Màn hình Super AMOLED là gì? Vì sao Samsung luôn sử dụng công nghệ AMOLED?

Samsung vốn là một hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng và đặc biệt là công nghệ màn hình khi là đối tác trực tiếp chuyên cung cấp linh kiện cho các hãng lớn như Apple và Xiaomi,.... Một trong những sản phẩm độc quyền của Samsung đó là màn hình Super AMOLED, hiện đang rất phổ biến hiện nay. Vậy màn hình Super AMOLED là gì? tại sao công nghệ màn hình AMOLED lại là một con bài chiến lược của Samsung? Hãy cùng ngươi viết định nghĩa và tìm hiểu ưu - nhược của công nghệ này nhé.


» Samsung chính hãng tại Di Động V24h - Hải Phòng

» Thích smartphone màn hình lớn, chọn điện thoại nào phù hợp?

» Samsung Galaxy S9/S9+ có thêm màu Xanh Băng Giá hoàn toàn mới, tặng kèm sạc không dây


Màn hình Super AMOLED là gì?


AMOLED là viết tắt của cụm từ "Active Matric Organix" (tạm dịch là "đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động") , phát triển dựa trên công nghệ OLED cũ. Màn hình Super AMOLED của Samsung là công nghệ độc quyền, sử dụng tấm nền AMOLED làm nền tảng để cải tiến, tạo sự sự khác biệt so với TFT, IPS.


man-hinh-super-amoled


Màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị trên màn hình cao cấp hơn, đồng thời giảm bớt việc tiêu tốn điện năng. Nhưng điểm yếu lớn nhất và duy nhất của công nghệ AMOLED là khả năng hiển thị kém dưới ánh sáng mạnh, và màn hình Super AMOLED ra đời để khắc phục nhược điểm đó.


Super AMOLED khác biệt ra sao so với AMOLED?


Super AMOLED được làm mỏng hơn do loại bỏ các tấm kính cảm ứng, tích hợp toàn bộ vào một lớp duy nhất và tạo nên công nghệ mới với tên gọi "in-cell". So với chuẩn AMOLED cũ, Super AMOLEDcho phép giảm độ ánh xạ trong điều kiện môi trường ánh sáng mạnh lên đến 80%, tăng độ sáng màn hình lên 20% và tiết kiệm 20% lượng điện năng so với các công nghệ khác.


super-amoled-la-gi


Công nghệ nào đã được áp dụng trong Super AMOLED?


Super AMOLED có các điểm ảnh (diode) có thể tự tắt, mở và hoạt động độc lập, chính vì thế gã khổng lồ Hàn Quốc đã tạo nên Always On Display (gọi tắt là AOD), với chức năng chính giúp thông báo tình trạng của thiết bị mà không cần mở khóa màn hình.


samsung-s7-edge-super-amoled


Khi kích hoạt AOD, gần như toàn bộ các điểm ảnh sẽ bị tắt chỉ còn những vùng chỉ định hiển thị ánh sáng trắng để tạo nên các icon, chữ viết để hiển thị các thông báo - Cơ chế này giúp thiết bị gần như không hề tốn pin, và đây là một yếu tố đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi giữa Samfan và iFan trong nhiều năm qua.


Ưu và nhược điểm của màn hình Super AMOLED


Mỗi một công nghệ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, và với màn hinh Super AMOLED cũng không ngoại lệ. Màn hình Super AMOLED đem đến độ tương phản tốt và màu sắc rực rõ hơn so với các màn hình khác. Công nghệ AOD giúp tiết kiệm đến 50% lượng điện năng tiêu thụ so với các màn hình IPS, TFT hiện nay.


man-hinh-super-amoled-la-gi


Ngoài ra, Super AMOLED cho màu đen gần như tuyệt đối với cơ chế tắt - mở các diode độc lập,giúp giảm khả năng tiêu thụ điện năng, và các thiết bị sẽ không còn tình trạng "xám xám" khi hiển thị nội dung tối màu nhờ vào độ dày của tấm nền được tối giản, đa số thiết bị tích hợp Super AMOLED đều mỏng, có độ hoàn thiện cao và mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời.


Tuy nhiên, do màu sắc quá rực rỡ nên làm mất đi tính chân thực của màu sắc. Ngoài ra, màn hình có chi phí sản xuất còn khá cao do đó ít được sử dụng phổ biến trên các mẫu smartphone giá rẻ. Nhưng kể từ thời điểm 2015 - 2016, Samsung đã tung ra các phần mềm chỉnh sửa tông màu trên các sản phẩm của hãng, giúp giải quyết được vấn đề ám màu, lệch màu và mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn với màn hình Super AMOLED.


Kết


Màn hình Super AMOLED là một công nghệ tân tiến và là một con bài chiến lược của Samsung để cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Apple và con ngựa ô Xiaomi. Hiện nay, màn hình Super AMOLED đang được sử dụng trên các dòng smartphone cao cấp như: Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S9 Plus, Galaxy S8 Plus,..... hay các thiết bị tầm trung như Samsung Galaxy S7 Edge, Galaxy J7,.... Di Động V24h - Hải Phòng hiện đang phân phối các sản phẩm Samsung từ chính hãng, fullbox cho đến các sản phẩm like new, chất lượng như mới. Cam kết Samsung zin 100% không qua sửa chữa, bảo hành chính hãng theo chính sách của Samsung.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 09831.99999

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top