iOS 11 kém thông minh khi phép tính đơn giản cũng làm sai

Có thể xem iOS 11 là phiên bản cập nhật “xấu số nhất” của Apple khi vừa ra mắt đã gặp hàng loạt lỗi, và mới đây nhất là một lỗi nhỏ với ứng dụng máy tính (Calculator) được cài sẵn trong phần mềm. Đáp án kỳ lạ cho phép tính : 1+2+3 = 24


Theo Mac Rumors, trong vòng một tuần gần đây đã có hàng trăm lời phàn nàn về lỗi tính toán đối với công cụ máy tính mặc định (Calculator) trên hệ điều hành iOS 11. Trong nhiều lần thử nhập liệu 1+2+3 rồi nhấn =, kết quả tính toán nhận được thường là 24 thay vì 6. Thậm chí, với các phép tính đơn giản khác như 1+1+1 hay 1-1-1, kết quả nhận cũng thường không phải 3 hay -1 mà lại là 12 và -10.

 


Nếu người dùng nhập các phép tính quá nhanh thì ứng dụng máy tính trên iOS 11 sẽ không kịp thời ghi nhận các phép tính, dẫn đến việc đưa ra kết quả cuối cùng bị sai, mặc dù trên thực tế người dùng đã nhấn vào các nút cần thiết. Đồng thời ứng dụng máy tính cũng làm nổi bật nút bấm cho thấy đã ghi nhận việc nhập số liệu chính xác của người dùng.Theo trang công nghệ MacRumors thì có vẻ như lỗi này đã tồn tại từ khi nền tảng iOS 11 được phát hành dưới dạng bản thử nghiệm Beta từ hồi tháng 6 vừa qua và tồn tại khi phiên bản iOS 11 chính thức được phát hành hồi tháng 9, tuy nhiên đến nay nhiều người mới phát hiện ra lỗi được xem là ngớ ngẩn này.


Nguyên nhân khiến ứng dụng Calculator trở nên ngớ ngẩn


Nhiều nhà phát triển ứng dụng của iOS nhận định lỗi này thuộc về hiệu ứng động trên ứng dụng máy tính của iOS 11. Khi người dùng nhấn vào một nút để nhập số liệu trên máy tính, hiệu ứng động sẽ xuất hiện để người dùng được biết họ đã nhập xong, tuy nhiên với iOS 11 thì hiệu ứng động này đã bị kéo dài hơn, khiến cho việc nhập nhiều số liệu liên tục một cách quá nhanh sẽ không ghi nhận được chính xác dẫn đến kết quả cuối cùng bị sai lệch.Nhiều người dùng đã phản ánh lỗi này đến Apple và theo Chris Espinoza, một nhân viên của Apple thì “quả táo” đã ghi nhận lỗi gặp phải trên ứng dụng tin nhắn của iOS 11 và sẽ sớm khắc phục ở bản nâng cấp phát hành sắp tới.


Trong thời gian chờ đợi lỗi này được khắc phục, người dùng nên nhập các số liệu tính toán trên ứng dụng máy tính của iOS 11 một cách chậm rãi, hoặc có thể nhờ đến các ứng dụng máy tính của bên thứ 3 để cài đặt vào iOS 11 và sử dụng.

 

>> Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Bình luận

0
V24h.vn back to top