iPhone sắp tới có thể nhắn tin với nhau không cần Wi-Fi, kết nối mạng

Theo The Information, Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, cho phép người dùng iPhone có thể nhắn tin với nhau mà không cần tới Wi-Fi, thậm chí không cần kết nối mạng.


» Mẹo truy cập internet nhanh chóng mặt trên iPhone bất chấp mạng yếu

» Camera kép của iPhone thay đổi thế nào theo thời gian?

» 6 điều bạn cần kiểm tra khi mua iPhone cũ


Theo đó, cơ chế nhắn tin mới của điện thoại iPhone sẽ dựa trên nền tảng giống như cách liên lạc của bộ đàm nhưng được cải tiến để gửi tin nhắn theo dạng văn bản, nó hoạt động bằng cách gửi tin nhắn qua sóng radio tầm xa. Công nghệ này được thiết kế để sử dụng phổ tần 900 MHz – vốn được áp dụng nhiều trong ngành thông tin vô tuyến.Nói đơn giản là công nghệ mới của Apple sẽ cho phép chúng ta gửi tin nhắn iMessage cho nhau nếu ở trong một phạm vi gần nhất định mà không cần tới kết nối Wi-Fi hay kết nối mạng di động. Đây sẽ là công cụ liên lạc hiệu quả số một nếu bạn muốn tương tác với đồng nghiệp cùng công ty hoặc sử dụng trong những chuyến dã ngoại ở vùng không có sóng di động.

Đây là thành quả hợp tác và phát triển giữa Apple với Intel và có tên mã nội bộ là Project OGRS (viết tắt của Off Grid Radio Service). Trước mắt, tính năng nhắn tin độc đáo này đang được áp dụng thử nghiệm làm công cụ liên lạc tức thời trong nội bộ Apple, chưa hỗ trợ liên lạc theo dạng SMS hay gọi điện thoại.

Tiếc rằng có vẻ dự án Project OGRS đang bị tạm hoãn vì một vài lý do kĩ thuật và giám đốc phụ trách dự án là Ruben Caballero đã rời khỏi Apple. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple vẫn đang âm thầm phát triển tính năng nhắn tin không cần Wi-Fi hay kết nối mạng và sẽ sớm đưa lên iPhone trong thời gian sớm nhất có thể.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top