Mổ xẻ Galaxy Fold, iFixit phát hiện một lỗi thiết kế nghiêm trọng gây ra việc đột tử

Các kỹ thuật viên của iFixit đã phân tích kỹ nhiều hình ảnh về vấn đề mà Galaxy Fold gặp phải để đưa ra dự đoán về những nguyên nhân có thể làm hỏng chiếc smartphone màn hình gập này. Tuy nhiên, phải đến bây giờ họ mới được làm công việc ưa thích của mình, mổ xẻ một chiếc Galaxy Fold thực sự để có cái nhìn chính xác hơn về các vấn đề của nó.


Nhờ đó họ nhận ra một lỗ hổng lớn trong thiết kế của Galaxy Fold

Trong khi Samsung tập trung quá nhiều vào việc đảm bảo cơ cấu bản lề của Galaxy Fold chắc chắn, đáng tin cậy cho việc đóng mở màn hình, thì vì lý do nào đó, màn hình Galaxy Fold lại không được bảo vệ đầy đủ để chống lại sự xâm nhập của bụi bẩn. Và vì màn hình OLED rất mỏng manh, nhạy cảm với các dị vật bên ngoài, đây cũng là một rủi ro đáng kể cho nó.


di động v24h Mổ xẻ Galaxy Fold, iFixit phát hiện một lỗi thiết kế nghiêm trọng gây ra việc đột tử ảnh 1


Toàn cảnh Galaxy Fold khi được bung xác hoàn toàn


di động v24h Mổ xẻ Galaxy Fold, iFixit phát hiện một lỗi thiết kế nghiêm trọng gây ra việc đột tử ảnh 2


Màn hình và bộ khung phía sau màn hình


Bản thân iFixit cũng phải thừa nhận, cơ cấu bản lề của Galaxy Fold được thiết kế rất tốt, đảm bảo cho việc đóng mở máy. Do vậy, tuyên bố của Samsung về việc bản lề này đã vượt qua bài test bằng robot với 200.000 lần đóng mở mà không gặp vấn đề là đáng tin cậy.

iFixit nhận ra trong Galaxy Fold có 2 loại bản lề: bản lề trung tâm để "phân phối đều lực khi mở máy, đảm bảo hai nửa của điện thoại được mở ra cùng lúc," và 2 bản lề ở 2 bên để "cho phép hấp thụ bất kỳ lực xoắn nào khi mở ngang máy theo chiều ngang."


di động v24h Mổ xẻ Galaxy Fold, iFixit phát hiện một lỗi thiết kế nghiêm trọng gây ra việc đột tử ảnh 3


3 chiếc bản lề với 2 nhiệm vụ khác nhau


Cho dù có một bản lề cứng cáp để chống lại các hư hại cho màn hình do việc vặn xoắn, dường như thiết kế của Samsung lại không thể ngăn được bụi lọt vào trong màn hình.

Nếu nhìn vào mặt trước của điện thoại, bạn có thể thấy một khe hở khoảng 7mm giữa màn hình và hai cạnh trên dưới của nếp gấp. Dù thiết kế này có vì bất kỳ lý do gì, nó cũng cho thấy Samsung đã không tìm cách nào đó để ngăn bụi lọt vào, khi không bịt kín khe hở khi đóng mở này.


di động v24h Mổ xẻ Galaxy Fold, iFixit phát hiện một lỗi thiết kế nghiêm trọng gây ra việc đột tử ảnh 4


Khe hở 7mm giữa màn hình và hai cạnh trên dưới của nếp gấp


Cho dù vậy, khe hở nó không phải là vấn đề nghiêm trọng nhất. Vấn đề nghiêm trọng nhất là khe hở trên mặt sau của bản lề. iFixit nhấn mạnh rằng "chiếc gáy này để lộ ra các khe hở lớn ở bên sườn mà chúng tôi có thể nhét các miếng chêm vào đó. Những khe hở này khó có thể làm hỏng màn hình ngay lập tức nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn bụi."


di động v24h Mổ xẻ Galaxy Fold, iFixit phát hiện một lỗi thiết kế nghiêm trọng gây ra việc đột tử ảnh 5


Khe hở lớn ở hai bên sườn của chiếc gáy Galaxy Fold, đủ để nhét cả miếng chêm vào


Trong khi vẫn chưa rõ làm thế nào các hạt bụi hay dị vật có thể lọt vào trong chiếc Galaxy Fold của trang The Verge, nhưng các lập luận và việc mổ xẻ thiết bị này phần nào cho thấy vấn đề nằm ở đâu. Có lẽ Samsung nên học tập Apple khi bổ sung thêm một lớp silicon mỏng bảo vệ các phím bấm cánh bướm để tránh bụi lọt xuống dưới.

Mặc dù vậy, iFixit cho rằng về cơ bản, thiết kế của Galaxy Fold có thể khiến nó dễ trở thành nạn nhân của các hạt bụi vô cùng nhỏ. Đặc biệt là khi hiện tại, Galaxy Fold không hề có điểm số IP về khả năng chống bụi, có lẽ Samsung nên cân nhắc bổ sung tính năng này trong phiên bản sau.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top