Những điều chưa biết về màn hình trên Galaxy S10: Dynamic AMOLED

Galaxy S10/S10+ đã chính thức lên kệ và ngay đúng vào dịp Quốc tế Phụ nữ. Sản phẩm mới của Samsung hội tụ đủ những "cái riêng" cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, sạc không dây cho các thiết bị khác, 3 camera sau. Riêng còn một tính năng được nhìn vào mỗi ngày nhưng chắc rằng người dùng sẽ rất ít để tâm đến đó chính là: màn hình với công nghệ HDR+.

>> SHOCK PIN GALAXY S10 PLUS SỬ DỤNG TỚI HAI NGÀY KHÔNG HẾT

>> CÁC TÍNH NĂNG TẬP TRUNG HIỆU NĂNG CỦA GALAXY S10: THÔNG MINH VÀ MẠNH MẼ

>> SAMSUNG GALAXY S10: “NGƯỜI MANG ÁNH HÀO QUANG CHO NHÀ VÔ ĐỊCH"


Năm nay đánh dấu sự "trở mình" mạnh mẽ nhất của Samsung từ trước đến nay. Và cả 4 biến thể của hãng dù có kích thước màn hình khác nhau nhưng đều sở hữu điểm chung là đều được trang bị màn hình Dynamic AMOLED. Và bây giờ hãy cùng tiềm hiểu công nghệ ấy là gì nhé. 

Dynamic AMOLED: 

Trước đây, khi nhắc đến smartphone của Samsung người ta sẽ nghĩ ngay đến công nghệ màn hình Super AMOLED. Và trên Galaxy S10 - họ đã mang công nghệ liên quan đến HDR và tông màu động. AMOLED là viết tắt của cụm từ Active-Matrix Organic Light-Emitting Diode, loại màn hình thường được sử dụng ngày nay trên điện thoại và loại thứ 2 là LCD. Thực tế cho thấy LCD có chất lượng không tốt bằng AMOLED một phần bởi nó không có được màu đen tuyệt đối như trên OLED được. 

Cường độ sáng khủng - 1.200nits: Nếu là một người có chút hiểu biết về công nghệ sẽ biết được nits là một đơn vị tính độ sáng và 1.200nits là một con số khá lớn. Trên cái TV LCD cao cấp có thể vượt được ngưỡng này nhưng tv OLED thì không. Nhưng Samsung đã làm được điều đấy trong một thời gian rất ngắn. Và trên S10 là smartphone có độ sáng đã đạt được ngưỡng sáng cao đến thế 1.200nits - cường độ sáng lớn đến thế sẽ giúp người dùng có thể xe rõ các hình ảnh ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp và cũng hiển thị HDR tốt hơn.  

Dải màu cực rộng: Trên thực tế, Galaxy S10 sẽ có một gam màu rộng với những tone màu thực tế nhất. Dải màu P3 là màu chuẩn với HDR và nhiều màu TC cũng gần hiển thị được 100% màu sách trong dải này - cao nhất hiện nay là TV OLed với 99%. 100% màu tức là thiết bị có thể hiển thị toàn bộ dải màu tại mọi mức độ sáng màn hình, một điều mà chưa có chiếc TV nào có được. Trong nhiều bài test thị giác, sự khác biệt trong màu sắc chỉ thấy rõ ở những màu rực rỡ nhất. Kết hợp với điểm số  "Just Noticeable Color Difference (JNCD)" đạt mức 0.4 trong các bài test của DisplayMate, có thể khẳng định màu sắc của Galaxy S10 cực kỳ chính xác và thực tế ở chế độ màn hình tốt nhất.

Tia sáng xanh thấp: Đôi lần ở đâu đó bạn nghe đến tia sáng xanh, tia sáng xanh sẽ khiến bạn không ngủ được vì nó khiến não bạn ngừng sản xuất melatonin, và thậm chí gây mù mắt. Và Samsung đã một lần nữa triệt tiêu tia sáng xanh xuống từ 12% còn 7% trên màn hình OLED. Đây là mức mà trên thị trường chưa có mẫu máy LCD truyền thống nào có thể làm được. Hơn nữa, màn hình OLED mới của Galaxy S10 còn phát xạ ánh sáng xanh thấp hơn 61% so với hầu hết các màn hình LCD truyền thống trên smartphone ngày nay.

HDR10+ cực chuẩn: Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ HDR10+, định dạng HDR phổ biến thứ 3 trên thế giới và chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị của Samsung. Khác với HDR trên máy ảnh, HDR trên màn hình máy tính sẽ giúp chất lượng hiển thị hình ảnh bằng cách tăng highlight để khiến chúng chân thật hơn, mở rộng màu sắc hiển thị và nhiều thứ khác nữa. Định dạng HDR10 tiêu chuẩn và một định dạng khác gọi là Dolby Vision phổ biến rộng rãi hơn, trong khi HDR10+ hiện chỉ xuất hiện trên các video từ dịch vụ Amazon Prime. 

Khác biệt rõ rết giữa 2 bực ảnh được trang bị công nghệ HDR. 

Trên lý thuyết, và dựa trên những màn hình điện thoại trước đây của Samsung, S10 có khả năng sẽ là chiếc điện thoại có màn hình đẹp nhất thế giới. Hãy cùng đến Di động V24h để trải nghiệm sản phẩm này xem có đúng như vậy không!

------------------------------------------------------------------

Di động V24h - Hệ thống dien thoai gia re Hai Phong, bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) ở Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Bình luận

0
V24h.vn back to top