iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi

iPhone XI (iPhone 11) không hề được đề cập đến trong sự kiện WWDC vừa qua, nhưng với những thông báo được công bố từ bản cập nhật iOS 13, người dùng có thể thấy những sự gợi ý thú vị về chiếc điện thoại hàng đầu của Apple sẽ được ra mắt trong thời gian tới.


» Xuất hiện bằng chứng cho thấy iPhone XI và XI Max có 3 camera sau hình vuông

» iPhone XR 2 sẽ trang bị camera kép, sạc ngược không dây, pin lớn hơn

» 7 tính năng độc đáo của ứng dụng iPhone mặc định mà bạn chưa biết


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 1


Thông thường, những lời đồn đoán về chiếc iPhone sắp tới sẽ hướng về việc nâng cấp cấu hình nhanh hơn thế hệ trước, có thêm những sự lựa chọn màu sắc khác hoặc là tính năng sạc đảo ngược. Quan trọng nhất là việc thiết kế camera có thể sẽ nhận được sự thay đổi rất lớn.


1. Thiết kế


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 2


Có một nguồn tin cho rằngn chiếc iPhone thế hệ kế tiếp (tạm gọi là iPhone XI) sẽ có thiết kế mặt trước tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Mặt sau thiết kế hoàn toàn bằng kính và trang bị bộ ba camera. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, camera selfie sẽ được nâng cấp từ 7MP lên 12MP.


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 3


Một nguồn tin khác cho biết, có ba model iPhone mới đang được phát triển, vì thế có lẽ sẽ có ba phiên bản nâng cấp của iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr ra mắt trong năm nay. Bản báo cáo này cũng đề cập rằng iPhone Xr 2 có thể sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn màu sắc.


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 4


Dựa theo những nguồn tin trên, CashKaro và OnLeaks đã tạo ra một video với bản dựng 3D thiết kế iPhone XI.2. Màn hình


iPhone XI có thể sẽ được trang bị màn hình 5.8 inch như iPhone Xs nhưng với viền nhỏ hơn. Nguồn tin này cũng cho biết, điện thoại sẽ không hỗ trợ 5G, trang bị pin 4.000 mAh, có cổng USB – C và sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.


3. Camera


Hầu hết những tin đồn về iPhone XI đều hướng đến bộ ba camera. Có những sơ đồ cũng như hình ảnh về chiếc iPhone mới này đề cập đến bộ ba camera nằm ở góc trên bên trái điện thoại. Tuy nhiên một nguồn tin khác cho biết, chỉ có iPhone 2019 cao cấp nhất mới được trang bị bộ ba camera. Thêm vào đó, hai model còn lại sẽ được trang bị camera kép, trong đó phiên bản thấp nhất sẽ sử dụng màn hình LCD.


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 5


Trong tương lai, Apple sẽ còn đầu tư nhiều hơn vào AR, vì thế camera của iPhone sẽ nhận được thêm nhiều sự nâng cấp đáng kể.


4. Tính năng


Theo một nguồn tin, Face ID sẽ được cải tiến để có thể hoạt động trong phạm vi rộng hơn. Những tính năng mới khác cũng có khả năng được thêm vào là sạc không dây hai chiều (sạc đảo ngược), hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6, hỗ trợ Apple Pencilvà trang bị bộ xử lý thế hệ kế tiếp là A13.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone XI có thể được trang bị pin dung lượng lớn hơn từ 20 đến 25% so với pin dung lượng 2.658 mAh của iPhone Xs. iPhone XI Max sẽ có pin lớn hơn từ 10 đến 15% và iPhone Xr tiếp theo sẽ có pin lớn hơn 5% so với thế hệ tiền nhiệm.


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 6


Dựa trên các bản báo cáo và bằng sáng chế, iPhone 11 có thể sử dụng kể cả khi trong điều kiện ngập nước. Công nghệ này sẽ tự động nhận biết khi nào người dùng đang ở dưới nước và tự động thực hiện các điều chỉnh phù hợp để nâng cao khả năng chụp ảnh dưới nước.

Có khả năng iPhone mới sẽ được trang bị cảm biến 3D thế hệ kế tiếp của Sony giúp mở khóa khuôn mặt nhanh hơn, cải thiện khả năng chụp chân dung, thêm những tính 3D và AR. Có những bằng sáng chế của Apple còn cho thấy khả năng quét biểu bì, mạch máu hay thậm chí là nhận biết mùi để mở khóa.


5. Tên gọi, mức giá và thời điểm ra mắt


iPhone thế hệ kế tiếp có thể được gọi là iPhone XI, iPhone 11 hoặc một tên gọi hoàn toàn mới như dòng Xs, Xs Max và XR. Hiện tại, Apple đã loại bỏ cách đặt tên có chữ số cho dòng Mac, MacBook, TV và iPad, vì thế iPhone nhiều khả năng cũng có tên gọi hoàn toàn mới.

Nếu vẫn theo chu kỳ ra mắt iPhone hằng năm, iPhone XI có thể sẽ được ra mắt vào ngày 10 hoặc 11 tháng 9. Rất có thể mức giá khởi điểm của điện thoại sẽ từ 1.000 USD trở lên. Tuy nhiên, với việc doanh số iPhone không được như Apple mong muốn thì iPhone XI sẽ được áp dụng một mức giá thấp hơn hoặc giữ nguyên.

6. Những tính năng người dùng mong đợi trên iPhone XI


Không có thiết kế notch hoặc ít nhất sẽ nhỏ hơn


Khi iPhone X ra mắt, thiết kế notch đã đánh dấu một bước đột phá mạnh mẽ về mặt thiết kế smartphone. Nhưng hiện tại, các nhà sản xuất khác đã vượt qua kiểu thiết kế của Apple. Notch của Apple đặc biệt nhờ vào kích thước của nó, nhưng đây cũng là điểm yếu vì nó chiếm quá nhiều không gian trên màn hình.


di động v24h iPhone XI: Tổng hợp tin đồn và những gì người dùng mong đợi ảnh 8


Một điểm khác khiến cho thiết kế notch này khó bị loại bỏ là vì số lượng công nghệ Apple tích hợp vào. Điều này có nghĩa, nếu loại bỏ notch thì cũng sẽ loại bỏ một số tính năng, trong đó có Face ID. Tuy nhiên, Apple vẫn có thể giảm kích thước thiết kế notch bằng cách chuyển chỗ micro, cảm biến tiệm cận và loa.


Thiết kế mới


Thiết kế hiện tại của iPhone Xs và Xs Max là rất đẹp nhưng Apple đã sử dụng cùng một thiết kế cho hai thế hệ iPhone vừa qua. Vì vậy, nếu iPhone XI có một vẻ ngoài hoàn toàn mới sẽ là một sự thay đổi đáng kể. Apple đã loại bỏ cổng tai nghe và cả nút Home, vậy tâm điểm sắp tới sẽ là thanh trượt, nút âm lượng và nút nguồn.


Thời lượng sử dụng dài hơn


Thời lượng sử dụng của iPhone Xs tuy đã được cải thiện so với iPhone X, nhưng vẫn còn cách rất xa so với tiêu chuẩn tốt nhất trên thị trường. Vì thế, nếu iPhone XI có thể kéo dài thời lượng sử dụng thì sẽ rất tuyệt.


Chỉ trang bị eSIM


Trên thế hệ iPhone mới nhất hiện tại là iPhone Xs, hỗ trợ dual SIM nhưng chỉ có thể dùng 1 SIM vật lý, SIM còn lại là eSIM được tích hợp thẳng vào điện thoại. Trong năm 2019, việc sử dụng SIM vật lý dường như đang dần lỗi thời, nếu iPhone XI có thể loại bỏ cả khe SIM vật lý và hỗ trợ dual eSIM thì điện thoại sẽ giải phóng được một khoảng không gian để có chỗ cho các tính năng mới.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top