Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải

Sử dụng được một thời gian dài như vậy chắc hẳn bạn cũng sẽ có các câu hỏi thắc mắc về các vấn đề trên điện thoại. Vì vậy hôm nay mình sẽ giải thích cho một số thắc mắc đó của bạn qua bài viết này nhé.

 


1. Bạn không thể nhắn tin với chữ được tạo kiểu vì lí do nào

 

SMS là viết tắt của dịch vụ tin nhắn ngắn (short message services) cho phép bạn chuyển phát nhanh các tin nhắn ngắn. Bạn muốn dùng một số kiểu chữ để nhấn mạnh một số chữ nhưng dịch vụ trên không hỗ trợ định dạng nhiều kiểu chữ. Bạn có thể thêm các kí tự để tạo kiểu chữ từ mã HTML nhưng điều đó gây lãng phí nhiều kí tự đấy.

Đối với các ứng dụng khác thì các bạn có thể sử dụng thêm một số kí tự sau và cũng có thể kết hợp nó để tạo thành kiểu chữ nhé:

 

• In đậm: *nội dung tin nhắn*

• Chữ nghiêng: _nội dung tin nhắn_

• Chữ gạch chân: ~nội dung tin nhắn~

 

SMS

 

2. Tiếng vọng khi nghe điện thoại

 

Từ khi bắt đầu sản xuất ra điện thoại di động thì các nhà sản xuất luôn đưa vào đó một hiệu ứng gọi là Tiếng vọng nhằm đảm bảo rằng khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thì bạn cảm nhận được tín hiệu vẫn đang kết nối. Nhưng đôi khi nó cũng gây ra quá nhiều phiền toái cho bạn nên hãy thử một số cách sau để khử tiếng vọng.

Bãn hãy thử gọi điện thoại trong một không gian thoáng đãng hơn hay hãy tắt các ứng dụng đang chạy ngầm để giảm hiệu ứng tiếng vọng này đó.

 

tiếng vọng

 

3. Sử dụng bộ sạc có dây thay vì không dây

 

Lý do bạn nên chọn bạn sạc có dây là vì nếu sử dụng bộ sạc không dây bạn phải đặt điện thoại của bạn ngay trên bề mặt sạc và khi bạn lấy điện thoại ra thì nó không còn sạc được nữa khá bất tiện so với bạn sử dụng một bộ sạc có dây và một cục pin dự phòng nếu bạn di hay di chuyển. Chưa kể khi sạc bằng sạc không dây nhiệt lượng tiêu hao rất lớn gây lãng phí lượng điện năng của bạn rất nhiều.

 

sạc pin

 

4. Lý do điện thoại của bạn bị nóng quá mức

 

Bến trong điện thoại luôn có một bộ xử lí, khi nó hoạt động thì nó sẽ tạo ra nhiệt lượng nếu nó hoạt động càng nhiều thì lượng nhiệt sinh ra càng lớn. Nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã phát triển bộ xử lí nhằm giảm nhiệt lượng mà nó tạo ra nhưng không vì vậy mà chiếc điện thoại bạn sẽ không nóng nấu hoạt dộng quá lâu đâu nhé.

Nhưng đôi khi điện thoại của bạn nóng cũng là dấu hiệu cho biết pin điện thoại bạn đang có vấn đề đấy, bạn nên kiểm tra và thay một viên pin chất lượng khác tránh trường hợp mua pin kém chất lượng.

 

Điện thoại nóng

 

5. Lý do nhà sản xuất bỏ đi nút Home

 

Bỏ đi nút Home sẽ giảm đi một phần diện tích màn hình bị chiếm nhưng đó không phải lí do duy nhất. họ còn bỏ nút Home là vì sau khi sử dụng một thời gian chắc chắn nó sẽ bị hỏng thì thật lãng phí.

 

Nút home

 

Nếu các bạn còn thắc mắt gì hãy bình luận phí bên dưới nhé. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng tìm hiểu nhé.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:"Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/V24hmobile/Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top