Hai ông hoàng Apple và SamSung đã bị thương hiệu này "qua mặt"

Thương hiệu Vivo đã qua mặt hai ông lớn Apple và Samsung khi trở thành thương hiệu sở hữu chiếc smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình. Chiếc điện thoại này đã được trình làng vào ngày 09/01/2018 tại CES 2018. 

Hai siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8 hay Iphone X đều được đồn đoán là sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, cho tới giờ Vivo đã làm điều này trước cả Apple và Samsung.


Alex Feng, Phó chủ tịch cấp cao của Vivo cho biết: "Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc nghiên cứu nhu cầu khách hàng trên toàn thế giới và đang dần đưa Vivo trở thành một trong những thương hiệu điện thoại có vị trí tiên phong trong công nghệ bảo mật vân tay!".


"Việc giới thiệu chiếc điện thoại có tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình điện thoại ngày hôm nay minh chứng cho việc chúng tôi đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt, nhằm đem lại trải nghiệm mới cho người tiêu dùng và sẽ sớm đưa thiết bị này ra thị trường trong thời gian sớm nhất!" - Alex Feng nói thêm.


Tuy nhiên, Vivo không hề tiết lộ thông số kỹ thuật, thiết kế và cũng như tên của chiếc điện thoại mới. Do đó hy vọng trong MWC 2018 lần tới, Vivo sẽ lại một lần nữa chính thức ra mắt đầy đủ tên và thông số của dòng điện thoại mới lạ này.

Mẫu cảm biến mới áp dụng cho máy của Vivo có tên mã Clear ID FS9500, được thiết kế dành cho các màn hình thiết bị tỉ lệ 18:9, 20:9 và màn hình viền mỏng.


Về cách hoạt động, Clear ID nằm dưới tấm nền màn hình và nếu chạm ngón tay vào, hệ thống sẽ dò khoảng trống giữa các điểm ảnh của màn hình, quét và nhận hình ảnh phản chiếu các đặc điểm bề mặt ngón tay mà nó nhận dạng được.


Thời gian quét vân tay mất khoảng 0,7 giây, thấp hơn cảm biến vân tay truyền thống (0,2 giây) nhưng nhanh hơn nhận diện khuôn mặt (1,4 giây).


Lưu ý rằng, cảm biến này chỉ hoạt động đối với màn hình OLED, không hoạt động đối với loại màn hình khác.

Tài liệu của Synaptics còn cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm.


Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.


Ngoài việc cảm biến được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. 
Cùng chờ đón những thông tin công nghệ tiếp theo được cập nhật tại Di động V24h nhé. 


>> Website: Điện thoại Hải Phòng | V24h.vn 


>> Facebook: Di động V24h 


>> Địa chỉ: 214 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng


>> Hotline0167.845.9999 - 0225.281.9999 

Bình luận

0
V24h.vn back to top