HTC sắp biến mất trên thị trường smartphone?

Mới đây, Chiain Chang, chủ tịch phụ trách mảng di động và thiết bị kết nối của HTC đã từ chức. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và hiện tại chưa có ai được bổ nhiệm thay thế ông Chang. Có lẽ ông Chang không muốn làm thuyền trưởng của một con tàu đang chìm dần? HTC sắp từ bỏ kinh doanh smartphone?Sự ra đi của Chang không phải là một điều bất. Tháng 12 năm 2017, HTC đã đón nhận tháng kinh doanh với thu nhập thấp nhất trong 13 năm qua, kết quả là cổ phiếu của công ty đã xuống thấp chưa từng có.


Theo báo cáo của Digital Trends, HTC đã sa thải một số lượng lớn nhân viên của mình tại chi nhánh Mỹ. Con số chính xác không được tiết lộ, HTC chỉ cho biết đây là một phần của kế hoạch cơ cấu lại công ty.


Bên cạnh đó, HTC cũng xác nhận việc sáp nhập mảng kinh doanh smartphone với mảng thiết bị thực tế ảo VR. Hai mảng kinh doanh này sẽ do giám đốc mảng thực tế ảo VR của HTC chịu trách nhiệm chung.


HTC không tiết lộ lý do của việc sáp nhập hai mảng kinh doanh. Sau khi giám đốc mảng smartphone, ông Chialin Chang từ chức, HTC cũng không đề xuất ai thay thế vị trí này.Thương vụ trị giá 1,1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất. Theo thỏa thuận này, hơn 2.000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google.


Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ R&D (nghiên cứu và phát triển) mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.Thỏa thuận này cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và đầy tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel của mình để có thể cạnh tranh với các ông lớn như Apple hay Samsung.
Di động V24h – Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


Địa chỉ: 214 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng


Hotline: 0167.845.9999 – 0225.281.9999

Bình luận

Danh sách bình luận

hoàn 28/02/2018

hay
0
V24h.vn back to top