iPhone 9 sẽ đi đâu về đâu trong vũ trụ Apple?

iPhone 8 và iPhone X – iPhone 10 đã được Apple ra mắt cách đây không lâu và thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu công nghệ. Tuy nhiên người ta không khỏi băn khoăn rằng chiếc iPhone 9 liệu sẽ đi về đâu trong thế giới của Apple.Nguyên nhân khiến iPhone 9 không được xuất hiện


Đêm 12/9, Apple trình làng iPhone 8, 8 Plus được xem là phiên bản nâng cấp của thế hệ iPhone 7 và iPhone X (X được đọc là "ten" - số 10) – chiếc điện thoại đánh dấu 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của Apple. Vậy phải chăng cái tên gọi iPhone 9 sẽ hoàn toàn biến mất hay sẽ được Apple đặt cho một sản phẩm khác.Lý giải thuyết phục nhất về điều này đó là Apple buộc lòng phải ra mắt iPhone 8 để "bắt kịp" với Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 của Samsung. Nếu ra mắt chiếc iPhone mang tên iPhone 7s hay 7s Plus như dự đoán của nhiều người, thì những sản phẩm này sẽ không còn ý nghĩa gì trong cuộc chơi vương quyền với Samsung nữa.Tương tự như vậy, đối với iPhone X, Apple cũng sử dụng chữ X và đọc là "iPhone ten", nhằm hợp logic với kỷ niệm 10 năm iPhone. X là 10 trong chữ số của người La Mã cổ đại, biểu tượng của sự phá cách, hướng tới tương lai hoàn hảo. Vì vậy, không thể nào Táo Khuyết lại chọn số 9 cho sản phẩm này.>> Nên mua ngay iPhone 8 hay chờ iPhone X ra mắt?


Số 9 - Con số bị bỏ rơi bởi các nhà phát triển công nghệ


Nếu nhìn lại, đây cũng không phải là lần đầu tiên số 9 bị gạch ra khỏi danh sách đặt tên cho các sản phẩm công nghệ. Đơn cử là trường hợp của Microsoft với hệ điều hành Window đã quá quen thuộc với người sử dụng máy tính.


Vào năm 2015, hãng công nghệ máy tính số 1 thế giới này đã công bố thế hệ kế nhiệm Window 8 là Window 10. Thời điểm đó, Microsoft muốn cạnh tranh với Mac OS X của Apple, nên buộc lòng họ phải bỏ qua Windows 9 để lên thẳng Windows 10. Nếu vẫn giữ tên gọi Windows 9, người dùng sẽ nghĩ Microsoft đang tụt lại một năm so với Apple.

 


Mặc dù số 9 trở thành "con ghẻ" của nhiều nhà phát triển công nghệ nhưng các fan hâm mộ lại có cách nhìn nhận lạc quan hơn. Nhiều người dùng Twitter lý giải bằng câu "seven ate nine" (số 7 đã ăn mất số 9). Trò chơi chữ này được ủng hộ nhiệt liệt bởi câu "seven ate nine" có cách phát âm giống với "seven eight nine" (bảy tám chín).


Qua đây có thể thấy rằng, cái tên thực sự rất quan trọng với một sản phẩm, đặc biệt là trong giới công nghệ di động. Bởi nó thể hiện tham vọng và tinh thần của nhà sản xuất, tính năng của sản phẩm cũng như giúp tên tuổi của họ đi sâu vào tâm trí của người dùng hơn. Hi vọng iPhone 9 sẽ có thể được gia nhập với các anh em iPhone khác trong thời gian không xa.


Bình luận

0
V24h.vn back to top