Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ trên Gmail và điện thoại Android

Nếu như bạn vô tình xóa mất danh bạ cả trên điện thoại lẫn Gmail thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Ở bài viết dưới đây, V24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục danh bạ trên Gmail cũng như trên smartphone Android của bạn vô cùng đơn giản và nhanh chóng!


» Cách dịch ngôn ngữ Anh – Việt tức thời bằng camera trên Google Dịch

» Dẹp tan nỗi lo đầy bộ nhớ smartphone với mẹo sau

» Hãy bỏ ngay thói quen này khi sử dụng iPhone của bạn


Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ trên Gmail và điện thoại Android ảnh 4


Một trong những cái hay của việc đồng bộ danh bạ điện thoại với Gmail là bạn sẽ không lo bị mất danh bạ dù sửa hay vô tình xoá, đồng thời có thể đưa danh bạ lên nhiều thiết bị (dù là máy tính, điện thoại Android, iOS) chỉ bằng việc đăng nhập mail và đồng bộ.


Tuy nhiên sau khi Google thay đổi giao diện thì việc khôi phục danh bạ sẽ có khác đôi chút. Bài viết cập nhật theo giao diện mới nhất của Google năm 2019. Nếu như bạn vô tình tạo ra một thay đổi không mong muốn với danh bạ trên Gmail của mình thì có thể làm theo cách sau để đưa chúng trở lại trạng thái cũ.

Tất nhiên, trước đó bạn đã phải đồng bồ dạnh bạ của mình lên Gmail, hay nói cách khác là lên tài khoản Google trên điện thoại.


Bước 1: Truy cập danh bạ Google từ Gmail


Ứng dụng Danh bạ đã được Google gom lại vào khu vực chuyên dành cho ứng dụng ở góc trên bên phải của giao diện Gmail (bấm vào biểu tượng 9 chấm tròn cạnh ảnh đại diện) > Chọn Danh bạ.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập thẳng vào trang danh bạ tại địa chỉ: https://contacts.google.com

Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ trên Gmail và điện thoại Android ảnh 1


Bước 2: Trong giao diện Danh bạ, cạnh bên trái sẽ là các cài đặt, tuỳ chỉnh cho danh bạ. Kế đến chọn Thêm > Hủy các thay đổi hoặc More > Undo Change (nếu dùng tiếng Anh)


Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ trên Gmail và điện thoại Android ảnh 2


Bước 3: Chọn thời điểm mà bạn muốn quay trở lại, cách đây 1 giờ/1ngày/1 tuần hay tuỳ chỉnh tối đa là 30 ngày trước và chọn Xác nhận để hoàn tất.


Hướng dẫn cách khôi phục danh bạ trên Gmail và điện thoại Android ảnh 3


Sau khi đã khôi phục, bạn có thể mở điện thoại ra để đồng bộ danh bạ trở lại.

Trên đây là hướng dẫn khôi phục danh bạ trên Gmail và điện thoại Android. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top