iPhone X chính hãng VN/A có giá từ 29.99 triệu, lên kệ ngày 8/12

Theo thông tin mới nhận được từ FPT Shop và F.Studio - hai trong số một vài đơn vị phân phối iPhone được Apple ủy quyền tại Việt Nam, iPhone X chính hãng sẽ sớm cập bến nước ta vào đầu tháng 12 tới.iPhone X chính hãng sắp cập bến Việt Nam


Cụ thể, vào ngày 8/12, iPhone X sẽ bắt đầu được bán ra tại hai hệ thống của FPT. Với việc iPhone chính hãng thường được mở bán cùng thời điểm tại tất cả đơn vị phân phối được Apple ủy quyền, nhiều khả năng các đơn vị còn lại như Thế Giới Di Động hay Viettel Store cũng sẽ bán iPhone X vào ngày đó.


Về giá bán, FPT Shop công bố giá của iPhone X chính hãng như sau:


- iPhone X 64GB: 29.990.000 đồng


- iPhone X 256GB: 34.790.000 đồngHai màu của máy là Space Grey và Silver sẽ có giá ngang bằng nhau. Tất cả iPhone X chính hãng do các đơn vị được Apple ủy quyền tại Việt Nam phân phối sẽ có mã VN/A, trong đó bao gồm sách hướng dẫn sử dụng và thông tin trên vỏ hộp được ghi bằng tiếng Việt, củ sạc là dạng hai chân tròn phù hợp với chuẩn của nước ta.

 

Apple chính thức phân phối iPhone X tại 3 nước Mỹ Latin

 

Mới đây, Apple đã cập nhật thông tin trên website của mình về việc công ty quyết định chính thức phân phối mẫu iPhone X của mình đến các nhà mạng ở những nước Mỹ Latin vào đầu tháng 12 tới đây - cụ thể là 3 nước Columbia (1/12), Chile (7/12) và Brazil (8/12).Tất cả những cửa hàng Apple Store chính hãng ở đây sẽ ngay lập tức nhận được nguồn hàng cung ứng cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng vui mừng vì tin tức này, đặc biệt là dân tình ở đất nước Nam Mỹ Brazil.


Đơn giản, giá thành của một chiếc iPhone X 64GB - phiên bản "rẻ" nhất - trên đất Brazil đã xuất phát ở mức tương đương hơn 2.150 USD (gần 49 triệu đồng) rồi. Như vậy là còn gấp hơn 2 lần so với cái giá 999 USD gốc ở thị trường Mỹ.

 


Đây là kết quả của việc Brazil đánh thuế lên đến 60% cho các mặt hàng nhập khẩu, cộng thêm một số điều luật lao động nghiêm khắc về những ngành hàng liên quan nữa. Như vậy, cũng không quá khó hiểu khi mức giá của iPhone X bỗng nhảy vọt lên cao chót vót như thế.


Dù sao thì cũng có tin vui cho các tín đồ iPhone, khi mà nay thời gian vận chuyển hàng quốc tế đã giảm xuống còn 1-2 tuần, thay vì 5-6 tuần như thời điểm mới ra mắt nữa. Có lẽ tin đồn iPhone X "cháy hàng" hay khó khăn về mặt linh kiện khan hiếm đã hoàn toàn biến mất rồi nhỉ?

Bình luận

0
V24h.vn back to top