iPhone cắm sạc nhúng trong nước cũng không sao ???

IPhone X và iPhone 8 chính hãng hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, tức chúng có thể "lặn ngụp" tối đa 1 mét dưới nước trong vòng 30 phút. So với các dòng điện thoại của Nhật iPhone vẫn thua kém khá nhiều.

iPhone chống nước.


Test nước iPhone trong điều kiện cắm sạc vẫn là thử thách


Một trong những mấu chốt của vấn đề này là khả năng kháng nước của thiết bị có thể bị ảnh hưởng nếu nó đang kết nối với một phụ kiện. Tuy nhiên, Apple có lẽ đang tìm cách khắc phục nhược điểm này, và bằng sáng chế mới nhất của họ đã cho thấy điều đó.


Bằng sáng chế này được đệ trình lên USPTO (Văn phòng bằng sáng chế Mỹ), với tiêu đề là "các phụ kiện được niêm chặt dành cho các thiết bị điện tử", và phần miêu tả nêu chi tiết về các loại phụ kiện được trang bị một lớp niêm ngăn rò rỉ chất lỏng khi được kết nối vào thiết bị.


Sáng chế này của Apple khá thú vị và hữu ích, bởi hiện tại, một số điện thoại sử dụng một miếng đệm và tấm phủ cổng kết nối để ngăn nước tràn vào các cổng này. Nhưng giải pháp đó không phải lúc nào cũng hiệu quả một khi bạn cắm phụ kiện - như headphone - vào cổng đó. Chưa một hãng sản xuất nào có ý tưởng tương tự như vậy, rất có thể đây sẽ là một hướng đi mới tiên phong của Apple.


Bằng sáng chế của Apple sẽ không sử dụng được với các phụ kiện hiện có trên thị trường, và công ty cũng không nêu rõ loại phụ kiện nào sẽ được trang bị khả năng chống nước tiên tiến này. Apple chỉ nhấn mạnh rằng hãng sẽ ứng dụng khả năng này lên các loại phụ kiện có các chức năng hữu dụng trong các môi trường ẩm, ướt, hoặc bẩn.


iPhone kháng nướcCông nghệ chống nước của thế hệ iPhone mớiMột điểm đáng chú ý nữa là công nghệ chống nước mới của Apple có thể đạt chuẩn IP68 - tức chống nước ở độ sâu tối đa 1,5m trong vòng 30 phút, và là một bước tiến so với chuẩn IP67 trên các dòng smartphone hiện nay của Apple.


Tất nhiên, các phụ kiện được trang bị chuẩn chống nước mới này sẽ không xuất hiện sớm, mà nếu có đi chăng nữa, bạn cũng đừng trông chờ viễn cảnh có thể sử dụng các headphone có dây trong khi đang bơi với iPhone XI. Nhưng dù sao, nó cũng là bằng chứng cho thấy một ngày nào đó, các iPhone của Apple sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho các cao thủ bơi lội, vốn ngày nào cũng để điện thoại của mình tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt vô cùng đáng sợ với các thiết bị điện tử.


Phụ kiện chống nước cho iPhonePhụ kiện chống nước cho iPhone
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone zin số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung) tại Hải Phòng.

 

Chi tiết:  http://v24h.vn/blogs/quy-dinh-chinh-sach/quy-trinh-tra-gop

 

Địa chỉ: 214 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 

 

☎ Hotline : 01678.45.9999 - 0225.281.9999

 

Tư vấn sim : 09831.99999

 

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

 


Tham gia Group công nghệ để thảo luận và giải đáp về các vấn đề liên quan tới V24hchannel và cửa hàng Di động v24h: https://goo.gl/7aFy1r

Bình luận

0
V24h.vn back to top