HTC đã thay đổi, còn Xiaomi vẫn trung thành với màn hình FullHD


Mặc dù hầu hết các mẫu flagship ra mắt từ năm ngoái đã được trang bị màn hình có độ phân giải 2K, tuy nhiên mẫu Xiaomi Mi 6 vừa ra mắt hôm qua lại đi ngược lại với xu hướng này. Chiếc flagship nhà Xiaomi vẫn chỉ dừng lại ở màn hình FullHD.


Kể cả HTC, nhà sản xuất đã từng bị cho rằng rất bảo thủ cũng đã chịu thay đổi với những thiết bị gần đây. Chiếc HTC U Ultra ra mắt hồi đầu năm nay, hay mẫu HTC 10 flagship năm ngoái của hãng này cũng đều được sử dụng tấm nền màn hình chất lượng cao, với độ phân giải 2K.


dien thoai hai phong


Dien thoai Hai Phong


Mình thực sự thấy khó hiểu khi Xiaomi là nhà sản xuất được biết đến với những sản phẩm có những trang bị rất ngon trong tầm giá, vậy mà gần như đã "bỏ rơi" phần màn hình trên thiết bị cao cấp nhất của mình. 


dien thoai hai phong


Dien thoai gia tot Hai Phong


Mặc dù với khoảng cách sử dụng bình thường, người dùng khó lòng phân biệt được sự khác biệt giữa màn hình độ phân giải 2K và FullHD bằng mắt thường. Tuy nhiên Mi 6 khi trải nghiệm với kính thực tế ảo sẽ lộ ra toàn bộ nhược điểm về độ phân giải màn hình.


dien thoai hai phong


Mua dien thoai Hai Phong


Và ở thời điểm hiện tại, đây thực sự sẽ là một nhược điểm lớn của Mi 6 khi công nghệ VR và AR đều đang có những bước tiến rất nhanh. Ngay cả Microsoft, Samsung, hay Google cũng đã tập trung phát triển và khẳng định về tương lai của công nghệ này.


Bên cạnh đó, ngày càng nhiều những nội dung số sở hữu độ phân giải chất lượng cao 2K hay thậm chí là 4K ra đời, và rõ ràng một màn hình FullHD sẽ không thể mang lại hiệu quả cao nhất khi phát những nội dung này. Đặc biệt với một thiết bị hàng đầu như Mi 6, điều này sẽ làm không ít người dùng phải suy nghĩ.


dien thoai hai phong


Ep kinh dien thoai Hai Phong


Tuy nhiên nói cho cùng thì với mình, màn hình FullHD trên smartphone thực sự vẫn mang lại trải nghiệm khá tốt, hơn nữa Mi 6 có kích thước màn hình chỉ 5.15 inch. Ngoài ra, với những ưu điểm đến từ camera kép ảo diệu, cấu hình khủng với Snapdragon 835 và RAM 6 GB, đặc biệt là mức giá vẫn rất ngon so với các siêu phẩm hiện tại, Mi 6 thật sự là một sản phẩm rất đáng để cân nhắc.


Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về sản phẩm mới ra mắt này của Xiaomi? Bạn sẽ chấp nhận màn hình "dừng chân" ở độ phân giải FullHD để đổi lấy mức giá hấp dẫn trên Xiaomi Mi 6 chứ?

Bình luận

0
V24h.vn back to top