Năm 2018 sẽ có iPad giá rẻ chỉ từ 259 USD

iPad mới có thể ra mắt vào nửa cuối 2018, nhằm đảm bảo Apple có thể bán trên 10 triệu máy mỗi quý. Nếu thông tin này là đúng sự thật thì rất có thể việc sở hữu một chiếc iPad xịn sò sẽ không còn là điều xa vời nữa.
Apple được cho đang phát triển một mẫu iPad giá siêu rẻ vào năm 2018. Nguồn tin từ Digitimes cho biết giá bán của nó thậm chí còn rẻ hơn cả mẫu iPad 2017 ra mắt đầu năm nay, nhằm cạnh tranh với các đối thủ từ Amazon, Samsung và Huawei.


Tháng 3 vừa qua, Apple cho ra mắt chiếc iPad 9,7 inch rẻ nhất từ trước đến nay. Với giá 379 USD, thiết bị này thậm chí rẻ hơn một chiếc iPad mini. Người dùng vẫn sở hữu những tính năng hấp dẫn như màn hình Retina, chip A9 mạnh mẽ và camera sau 8 megapixel.

 


Mặc dù vậy, đối thủ của họ lại tung ra thị trường những chiếc tablet giá chỉ khoảng 200 USD. Do đó, Apple quyết định chạy đua với một mẫu iPad 9,7 inch giá chỉ 259 USD. Công ty này kỳ vọng duy trì được doanh số 10 triệu iPad bán ra mỗi quý.


“Với thiết bị mới, nguồn tin của chúng tôi kỳ vọng thị trường tablet sẽ chứng kiến cuộc đua mới về giá giữa những nhà sản xuất hàng đầu gồm Samsung, Amazon, Huawei và Lenovo “, Digitimes cho hay.Doanh số iPad sụt giảm từ năm 2014 khi thị trường tablet bão hòa. Người dùng không có xu hướng nâng cấp tablet liên tục như smartphone. Rất nhiều người vẫn sở hữu những chiếc tablet đời cổ trong nhiều năm – hoặc quyết định không cần dùng đến tablet.

 

Tuy nhiên, trong quý tài khóa thứ III của năm 2017, doanh số iPad tăng nhẹ. iPad Pro với cá tính năng hỗ trợ mô phỏng máy tính xách tay đóng vai trò lớn nhưng sự xuất hiện của một mẫu iPad giá rẻ đóng vai trò quan trọng không kém.Hãng kỳ vọng mẫu iPad giá rẻ mới sẽ tiếp tục tạo ảnh hưởng lớn lên thị trường. Nguồn cung linh kiện của Apple khẳng định iPad giá rẻ mới sẽ ra mắt vào nửa cuối 2018 với đối tác sản xuất là Compal Electronics.

Bình luận

0
V24h.vn back to top