Những điều mà iPhone không bao giờ thay đổi

Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone X là thế hệ iPhone tân tiến nhất của Apple với vô vàn những điều thay đổi so với chiếc iPhone đầu tiên mà hãng cho ra mắt. Nhưng có những điều mà Apple không bao giờ thay đổi trên chiếc iPhone của mình.


Vị trí đặt camera


Mặc cho việc hệ thống camera của iPhone đã được nâng cấp rõ rệt, có một thứ vẫn được giữ nguyên là vị trí - nó luôn nằm ở góc trên, bên trái của chiếc máy. Đương nhiên, Apple hoàn toàn có thể chuyển nó sang một vị trí khác, chính giữa chẳng hạn.Tuy nhiên, vị trí này đã được dành cho logo quả táo, và quan trọng hơn, ngón tay của người dùng sẽ vô tình che khuất ống kính khi cầm máy ở một số tư thế nhất định. Chính vì vậy, khả năng Apple di chuyển vị trí của camera trên các thế hệ iPhone tương lai là rất thấp.


Thiết kế bo tròn bốn góc


Mặc cho việc Apple đã có nhiều thay đổi về mặt thiết kế trong suốt những năm qua, nhưng, về kiểu dáng cơ bản là một hình chữ nhật bo tròn thì vẫn được giữ nguyên. Thao tác trượt để mở


Năm 2007, Apple đưa ra khái niệm "Slide to Unlock" (Trượt để mở khóa) và màn hình khóa, là biện pháp nhằm tránh tình trạng máy vô tình bị mở ra và thực hiện các thao tác không mong muốn khi người dùng đặt trong túi quần. Trong năm 2016 với iOS 10, Apple có thay đổi điều này khi chuyển thành thao tác "Press Home to Unlock" (Bấm Home để mở khóa), một cách hợp lý hơn khi nút Home kiêm vai trò của cảm biến vân tay.


Nay khi iPhone X không còn phím Home và sử dụng Face ID, thao tác trượt để mở khóa lại quay lại - mặc dù có khác đôi chút là thay vì trượt ngang thì nay là hất lên trên.


Cần gạt chế độ im lặng


Nổi tiếng với việc loại bỏ các phím bấm phần cứng, tuy nhiên có một chi tiết của iPhone được Apple giữ lại trong suốt nhiều năm qua mà gần như không một hãng nào khác làm, đó là cần gạt chế độ im lặng. Một cần gạt vật lý nghe thật "low-tech" và thừa thãi khi nó hoàn toàn có thể được điều khiển bằng phần mềm, tuy nhiên trong trường hợp này thì hướng đi của Apple lại rất hợp lý. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển giữa chế độ chuông/im lặng một cách rất nhanh chóng mà không cần mở khóa, không cần bật máy, thậm chí không cần phải rút ra khỏi túi quần, qua đó giúp họ chủ động hơn trong nhiều tình huống.


Trình duyệt Safari


Trình duyệt Safari là một trong những thành phần quan trọng nhất của iOS, góp phần rất lớn trong trải nghiệm người dùng. Vào thời điểm năm 2007, có thể coi Safari là trình duyệt web "tử tế" duy nhất trên di động, khi nó được phát triển từ Safari trên Mac, hỗ trợ đầy đủ các công nghệ web (ngoại trừ Flash) và có thể hiển thị được một trang web như trên máy tính chứ không phải là WAP Sites rút gọn. 


Phiên bản đầu tiên của Safari trên iPhone cũng được tích hợp một số tính năng như tab, tìm kiếm Google, bookmark, chia sẻ... với thanh công cụ nằm ở dưới cùng và bao gồm 5 nút bấm.


Safari trên iOS 11 và iPhone X rõ ràng là nhanh, mượt và nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, khi đặt cạnh phiên bản đầu tiên thì thực sự là không quá khác biệt - vẫn là thiết kế thanh công cụ nằm ở dưới với 5 nút bấm mang nhiệm vụ giữ nguyên. Mặc cho sự cạnh tranh của hàng loạt trình duyệt di động khác như Chrome hay Firefox với hàng loạt tính năng, Safari vẫn được số đông người dùng iPhone lựa chọn chính vì sự đơn giản, thân thuộc và dễ sử dụng này.


Giao diện màn hình chính


Trải qua 11 phiên bản, iOS đã có thêm rất nhiều tính năng mới, cũng như là những thay đổi, tinh chỉnh xuyên suốt hệ điều hành. Tuy nhiên, thành phần cơ bản nhất là màn hình chính lại vẫn được giữ nguyên, chỉ bao gồm các hàng biểu tượng và thanh dock ở dưới cùng. Rất nhiều người dùng mong muốn Apple cho phép họ có quyền tùy biến màn hình chính, thậm chí chỉ đơn giản là sắp xếp biểu tượng theo một vị trí bất kỳ. Tuy nhiên, Apple vẫn bỏ ngoài tai những yêu cầu này.
Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành tốt nhất 

 

Địa chỉ: 214 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

 

Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

0
V24h.vn back to top