iPhone X có thể lùi ngày ra mắt đến tận… tháng 2/2018

Việc iPhone X bị trì hoãn ngày ra mắt có thể sẽ thành sự thật bởi nhiều nguồn tin cho hay, Apple vẫn chưa bắt tay vào việc sản xuất do việc thiếu hụt trầm trọng nguồn cung đầu vào từ các đối tác.Apple khó kiểm soát nguồn cung đầu vào của iPhone X


Khi bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus đều đã phát hành vào 22/9 vừa qua, nhiều nguồn tin xác nhận, iPhone X vẫn đang trong quá trình sản xuất nhưng với "tốc độ rất chậm". Trong khi đó, thời điểm lên kệ của sản phẩm chỉ còn chưa đầy một tháng, tức ngày 3/11 sắp tới.


Theo USAToday, iPhone X thực sự đang phải chứng kiến một lượng cầu rất lớn trong khi nguồn cung đang rất hạn hẹp bởi sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ smartphone Android.Sự chậm trễ trong quá trình sản xuất iPhone đến từ nhiều nguyên nhân. Vấn đề đầu tiên do công nghệ cảm biến 3D hỗ trợ tính năng FaceID chưa kịp đáp ứng nhu cầu. Vấn đề thứ hai liên quan tới tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị và thanh toán di động. Đây đều là những công nghệ mới, lần đầu tiên được Apple ứng dụng vào iPhone, vì vậy việc sản xuất bị chậm tiến độ cũng là điều dễ hiểu.Ngoài ra, tấm nền OLED do Samsung sản xuất cũng là vấn đề dẫn tới sự chậm trễ của iPhone X do họ không phải là đối tác độc quyền của Apple. Khó khăn khi gia công màn hình OLED cho máy chính là việc xử lý "dải đen" ở trên đỉnh màn hình, nơi đặt cụm cảm biến và camera.


>> 80% người dùng iPhone không biết đến những mẹo hữu ích này.


iPhone X không thể lên kệ cho tới tháng 2/2018


Theo nhà phân tích Gene Munster từng làm việc tại Apple cho hay, iPhone X sẽ không kịp lên kệ cho tới ít nhất tháng 1 năm sau. Jan Dawson một nhà phân tích khác đến từ công ty nghiên cứu Dawson lại nhận định, sự chậm trễ có thể kéo dài lâu hơn thế, thậm chí dao động trong Q1/2018, tức phải tới tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.Apple dự kiến sẽ nhận được hàng triệu đơn đặt hàng trước iPhone X. Tuy nhiên, công ty nhiều khả năng chỉ kịp sản xuất hàng chục ngàn chiếc mỗi ngày. Một số nguồn tin dự báo, Apple sẽ sản xuất được từ 10-12 triệu chiếc iPhone X từ nay tới cuối năm 2017. Điều này chắc chắn khó lòng đáp ứng nhu cầu thị trường rất lớn.


Mặt khác, nếu iPhone X với giá 999 USD không kịp bán ra vào tháng 11, doanh số iPhone 8 và 8 Plus có thể sẽ tăng mạnh do tâm lý thất vọng của người dùng với siêu phẩm này.

Bình luận

0
V24h.vn back to top