iPhone, iPad bị chậm thì nên làm gì?

Nếu bạn đang có cảm giác iPhone, iPad của mình hoạt động ngày một chậm hơn theo thời gian, có lẽ bạn đã đúng. Sự suy giảm trong tốc độ xử lý chắc chắn sẽ xảy ra với một thiết bị điện tử sử dụng trong thời gian dài.ảnh lỗi iphone vào bị chậm


1. Report cứng huyền thoại.


Với người dùng iPhone, iPad, mỗi khi máy bị đứng và không thể làm được bất kỳ điều gì khác thì reboot “cứng” là một thủ thuật vô cùng hiệu quả, có thể giải quyết gần như mọi vấn đề. Thứ nhất, reboot “cứng” vừa giúp máy thoát khỏi tình trạng bị đứng. Thứ hai, việc reboot này cũng giúp giải phóng toàn bộ bộ nhớ RAM, tắt hết mọi tiến trình đang chạy trên hệ thống do đó giúp máy chạy nhanh hơn đáng kể, và có thể thấy rõ được điều này.


Để reboot “cứng”, bạn thực hiện như sau:


Với iPad, iPhone 6S trở về trước, bạn cần nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây cho đến khi màn hình tắt đi, sau đó hiện lên logo quả táo thì ngừng.


Với iPhone 7/7 Plus, cũng như các máy không có nút Home nhấn được, bạn hãy nhấn nút giảm âm lượng và nút nguồn trong vòng 10 giây, đến khi màn hình tắt đi, hiện lên logo quả táo thì ngừng.


2. Tất cả các ứng dụng của bạn được mở cùng một lúc

iPhone iPad bị chậm, treo và những cách khắc phục hiệu quả


Điều gì xảy ra nếu bạn mở một loạt các chương trình cùng một lúc trên máy Mac hoặc PC? Tất cả mọi thứ sẽ chậm lại, iPhone cũng vậy.


Bất cứ khi nào bạn mở một ứng dụng, nó sẽ được nạp vào bộ nhớ ứng dụng trên iPhone, iPad. Và bạn thường nghĩ khi trở về màn hình chủ, các ứng dụng sẽ đóng lại, phải không? Điều đó hoàn toàn không đúng.
Làm thế nào để xem các ứng dụng đang ở chế độ treo? Và tại sao bạn cần đóng chúng?Để xem các ứng dụng đang bị treo trong bộ nhớ trên iPhone, nhấp đúp vào nút Home và bạn sẽ thấy một màn hình đa nhiệm. Màn hình này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng trên iPhone, iPad và nó cũng cho phép bạn tắt chúng một cách nhanh chóng.


Để đóng một ứng dụng, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay để vào ứng dụng và trượt nhanh theo hướng từ dưới lên của màn hình. Thao tác này sẽ không xóa các ứng dụng, nhưng nó sẽ tắt tạm thời các ứng dụng khỏi bộ nhớ treo trên iPhone, iPad. Lời khuyên là bạn nên đóng tất cả các ứng dụng của bạn ít nhất một lần trong vài ngày để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.


Đã có rất nhiều chiếc iPhone với hàng chục các ứng dụng treo trong bộ nhớ, và việc tắt hẳn chúng đã tạo nên một sự khác biệt lớn. Hãy hướng dẫn thao tác này cho bạn bè của bạn, những người mới sử dụng iOS. Và nếu thật sự họ không biết các ứng dụng treo làm chậm máy, họ sẽ cảm ơn bạn rất nhiều.3. Cập nhật phần mềm cũng là một yếu tố quan trọngĐi đến Settings -> General -> Software Update, và nếu thấy một cập nhật phần mềm, bạn hãy tải về và cài đặt nó.Liệu cập nhật phần mềm có thể làm chậm máy?Có, điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên, thường những bản cập nhật phần mềm sẽ mang tính chất nâng cấp và sửa lỗi các bản cập nhật trước hơn là việc phát sinh thêm các lỗi mới. Để ví dụ, chúng tôi đã liên lạc với người dùng iPad 2:


  1. Người dùng này cập nhật iPad 2 của mình lên iOS 8. Tuy nhiên, bản cập nhật này khiến máy của anh hoạt động rất chậm.
  2. Vì vậy, người dùng này cùng bạn bè của mình đã khiếu nại với Apple về lỗi hoạt động chậm trên iPad 2.
  3. Các kỹ sư của Apple đã tiến hành xem xét và nhận ra người dùng này đã đúng. Sau đó, hãng đã phát hành iOS 8.0.1 để giải quyết "vấn đề hiệu suất" với iPad 2.
  4. Người dùng này tiếp tục cập nhật iOS 8.0.1 trên iPad của mình. Cuối cùng, chiếc iPad của anh ta cũng hoạt động nhanh hơn.


4. Một số ứng dụng của bạn vẫn đang chạy ẩniPhone iPad bị chậm, treo và những cách khắc phục hiệu quả

Đối với một số ứng dụng, ngay cả khi đã đóng lại, chúng vẫn có thể tiếp tục chạy ẩn bên trong máy. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng như Facebook Messenger, bạn sẽ muốn nhận thông báo bất cứ khi nào bạn nhận một tin nhắn mới. Điều đó là tốt, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu được hai điều về các ứng dụng được phép chạy ẩn dưới:

  1. Không phải tất cả các ứng dụng được mã hóa bởi các nhà phát triển có các kỹ năng giống nhau. Một ứng dụng chạy ẩn có thể làm chậm iPhone, iPad trong khi một số khác lại tạo nên các ảnh hưởng không rõ ràng. Không có cách nào để đo lường mức độ tác động của một ứng dụng lên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, điều chắc chắn là các ứng dụng của những nhà phát triển nhỏ, ít tiếng tăm sẽ có các tác động mơ hồ và khó lường trước hơn các nhà phát triên lớn. Nguyên nhân là vì các nhà phát triển này không có đủ kinh phí để đầu tư cho một ứng dụng có đầy đủ hết các tính năng cần thiết.
  2. Sẽ là rất quan trọng trong việc lựa chọn ứng dụng bạn muốn cho phép tiếp tục chạy ẩn trên iPhone, iPad.


Làm thế nào để xem các app được phép chạy ẩn trên iPhone của tôi?Đi đến Settings -> General -> Background App Refresh để xem một danh sch các ứng dụng trên iPhone của bạn hiện đang tiếp tục chạy ngay cả khi bạn không mở chúng.


Bạn không nên tắt hoàn toàn tính năng Background App Refresh, vì như chúng tôi đã nói trước, cho phép các ứng dụng nhất định chạy ở chế độ nền vẫn là một điều rất cần thiết. Thay vào đó, hãy tự mình hỏi những câu này cho từng ứng dụng:


"Tôi có cần ứng dụng này để thông báo hoặc gửi tin nhắn cho tôi khi tôi không sử dụng nó?"
Nếu câu trả lời là không, bạn hãy tắt Background App Refresh cho từng ứng dụng cụ thể. Kéo xuống phía dưới danh sách, và nếu bạn đang như tôi, bạn sẽ chỉ cho phép một vài ứng dụng thông báo chạy ẩn.
Để tìm hiểu thêm về chức năng này, bài viết hỗ trợ của Apple về Đa nhiệm và ứng dụng nền có một số thông tin rất hữu ích để bạn tham khảo.5. Tắt iPhone của bạn và khởi động lạiLiệu khởi động lại iPhone có làm cho máy hoạt động nhanh hơn? Câu trả lời là có! Đặc biệt là nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trước đó, tắt iPhone, iPad sẽ giúp bạn làm sạch bộ nhớ và giúp máy khởi động lại nhẹ nhàng hơn.Khởi động lại iPhone đúng cáchĐể khởi động lại iPhone, hãy bấm và giữ nút Sleep / Wake (còn gọi là nút nguồn) cho đến khi "Slide to power off" xuất hiện. Trượt ngón tay của bạn trên màn hình và chờ đợi. Đừng ngạc nhiên nếu nó mất 30 giây hoặc lâu hơn cho các vòng tròn nhỏ màu trắng ngừng quay.


Sau khi iPhone của bạn đã tắt, nhấn và giữ nút Sleep / Wake lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple xuất hiện, sau đó để cho máy tự khởi động. Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy tốc độ được gia tăng đáng kể sau khi máy khởi động lại. Thao tác khởi động lại này đã góp phần làm cho bộ vi xử lý iPhone nhẹ nhàng hơn.


>> Trở về trang chủ tại đây

Bình luận

0
V24h.vn back to top