Nếu có 30 triệu, tôi sẽ chọn iPhone 6s thay vì iPhone X và dùng 20 triệu còn lại để đầu tư sinh lời

Đừng vội vàng coi thường iPhone 6s trước sự đổ bộ dồn dập của thế hệ iPhone mới. Hãy thử cảm nhận và xem có nên thật sự chạy đua theo công nghệ hay không, hoặc đầu tư làm điều gì đó mình thích xem sao nhé.Quyết định bất ngờ


Chiếc iPhone 6s mà tôi mua được là hàng xách tay mã LL/A từ Mỹ chính hiệu, do người quen đã dùng được khoảng 3-4 tháng tính đến lúc tôi mua lại, tức khi ấy vẫn còn tận gần 9 tháng bảo hành Apple Care "xịn" bên Mỹ luôn. Tất nhiên vì đã quen về smartphone nên công đoạn kiểm tra chất lượng không khó khăn gì, lại của người quen dùng cực giữ nên rất vô tư và tin tưởng.Lý do tôi tin tưởng vào một chiếc iPhone 6s là vì nếu chọn thấp hơn là iPhone 6 thì quả thực, nó sẽ không chịu nổi áp lực so với nhu cầu hiện tại nữa, để cân bằng cả học tập, làm việc và vui chơi cơ bản. Đáng buồn là chip xử lý của nó đã chậm và dung lượng pin không ấn tượng là bao. Còn iPhone 6s thật sự đã gây được sức nóng mạnh mẽ từ nhiều năm nay, và nếu không tính đến trình độ phát triển công nghệ theo thời gian, thì nó vẫn là thế hệ được đánh giá cao nhất về mặt cải tiến. Tại sao thì tất cả sẽ rõ ở phần dưới.


Cận cảnh màn “check hàng”


Không quá lo lắng về các chức năng, chỉ còn 2 thứ thường được người ta đặc biệt chú ý là ngoại hình và độ chai pin. Từ lúc bóc hộp, máy đã được gắn ốp silicon từ đầu nên gần như không có xước xát ở mọi góc. Màn hình chính được dán kính cường lực chính hãng từ khi vừa mua ở Apple Store bên Mỹ, về tay tôi một thời gian thì hơi mẻ góc tí do tôi cũng quen vứt loăng quăng mà, nhưng còn lâu mới phải thay hẳn.

 


Mặt lưng máy khi đó đã chịu vài vết tróc sơn, nhưng vì nó rất bé không đáng kể, hơn nữa đó lại còn là điểm làm tôi thấy vui, vì thường chỉ những máy thật nguyên gốc mới hay có "bệnh" thâm niên của dòng iPhone 6/6s như thế - chứ còn là máy dựng, can thiệp bung ra rồi thì còn lâu mới để cho lớp vỏ ngoài bị nhược điểm đó, không thì ai dám thấy hấp dẫn mà chào hàng nữa.


Còn về pin của nó lúc kiểm tra cũng khá đơn giản, chỉ cần cài một số ứng dụng truy cập sâu vào thông tin pin của máy là bất kỳ ai cũng biết ngay được lượng pin tối đa còn lại là bao nhiêu. Nhớ không nhầm thì khi đó máy hiển thị 1700/1715 mAh là mặc định, mới chỉ chai một phần không đáng kể và hết sức bình thường nên tôi không lăn tăn lo nghĩ nhiều.iPhone 6s: 2017 rồi có còn xứng đáng?


Học tập: Vì chỉ sử dụng xoay quanh Gmail, soạn thảo, ghi chú và các ứng dụng tin nhắn như Messenger là chính, nên có lẽ chẳng cần giải thích nhiều thì ai cũng hiểu được rằng tôi bỏ tiền mua iPhone X là quá thừa. Tất nhiên là tốc độ xử lý với những ứng dụng nhẹ nhàng trên không hề bị ảnh hưởng bởi tuổi thọ của chiếc iPhone 6s này, kể cả khi tôi đã cho nó chạy theo lên cả phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay là iOS 11.2.1 nữa luôn.Giải trí: Không phải nói điêu, nhưng chip xử lý 2 năm tuổi và RAM 2GB của nó thật sự vẫn còn tốt chán, cộng thêm sự ổn định của iOS thì tôi thoải mái chơi vài ván game một cách suôn sẻ, miễn phàn nàn. Kích cỡ màn hình 4,7 inch rất vừa tay, cầm 1 bên cũng tiện, không như phiên bản Plus hoặc iPhone X hiện tại.Chơi game mà vẫn "ngon" thế thì lướt web cũng chẳng ngán, vì tôi thường xuyên mở cả 2 chục tab để đọc dần, đôi khi lại chuyển sang Messenger nhắn tin rồi lại trở về lướt web tiếp ngon ơ. Dù nhìn màn hình bé thế thôi nhưng với đồ Apple thì bạn biết rồi - có thể màu sắc không phải đẹp nhất, nhưng chắc chắn vẻ bóng mượt và nét căng thì ai cũng phải công nhận.


Chạy đa nhiệm: Con chip của iPhone 6s dù đã hơi "già" nhưng không hề yếu đuối như bạn tưởng đâu nhé. Apple có công nhiều nhất, vì họ đã phát triển iOS tối ưu, cho nên việc mở nhiều ứng dụng, rồi chuyển đổi qua lại đan xen nhau là điều đơn giản, thoải mái ngay cả trên iPhone 6s. Thật ra việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm gần như không tiêu hao năng lượng, và cũng không làm chậm máy, vì đó là nhờ cách hoạt động riêng biệt của iOS. Vì thế hãy cứ yên tâm mà dùng thoải mái không lo nghĩ!Sống ảo: Nhiều bạn nghĩ rằng tôi chọn iPhone 6s là lầm to, nào thì là camera đơn, độ phân giải có 12 MP, lại còn đã ra mắt từ lâu, khuyên mua iPhone 7 Plus có camera kép còn hơn. Đúng, dĩ nhiên là iPhone 6s thua thiệt về mặt cấu hình là dễ hiểu. Nhưng việc nâng "số chấm" camera lên ngất ngưởng thực sự chỉ cần thiết cho công việc in ấn chuyên nghiệp. Còn đối với thói quen chủ yếu để vui và đăng lên sống ảo bằng smartphone thì rất lãng phí.Cái kết có hậu


Thế đấy, dù cho có dư dả tài chính trong ví dày, thì trước khi quyết định chạy đua công nghệ, hãy cứ thử nghĩ chậm lại một chút và xem mình có thực sự phải lãng phí một khoản tiền không nhỏ như vậy cho những nhu cầu thừa thãi hay không nhé! Thay vào đó, hãy thử nghĩ khác như tôi xem, còn có quà mang về tặng lại cho bố mẹ nữa chứ!

 

Bình luận

0
V24h.vn back to top