Google giúp Apple khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Zero-day là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tồn tại khá lâu trên iPhone, và thật bất ngờ người có công lớn nhất phát hiện sự cố bảo mật này chính là Google.


Google giúp Apple khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone ảnh 1


Project Zero là dự án được một nhóm chuyên gia bảo mật đến từ Google quản lý với  nhiệm vụ săn tìm lỗ hổng Zero-day đang tồn tại trên các thiết bị di động. Sau đó không lâu, iPhone là một trong những thiết bị được cảnh báo về lỗ hổng này.

Cụ thể hơn, các tin tặc cài cắm mã độc dựa trên lỗ hổng Zero-day vào một số trang web nhất định. Nếu người dùng iPhone/iPad truy cập vào thì lập tức những thiết bị này sẽ bị nhiễm mã độc và bắt đầu gửi dữ liệu đến máy chủ.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm danh bạ, hình ảnh, thông tin vị trí GPS, dữ liệu từ các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, Gmail, WhatsApp,.. Đáng chú ý hơn, cứ mỗi 60 giây trôi qua dữ liệu rò rỉ sẽ được gửi cho kẻ tấn công.


Zero Day


Được biết, Zero-day đã tồn tại trên các thiết bị của Apple xuyên suốt các phiên bản hệ điều hành từ iOS 10 đến iOS 12. Tức là người dùng có nguy cơ bị tấn công bất kỳ lúc nào trong suốt 2 năm mà Apple không hay.


Đừng lo lắng, ổn rồi


Hiện tại Apple đã phát hành các bản vá bảo mật để giải quyết lỗ hổng Zero-day, vì thế nếu đang sử dụng iPhone thì bạn nên cập nhật ngay điện thoại của mình lên phiên bản phần mềm mới nhất nhé!

Đây cũng được xem là một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của các cập nhật bảo mật của các nhà sản xuất phần cứng lẫn phần mềm. Và đây cũng là câu trả lời đáng giá nhất cho câu hỏi "Có nên cập nhật điện thoại mỗi khi có phần mềm mới hay không?".
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h/

Bình luận

0
V24h.vn back to top