Hàng loạt ứng dụng iOS phổ biến đang đọc thông tin người dùng trái phép

Theo nghiên cứu mới của Talal Haj Bakry và Tommy Mysk, hàng chục ứng dụng iOS phổ biến đang đọc nội dung "copy & paste" (sao chép và dán) của người dùng, bao gồm các nội dung nhạy cảm.Cụ thể, cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng nhiều ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như TikTok, PUBG Mobile, Viber, Fruit Ninja,... đã lặng lẽ đọc bất kỳ văn bản nào mà người dùng “copy & paste” (sao chép và dán) mỗi khi mở ứng dụng.


Hàng loạt ứng dụng iOS phổ biến đang đọc thông tin người dùng trái phép


Theo Mysk, mặc dù chưa có ứng dụng nào trong số 50 ứng dụng kể trên sử dụng thông tin này cho mục đích bất chính, nhưng việc một ứng dụng nào đó có thể đọc được những thứ bạn đang làm trên màn hình điện thoại như mật khẩu hay số thẻ tín dụng,… cũng là một chuyện rất đáng lo ngại.

Được biết, một loạt các ứng dụng, từ các trò chơi phổ biến và ứng dụng mạng xã hội, đến các ứng dụng đọc tin tức như Fox News hay Tạp chí Phố Wall đã được kiểm tra bằng các công cụ phát triển tiêu chuẩn của Apple. Nhiều ứng dụng trong số này không cung cấp bất kỳ giao diện người dùng nào quản lý văn bản, nhưng chúng vẫn đọc nội dung “copy & paste” mỗi khi chúng được mở.

Cũng cần lưu ý rằng nếu Universal Clipboard được bật, một ứng dụng cũng có thể truy cập bất cứ thứ gì đã được sao chép trên máy Mac.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top