Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ

Dù nhiều khả năng không ra mắt trong năm 2019 nhưng đến nay, đã có khá nhiều thông tin rò rỉ liên quan đến dòng iPhone 5G.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh 1


Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 70 tới 75 triệu chiếc iPhone trong năm 2020 – con số tăng đột biến này dự kiến có phần đóng góp không nhỏ của những chiếc iPhone 5G hấp dẫn. Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý về iPhone 5G mà bạn cần biết.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh  2


Những chiếc iPhone trong năm sau được đồn đoán sở hữu tính năng 5G


Mạng di động 5G dự kiến sẽ là bước tiến lớn tiếp theo đánh dấu bước chuyển mình của toàn thế giới trên nhiều lĩnh vực, trong đó có cả smartphone. Hiện Samsung, Xiaomi, OPPO cùng hàng loạt các gã khổng lồ trong làng di động đều đã lần lượt trình làng những mẫu điện thoại thông minh 5G để sớm bắt kịp xu hướng này. Apple tất nhiên cũng không đứng ngoài cuộc đua, rất nhiều tin đồn cho thấy Tim Cook và các cộng sự đang ấp ủ một (hoặc nhiều) mẫu iPhone 5G để tung ra vào năm nay hoặc năm sau.


iPhone 5G sẽ dùng chip 5G của Qualcomm và Samsung


Theo những thông tin nội bộ của Ming-Chi Kuo thì Apple sẽ mua chip 5G từ hai tên tuổi lớn là Qualcomm và Samsung để mang lên dòng iPhone 2020 của họ. Đây là điều không mấy bất ngờ bởi Táo khuyết mới đây đã dàn xếp được các tranh chấp pháp lý với hai đối thủ công nghệ này sau nhiều năm tranh cãi. Cùng với đó, Intel đã tuyên bố từ bỏ việc kinh doanh smartphone 5G.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh 3


Apple có thể chọn Qualcomm để mua chip 5G


iPhone 5G có thể được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình


Nhà phân tích Blayne Curtis từ Barclays tiết lộ rằng Apple có thể sẽ mang tính năng cảm biến vân tay trong màn hình vào iPhone trong năm tới, điều này sẽ giúp dòng iPhone 2020 có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ sừng sỏ tới từ Android, đặc biệt là những chiếc Galaxy S và Galaxy Note do Samsung sản xuất, hiện đang có thế mạnh ở cảm biến vân tay siêu âm.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh 4


Cảm biến vân tay sẽ trở lại trên iPhone, nhưng được nhúng trực tiếp trong màn hình


iPhone 5G sẽ được tích hợp camera 3D


Ngoài khả năng kết nối 5G và cảm biến vân tay trong màn hình thì dự kiến những chiếc iPhone 5G sẽ sở hữu một cải tiến thú vị là camera 3D. Theo trang Bloomberg thì camera 3D sẽ giúp iPhone tương tác tốt hơn với những tính năng AR (thực tế ảo tăng cường). Cơ chế hoạt động của camera này được hỗ trợ bởi laser, do đó, nó còn giúp gia tăng khả năng đo độ sâu trường ảnh.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh 5


Với camera 3D, những tính năng AR sẽ được đẩy mạnh hơn


iPhone 5G có thể không còn phiên bản 5.8 inch


Theo dự đoán từ Ming-Chi Kuo, Apple dự tính phát hành 2 chiếc iPhone 5G vào năm 2020, tuy nhiên, phiên bản iPhone kích cỡ nhỏ sẽ không dùng màn hình 5.8 inch như hiện tại nữa mà chuyển sang dùng màn hình 5.4 inch cho vừa tay người dùng hơn. Chiếc iPhone kích cỡ lớn sẽ sử dụng màn hình rộng 6.7 inch – lớn hơn màn hình 6.5 inch của iPhone XS Max hiện tại. Ngoài hai sản phẩm này, nhà Táo cũng có thể phát hành kèm theo một model iPhone 6.1 inch nhưng không có 5G.

Sự ra đời của iPhone 5.4 inch sẽ thay thế vị trí của iPhone XS và đem tới một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích dòng iPhone nhỏ gọn như iPhone 8 muốn đổi máy, chúng ta hãy cùng chờ xem.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh 6


iPhone 5.8 inch sẽ bị “khai tử” trong năm 2020?


iPhone 5G sẽ sở hữu tất cả tính năng của iPhone 2019


Dự kiến, Apple sẽ tung ra chiếc iPhone 5G vào năm 2020, sản phẩm này sẽ kế thừa toàn bộ những tính năng điểm nhấn dự kiến góp mặt trên những mẫu iPhone trình làng vào tháng 9 tới, tiêu biểu như cụm 3 camera trên mặt lưng hay sạc không dây ngược – tính năng sẽ giúp bạn chia sẻ pin của iPhone cho các phụ kiện như Apple Watch hoặc AirPods khi cần.


di động v24h Mọi điều cần biết về chiếc iPhone 5G mà Apple đang ấp ủ ảnh 7


iPhone 5G sẽ kế thừa tính năng 3 camera của iPhone 2019 sắp ra mắt
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top