iOS 12: Cải thiện chất lượng cuộc sống

Các ông lớn công nghệ đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tình trạng nghiện smartphone của người dùng hiện nay. Apple cũng không đứng ngoài điều này. Chính vì thế, iOS đã có những động thái rất tích cực để hạn chế tình trạng "nghiện smartphone" đang lan nhanh. Vậy là Apple đã trở thành ông lớn tiếp theo trong cộng đồng công nghệ muốn tạo cho người dùng của mình thói quen "sử dụng smartphone một cách điều độ". Với hệ điều hành iOS 12 mới được giới thiệu trên sân khấu của sự kiện WWDC 2018, Apple đã thêm vào hàng loạt tính năng mới cho phép người dùng có thể tự mình theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng, điều chỉnh cách mà các thông báo hiện ra, cũng như quản lý cách mà con em mình sử dụng điện thoại.


Cụ thể, với iOS 12, tính năng "Miễn làm phiền" sử được nâng cấp hơn nữa, khi ẩn đi toàn bộ các thông báo trong thời gian được người dùng định sẵn. Điều này cho phép người dùng tránh khỏi tình trạng kiểm tra thông báo trên điện thoại của mình vào nửa đêm, rồi sau đó lại tranh thủ lướt cái này một chút, lướt cái kia một chút. Bên cạnh đó, ngay cả khi khoảng thời gian miễn làm phiền vừa kết thúc, iOS 12 cũng không khiến bạn bị "lụt" trong đống thông báo khổng lồ tích tụ sau một đêm, mà thay vào đó sẽ hạn chế số lượng thông báo hiển thị để người dùng có thể "bắt đầu ngày mới một cách nhẹ nhàng".

Bên cạnh đó, một tin mừng mà Apple mang tới những người sử dụng hệ điều hành iOS, đó là việc cho phép hiển thị thông báo theo nhóm, thay vì hiện "hàng chục thông báo của cùng một ứng dụng ngay tại màn hình khóa". Các nhóm thông báo này người dùng hoàn toàn có thể tự cài đặt và phân loại, không chỉ theo ứng dụng mà còn theo các chủ đề khác nhau. Hơn nữa, Siri thậm chí sẽ còn gợi ý nên tắt hẳn những thông báo nào đi, tùy theo thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng.


Và cũng giống như những gì Google làm với Android P, Apple cũng tích hợp khả năng theo dõi thời gian và thói quen sử dụng thiết bị của người dùng theo ngày và theo tuần, bởi "nhận thức là bước đầu tiên để dẫn đến sự thay đổi". Báo cáo sử dụng thiết bị mà Apple mang tới cho người dùng trên iOS 12 sẽ thống kê đầy đủ thời gian mà bạn "tiêu tốn" với thiết bị của mình, cũng như thời gian sử dụng từng ứng dụng khác nhau theo ngày và theo tuần. Cùng với đó, người dùng có thể biết được ứng dụng nào gửi nhiều thông báo nhất, để từ đó hạn chế lượng thông báo hiển thị của chúng lại.
Thêm một tính năng nữa - có lẽ cũng không còn quá mới lạ - đó là cho phép hẹn giờ sử dụng ứng dụng để có thể tự giới hạn thời lượng sử dụng ứng dụng của mình, và nhắc nhở khi bạn sắp hết thời gian. Tuy nhiên, theo lời Apple, nếu cần thiết bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng ứng dụng hơn, thay vì việc ứng dụng sẽ tự đóng và khóa lại khi người dùng đã "dùng hết thời gian quy định".


Công cụ tiếp theo mà iOS 12 mang tới hướng đến các bậc phụ huynh, giúp họ có khả năng quản lý thói quen sử dụng thiết bị của con trẻ. Cụ thể, với công cụ này, báo cáo thói quen sử dụng thiết bị của con trẻ cũng sẽ được gửi tới thiết bị của các bậc phụ huynh. Từ đó, họ có thể giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, thời gian sử dụng ứng dụng, cũng như khóa một hoặc một vài ứng dụng ở thiết bị của con em mình, mà không cần phải động vào chúng. Tất cả những thao tác quản lý này hoàn toàn có thể được các bậc phụ huynh thực hiện từ xa trên chính thiết bị của mình.Với những động thái của Apple với iOS 12, hay của Google với Android P, có vẻ như các ông lớn công nghệ đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tình trạng nghiện smartphone đang ngày một tràn lan hơn. Và hy vọng rằng với những động thái tích cực này, cộng đồng phát triển thiết bị và ứng dụng cũng sẽ thay đổi thói quen dùng "thời gian sử dụng" hay "số lần mở ứng dụng" ra để làm thước đo cho sự thành công - thay vào đó tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn đối với người dùng cuối.
Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone zin số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung) tại Hải Phòng.

 

Chi tiết:  http://v24h.vn/blogs/quy-dinh-chinh-sach/quy-trinh-tra-gop

 

Địa chỉ: 214 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng 

 

☎ Hotline : 01678.45.9999 - 0225.281.9999

 

Tư vấn sim : 09831.99999

 

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

 


Tham gia Group công nghệ để thảo luận và giải đáp về các vấn đề liên quan tới V24hchannel và cửa hàng Di động v24h: https://goo.gl/7aFy1r

Bình luận

0
V24h.vn back to top