iPhone sắp có tính năng chụp ảnh dưới nước sâu hơn 50 mét mà vẫn đẹp?

Không lâu sau khi xuất hiện tin đồn cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo có thể hoạt động dưới nước thì hôm nay, một bằng sáng chế được phát hiện cho thấy Apple đang làm việc trên một hệ thống camera hoàn toàn mới để cải thiện chất lượng ảnh dưới nước.


» [HOT] Apple chính thức phát hành iOS 12.2, cầm iPhone lên và cập nhật ngay thôi!!!

» Tại sao iPhone của bạn có thể dừng hoạt động trong ngày nắng nóng?

» Mua iPhone nhận ngay bộ quà khủng, chế độ bảo hành 10 năm duy nhất tại Di Động V24h


Theo Forbes, bằng sáng chế này được phát hiện hồi đầu tháng 3. Nó không chỉ bao gồm các thiết kế để một máy ảnh tiêu chuẩn có thể hoạt động sâu hơn dưới nước, mà còn cung cấp một số phương pháp tiên tiến để đảm bảo rằng chất lượng ảnh cũng sẽ được cải thiện.

Được biết, việc chụp ảnh dưới nước gặp khó khăn hơn rất nhiều so với chụp trên mặt đất, không chỉ bởi các tính chất quang học giữa nước và không khí khác nhau, mà còn do khi càng lặn xuống sâu thì nước càng đục.


di động v24h iPhone sắp có tính năng chụp ảnh dưới nước sâu hơn 50 mét mà vẫn đẹp? ảnh 1


Camera dưới nước của Apple sử dụng nhiều cảm biến mới để phát hiện độ sâu và đục của nước


Phần cứng mới để cải thiện chất lượng


Theo như bằng sáng chế mới của Apple, “thiết bị điện tử chìm dưới nước” mà công ty đang phát triển sử dụng nhiều cảm biến chuyên dụng để phát hiện các điều kiện dưới nước và đưa thông tin vào mạch điều khiển. Sau đó nó sẽ điều chỉnh các thông số như độ tương phản và cân bằng màu sao cho phù hợp.

Hệ thống này bao gồm cảm biến ánh sáng màu xung quanh giúp đo các điều kiện ánh sáng xung quanh, trên/dưới nước và cảm biến độ sâu dùng để xác định bức ảnh được chụp dưới nước bao nhiêu mét.


di động v24h iPhone sắp có tính năng chụp ảnh dưới nước sâu hơn 50 mét mà vẫn đẹp? ảnh 2


Chưa hết, máy ảnh này còn được trang bị một nguồn sáng có thể được sử dụng cùng một bộ cảm biến để đo lường mức ánh sáng “tán xạ ngược”, như một cách để xác định độ đục của nước. Sau đó, camera sẽ sử dụng thông tin này để tạo phổ hấp thụ ánh sáng cho nước, đồng thời kết hợp các thông tin như khoảng cách, góc nhìn của đối tượng để cân bằng màu sắc chính xác cho bức ảnh.

Được biết, việc tái tạo màu sắc có thể được cải thiện bằng cách sử dụng nguồn sáng màu đỏ để bù cho màu xanh lục thường xảy ra khi chụp ảnh dưới nước.


di động v24h iPhone sắp có tính năng chụp ảnh dưới nước sâu hơn 50 mét mà vẫn đẹp? ảnh 3


Lặn xuống nước sâu hơn


Bằng sáng chế mới của Apple đã gợi ý đến một chiếc iPhone có thể chụp hình dưới nước, nhưng nó cũng bao gồm các thiết bị khác như đồng hồ, tai nghe và kính thông minh.

Được biết, thế hệ iPhone hiện tại có thể sử dụng được dưới nước ở độ sâu 2 mét trong thời gian tối đa 30 phút. Trong khi thiết bị được nhắc đến trong bằng sáng chế mới có thể lặn xuống độ sâu lên tới gần 50 mét. Con số này gấp 5 lần so với độ sâu mà chiếc GoPro Hero 7 Black có thể hoạt động.


di động v24h iPhone sắp có tính năng chụp ảnh dưới nước sâu hơn 50 mét mà vẫn đẹp? ảnh 4


Tất nhiên, việc được cấp bằng sáng chế không có nghĩa là trong tương lại chúng ta chắc chắn sẽ thấy “Táo khuyết” sẽ ra mắt một thiết bị như vậy. Thế nhưng, việc làm này đã cho thấy Apple đang tập trung nghiên cứu và tìm ra những giải pháp khác nhau để mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên các thiết bị của hãng.

Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top