iPhone 8 Plus có thực sự chống được nước không?

Từ khi ra mắt, iPhone 8 Plus đã được Apple trang bị cho khả năng chống nước chuẩn IP 67. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng vẫn luôn thắc mắc và đặt câu hỏi liệu iPhone 8 Plus có thực sự chống nước hay chính xác hơn là kháng nước được không? Và liệu có những cách thức nào để xác định rằng iPhone 8 Plus có còn kháng nước? 


Chuẩn IP 67 là như thế nào?


Tất cả các dòng điện thoại có khả năng kháng nước đều có một chứng nhân IP tùy thuộc vào độ kháng nước của nó. Ý nghĩa của chuẩn IP67 nói riêng và các chuẩn khác nói chung được quy định như sau:

IP - Đây là viết tắt của "Ingress Protection" hoặc "International Protection" hay tạm dịch là Tiêu chuẩn Bảo vệ Quốc tế, một tiêu chuẩn do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đưa ra.

6 - Chữ số đầu tiên viết tắt cho tính kháng bụi, theo thang điểm từ 1-9, càng cao thì kháng bụi càng tốt. 

✔ 7 - Số thứ hai cung cấp chứng nhận cho khả năng chịu nước. Đây mới là phần quan trọng được nhiều người dùng quan tâm. Một đánh giá 7 đảm bảo cho thiết bị không bị nước xâm nhập vào bên trong khi được nhúng trong nước, theo các điều kiện áp suất và thời gian đã xác định (đến 1m ngập trong nước). Đây là quy định về chuẩn IP67 của tổ chức IEC.


iphone-8-plus-ip-67


iPhone 8 Plus chống nước chuẩn IP67


iPhone 8 Plus có khả năng kháng nước chuẩn IP 67 thì hẳn nhiên câu trả lời iPhone 8 Plus có khả năng kháng nước rồi. Và trên thực tế thử nghiệm, iPhone 8 Plus có khả năng kháng nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Chỉ còn một vấn đề, vậy với những chiếc iPhone 8 Plus cũ đã qua sử dụng thì làm cách nào để có thể nhận biết còn kháng nước hay không? Sau đây là 2 cách thông dụng giúp bạn phân biệt:


Cách 1: Sử dụng app để xác định áp suất của máy


Bước 1:

Đầu tiên, các bạn vào App Store để tải về một ứng dụng tên là Áp kế số.


Bước 2:

Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng này lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập Dịch vụ định vị của bạn, bạn có thể lựa chọn có/không đồng ý. Thêm vào đó là yêu cầu thông báo đẩy với ứng dụng, bạn nên chọn Từ chối vì điều này là không cần thiết.

Trên màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một đồng hồ, và một con số thể hiện áp lực của điện thoại mà bạn đang sử dụng. Con số này giúp chúng ta test chống nước cho điện thoại. Cụ thể, nếu con số này xấp xỉ 0, tức là khả năng chống nước máy của bạn đã gặp vấn đề.


iphone-8-plus-app


Giao diện của app


Bước 3:

Để test chống nước cho điện thoại, bạn có thể dùng tay nhấn giữ lên màn hình khoảng 2-3 giây. Con số trên màn hình sẽ thay đổi tùy vào lực ngón tay của bạn, tăng từ con số hơn 900 lên khoảng hơn 1000 hPa. Sau khi bạn bỏ tay ra, con số này sẽ giảm về số cũ.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng test chống nước cho chiếc iPhone cũ mà bạn muốn mua bằng cách tải ứng dụng này về máy và kiểm tra sự thay đổi áp lực mà máy có thể đo được bằng ứng dụng này. Nếu con số này không thay đổi tức là tính năng chống nước đã gặp vấn đề.


ipohne-8-plus-khang-nuoc


Đây là một cách ai cũng có thể làm được vừa tiện dụng, nhanh nhưng đi kèm đó là sự chính xác lại không phải tuyệt đối. Nên người viết thường sẽ sử dụng cách thứ 2 sau để thử (đây là cách chuyên nghiệp chỉ các thợ máy chia sẻ cho nhau nên khá ít người biết)


Cách 2: Test áp suất thủ công


Trên mỗi 1 chiếc điện thoại, muốn kháng được nước thì yếu tố đảm bảo đầu tiên là phải có những lớp zoăng bám xung quang máy thật khít, không được hở lọt hơi vào trong, kể cả với khay sim cũng phải có lớp zoăng khít. Cách bước test trong cách 2 khá đơn giản:

Bước 1: Khi cầm máy, bạn kiểm tra xung quang máy các lớp zoăng đó có khít với nhau không? Lấy tay miết vào xung quang để cảm nhận độ khít.

Bước 2: Sau khi cảm thấy lớp zoăng quang máy không có vấn đề gì, bạn tháo khay cắm sim ra.

Bước 3: Dùng hết hơi thổi vào bên trong máy qua khay sim, nếu không thổi được nghĩa là không có hơi thoát ra ngoài và máy của bạn có một lớp zoăng rất khít.


Bạn có thể xem video thực tế bước test này để tham khảo cách làm:


               


Hy vọng với 2 cách trên bạn sẽ xác định được liệu chiếc iPhone 8 Plus của bạn có khả năng kháng nước hay không? Di Động V24h - Hải Phòng luôn bán những sản phẩm iPhone còn nguyên zin, iPhone 8 Plus zin, kháng nước nên bạn khỏi lo về kháng nước nếu đã mua hàng tại Di Động V24h nhé.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 09831.99999

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top