Những mẹo nhỏ giúp “tốc biến” Touch ID sau thời gian dài sử dụng

Bất kì thiết bị công nghệ nào cũng vậy, sau một thời gian sẽ bị xuống cấp và giảm hiệu năng đáng kể. iPhone cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt là công nghệ Touch ID – cảm biến vân tay được tích hợp trên nút Home thần thánh.Nguyên nhân Touch ID hay bị trễ sau thời gian dài hoạt động


Trên iOS 11, Touch ID được dùng để cho phép máy tính truy cập vào iPhone của bạn, trên các phiên bản cũ hơn thì giúp xác thực danh tính với Apple Pay. Tuy nhiên, tính năng cơ bản nhất và được sử dụng nhiều nhất của Touch ID chính là mở khóa điện thoại, vừa dễ vừa nhanh so với nhập mật khẩu.


Dù vậy nhưng không phải lúc nào Touch ID cũng hoạt động chính xác tuyệt đối, thỉnh thoảng bạn sẽ bị bắt quét vân tay lại vì không nhận diện được hoặc do tốc độ quét chậm. Việc Touch ID bị chậm có thể do 2 nguyên nhân: iPhone của bạn sử dụng Touch ID đời cũ (phần cứng) hoặc do phần mềm.Nếu do phần cứng thì không có cách nào khác ngoài việc nâng cấp lên iPhone đời mới hơn (iPhone 6s trở lên sử dụng Touch ID đời 2 cho tốc độ nhanh hơn rất nhiều), tuy nhiên nếu do phần mềm thì bạ n có thể cải thiện tốc độ quét của nó một cách dễ dàng bằng những cách sau đây.


Lau sạch nút Home trên iPhone/ iPad


Bụi bẩn không chỉ dính trên màn hình mà có thể trên cả nút Home. Theo hướng dẫn từ Apple, từ iPhone 6s trở về trước bạn có thể dùng một miếng vải mịn (không phải vải sợi) rồi lau nút Home để lấy bụi ra khỏi cảm biến.
Tiếp theo, đảm bảo ngón tay bạn luôn sạch sẽ. Touch ID có thể mở khóa điện thoại ngay cả khi tay bạn dính mồ hôi nhưng tốt nhất hãy lau sạch nó để đảm bảo tốc độ quét nhanh và chính xác. Ngón tay cũng không nên có sẹo hay vết cắt để khiến cảm biến gặp khó khăn khi quét.


Thiết lập lại Touch ID


Cách dễ nhất để sửa chữa Touch ID là thiết lập lại dấu vân tay của chính bạn. Trước khi bạn tiến hành thao tác này, bạn cần chắc chắn rằng, mình đã loại bỏ bụi bẩn hay mồ hôi từ cảm biến Touch ID hay trên bàn tay của bạn.Sau đó, bạn hãy truy cập Settings -> Touch ID & Passcode -> nhập Passcode. Trên màn hình tiếp theo, bạn hãy vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa chúng. Sau đó, bạn chọn Add a Fingerprint  để thêm lại dấu vân tay mới.


Xóa hết phím tắt trên nút Home

 

Nếu làm cả 2 cách trên mà tình hình vẫn chưa khả quan, hãy loại bỏ hết các phím tắt ở nút Trợ năng. Bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Phím tắt trợ năng -> tắt hết các tính năng có trong đó. Điều này sẽ làm giảm độ trễ của Touch ID, tăng tính linh hoạt đáng kể cho tính năng này. 

 

>> 3 cách đơn giản chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Bình luận

0
V24h.vn back to top