Màn hình khuyết trên iPhone X khiến các nhà phát triển đau đầu

Với tham vọng mở ra bước tiến mới trong công nghệ màn hình OLED, Apple đã táo bạo tung ra chiếc iPhone X – điện thoại của tương lai. Tuy nhiên một điểm đáng tiếc được giới công nghệ chỉ ra, đó là dải đen nằm ở mặt trước của máy trở thành vấn đề nhức nhối đối với các nhà phát triển ứng dụng.Apple định làm gì với vết khuyết màn hình trên iPhone X?


Đúng với nhận định của nhiều người, Apple đã quyết định loại bỏ nút Home cứng, thay vào đó là tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID trên chiếc iPhone X của mình. Tuy nhiên, khác với thiết kế màn hình của Samsung được đánh giá rất đẹp mắt, thì Apple lại tạo nên một vết khuyết đen kì lạ ở phía trước máy. Theo Nhà Táo, dải đen này chứa nhiều thiết bị quan trọng sẽ giúp tính năng Face ID hoạt động tốt hơn.Cụ thể, nửa bên trái dải đen trên đỉnh màn hình này của iPhone X được Apple trang bị cảm biến ánh sáng xung quanh, cảm biến tiệm cận, đèn chiếu sáng Flood illuminator, camera hồng ngoại. Chính chiếc camera hồng ngoại trước sẽ chiếu khoảng 30.000 "chấm" vô hình trên khuôn mặt, tạo ra một ảnh 3D khuôn mặt của người dùng với chính xác cực cao, khi mà sai số chỉ 1 phần triệu. Nửa bên phải gồm loa, microphone, camera trước và đèn Dot projector.Màn hình khuyết iPhone X khiến các nhà phát triển mệt mỏi


Mặc dù Apple đã tạo nên bước tiến mới khi áp dụng công nghệ Face ID vào điện thoại nhưng thiết kế màn hình khuyết của hãng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Ngay cả khi người dùng chưa thực sự khó chịu với dải đen này, chính các nhà phát triển cũng đang cảm thấy e ngại khi phải phát triển các ứng dành riêng cho iPhone X.Không giống với các mẫu iPhone thế hệ cũ, iPhone X có màn hình 5.8 inch lớn hơn. Đặc biệt, màn hình có nhiều điểm bo tròn ở cả trên và dưới. Điều này có nghĩa nếu các nhà phát triển tiếp tục tuân thủ các tiêu chuẩn cũ khi phát triển ứng dụng cho iPhone X, một số vị trí trên màn hình có thể không hoạt động, hoặc chính dải đen sẽ che khuất đi giao diện ứng dụng.Theo The Next Web, Apple đã phát hành một tài liệu chỉ dẫn giao diện người dùng trên iPhone X cho các nhà phát triển. Tài liệu này đã đưa ra hướng dẫn bố trí không gian và bố cục ứng dụng sao cho "đảm bảo" không lấp đầy màn hình, che khuất các góc, vị trí cảm biến hoặc hạn chế truy cập màn hình Home Screen.Tuy nhiên, Apple khẳng định không phải mọi ứng dụng đều yêu cầu phải thiết kế riêng cho iPhone X. Và thậm chí nếu yêu cầu, bộ phần mềm UIKit và Xcode 9 của hãng hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện nhiệm vụ đó dễ dàng.


>> iPhone 7 Đỏ đã bị Apple bị khai tử?

Bình luận

0
V24h.vn back to top