bản không Pro sẽ có 4 GB RAM và Pro là 6 GB RAM. Sau bao năm trung thành với mức dung lượng lưu trữ từ 64 GB, năm nay bản mặc định sẽ có 128 GB.

Thiết kế là phần thu hút sự chú ý nhất từ phía người dùng, bởi theo đồn đoán thì thay vì dùng bộ khung bo tròn thì iPhone 12 series sẽ quay về thiết kế vát vuông vức như trên iPhone 5 ngày xưa. Tai thỏ vẫn sẽ ở đó với kích thước có thể sẽ nhỏ hơn đôi chút. 

Theo dự đoán thì mức giá cho iPhone 12 sẽ từ 649 USD (khoảng 15 triệu đồng), iPhone 12 Max là 749 USD (khoảng 17.3 triệu đồng), iPhone 12 Pro từ 999 USD (khoảng 23.1 triệu đồng) và cuối cùng là iPhone 12 Pro Max với 1.099 USD (khoảng 25.5 triệu đồng). Đánh đổi lại cho mức giá giữ nguyên này có lẽ sẽ là bộ phụ kiện trong hộp bị cắt giảm chỉ còn mỗi sợi cáp sạc C to Lightning. 

iPhone 12 và 12 Max sẽ lên kệ trước, sau đó sẽ là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Thậm chí, dù lên kệ trước iPhone 12 Pro, nhưng iPhone 12 vẫn sẽ trễ hơn lịch trình hàng năm của hãng. 

 

iPad hay iPad Air: Khả năng cao 

 

Các mẫu iPad từ năm nay sẽ thừa hưởng thiết kế từ iPad Pro
 

Các mẫu iPad từ năm nay sẽ thừa hưởng thiết kế từ iPad Pro

 

Vài người cho rằng Apple sẽ mang đến sự kiện 1 mẫu iPad mới, rất có thể là mẫu iPad 10.8 inch thế hệ thứ 8 hoặc iPad Air 4. Các mẫu iPad mới sẽ có thiết kế dựa trên khuôn có sẵn từ iPad Pro, với các cạnh được vát phẳng và sử dụng màn hình Liquid Retina.

Một điểm đáng chú ý, rất có thể nút home có Touch ID trên các đời iPad sẽ biến mất. Thay vào đó có thể sẽ là Face ID hoặc có thể cảm biến vân tay vẫn còn nhưng sẽ được dời sang tích hợp vào phím nguồn trên cạnh viền.

Bên cạnh đó, cổng Type C sẽ dần thay thế cổng Lightning trên toàn bộ thiết bị iPad, bởi tính nhất quán trong kết nối nhằm hỗ trợ công việc tốt hơn. 

Bỏ đi cổng Lightning có nghĩa Apple sẽ phải có giải pháp mới cho Apple Pencil, hoặc chuyển hẳn dùng Apple Pencil 2 hoặc hãng sẽ tung ra thêm 1 phiên bản Apple Pencil khác với cổng sạc Type-C. 

Các cải tiến trên có thể đội giá iPad lên cao hơn, 649 USD (khoảng 15 triệu) cho iPad Air 4, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo vẫn cho rằng iPad mới vẫn sẽ có mức giá không quá cao. 

 

AirTags: Khả năng cao 

 

Phụ kiện AirTags mới
 

Phụ kiện AirTags mới 

 

Đây sẽ là một sản phẩm mới của Apple, khả năng chính của nó giống với dạng huy hiệu, hay móc khóa hay đại loại là thứ có thể gắn lên vật khác, giúp có thể định vị món đồ đó, tránh thất lạc bằng ứng dụng có trên các thiết bị iPad hay iPhone.

AirTags được cho là kết hợp cả công nghệ Bluetooth và Ultra Wideband để giúp định vị được chính xác hơn. Đặc biệt, nếu món đồ bị lạc nơi công cộng thì với bất kì chiếc iPhone nào khác đi qua vẫn sẽ kết nối được sau đó gửi về chủ sở hữu thông qua iCloud. 

Về lý thuyết, đồ vật nếu được gắn chiếc AirTags này có thể được tìm thấy ở bất kì đâu mặc dù không có định vị GPS.

Chưa có quá nhiều thông tin về hình dạng hay kích thước của AirTags, nhưng chắc chắn nó đủ nhỏ gọn để có thể dùng làm móc khóa, hay nhét vào bất cứ đâu.

Hiện các đối thủ trên thị trường hiện cũng có sản phẩm khá tương đồng nhưng lại có ít tính năng hơn với mức giá từ 25 - 35 USD, AirTags dưới bàn tay của Apple sẽ có mức giá cao hơn tương đối.

 

Apple Silicon: Khả năng thấp

 

Ảnh minh họa cho Apple silicon
 

CEO Tim Cook tại sự kiện WWDC 2020

 

Trong sự kiện WWDC, Apple đã tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt những chiếc Mac đầu tiên với Apple Silicon vào cuối 2020. Tiếp sau đó chính là quá trình 2 năm chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng nền tảng mới.

Nhưng điều này có lẽ khó sẽ xảy ra trong Time Flies 15/9, bởi vì đây không phải là một quyết định đơn giản, ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của dòng Mac và Macbook nên hãng có lẽ cần tổ chức riêng một sự kiện khác để nói về vấn đề này.

Sản phẩm Macbook đầu tiên dùng chip Apple nhà làm có thể sẽ là chiếc Macbook 12 2020 hoặc biến thể khác của Macbook Pro. Các sản phẩm dùng Apple Silicon này sẽ có độ mỏng và trọng lượng đáng kể hơn các sản phẩm Macbook hiện có. 

Vi xử lý đầu tiên Apple đưa lên Macbook có thể sẽ là Apple A14X, GPU tùy chỉnh phù hợp hơn cho laptop và có thể cho thời lượng pin lên đến 15 hay 20 giờ. 

Trên đây sẽ là những sản phẩm mà Apple có thể giới thiệu trong sự kiện Time Flies sắp tới. Bạn đang háo hức với sản phẩm nào nhất, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:"Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/V24hmobile/Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top