iPhone X sẽ khiến tất cả chúng ta “yêu lại từ đầu”

Vào sự kiện ra mắt loạt iPhone mới, Apple đã chính thức loại bỏ nút Home đặc trưng và công nghệ Touch ID quen thuộc để tạo ra chiếc iPhone X hoàn toàn khác biệt. Chính những sự thay đổi này, cùng với iOS 11, sẽ làm các fan Apple vừa cảm thấy phấn khích nhưng cũng lạ lẫm bởi sẽ phải từ bỏ những thói quen cũ.Mở khóa màn hình iPhone X


Với nút Home và cảm biến Touch ID hỗ trợ 5 dấu vân tay, bạn sẽ chỉ cần dùng ngón tay nhấn vào nút Home để mở khóa chiếc iPhone của mình. Nhưng thao tác quen thuộc này đã hoàn toàn bị loại bỏ trên iPhone X, thay vào đó là công nghệ Face ID – nhận diện khuôn mặt.Bạn sẽ phải làm quen với việc đưa chiếc iPhone X lên ngang mặt, để các cảm biến của Face ID có thể nhận diện khuôn mặt của bạn và mở khóa. Theo nguồn tin mới nhất, Face ID sẽ chỉ hỗ trợ nhận diện 1 khuôn mặt. Điều này tăng khả năng bảo mật của iPhone lên rất nhiều lần nhưng cũng sẽ khá bất tiện khi bạn bè, người thân muốn sử dụng điện thoại của bạn.


Trở về màn hình chính


Nút Home có nhiệm vụ giúp bạn quay trở lại màn hình chính. Tuy nhiên iPhone X không có nút Home và đã thay thế bằng một thao tác hoàn toàn mới. Bạn sẽ phải vuốt từ phía dưới màn hình lên để có thể quay trở về màn hình chính. Thao tác mới này có lẽ sẽ gây ra nhiều sự bất tiện, đặc biệt khi lướt web hay Facebook, rất có thể bạn sẽ bị vuốt nhầm và thoát ra khỏi màn hình chính.Truy cập màn hình ứng dụng đa nhiệm


Trước đây, bạn có thể nhấn đúp vào nút Home để mở màn hình đa nhiệm. Còn bây giờ bạn sẽ phải thực hiện một thao tác hoàn toàn mới, đó là vuốt từ dưới lên trên và dừng lại ở giữa chừng.Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại khá phức tạp và có thể gây ra sự nhầm lẫn nếu bạn vuốt quá tay, iPhone X sẽ thoát ra màn hình chính. Có vẻ như việc bấm đúp vào nút Home vẫn đơn giản và dễ thực hiện hơn.


Ngoài ra, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải ở ngay phía dưới màn hình, để có thể chuyển sang ứng dụng đang sử dụng trước đây.


Thanh điều khiển Control Center


Để có thể mở Control Center trên iPhone X, bạn sẽ phải vuốt từ trên xuống ở bên phải màn hình, cụ thể là từ phía các biểu tượng pin và cột sóng thay vì thao tác vuốt từ dưới lên trên quen thuộc. Cách mở Control Center mới này trên iPhone X khá giống với những chiếc smartphone Android. Nhưng với dùng iOS thì đó lại là điều hoàn toàn mới mà họ sẽ phải làm quen dần dần.Thanh thông báo Notifications thì sao?


Trong khi ra mắt iPhone X, Apple tuyệt nhiên không nhắc tới thanh thông báo Notifications quen thuộc. Vậy các thông báo sẽ được hiển thị ở đâu và làm thế nào để mở thanh Notifications này? Mặc dù trong buổi giới thiệu, Apple không nhắc tới điều này, nhưng rất có thể thao tác vuốt từ góc bên trái màn hình xuống (vị trí đặt đồng hồ) sẽ có thể mở thanh thông báo Notifications.Trợ lý ảo Siri trên iPhone X

 

Bạn vẫn có thể kích hoạt Siri bằng giọng nói, nhưng bạn sẽ không còn kích hoạt Siri bằng nút Home nữa. Thay vào đó nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh phải của iPhone X sẽ giúp kích hoạt Siri.


 >> Xem thêm: Các bài viết công nghệ khác tại Di Động V24h.

Bình luận

0
V24h.vn back to top