Galaxy S8 có khuyết điểm ư? Mình không nghĩ vậy!


Tiếp nối những chủ đề nói về siêu phẩm Galaxy S8 mới được ra mắt. Sau khi đọc qua bài viết nói về những điểm trừ đáng tiếc của siêu phẩm này, mình không nghĩ đó là các khuyết điểm trên flagship của Samsung.


Họ đều có lí do chính đáng khi quyết định chỉ dùng viên pin 3.000 mAh hay không nâng cấp nhiều về camera. Và ngay sau đây là các quan điểm của mình về những "khuyết điểm" trên mẫu flagship này.


Cảm biến vân tay được dời sang mặt lưng


Ở bài viết trước tác giả đã dẫn chứng những ý kiến của các reviewer nổi tiếng nước ngoài để chứng minh cho việc Samsung chuyển cảm biến vân tay sang phía sau gây nhầm lẫn với camera khi sử dụng.


Tuy nhiên, theo mình, đó cũng chỉ là cảm giác ban đầu do người dùng chưa quen. Cộng thêm việc trước giờ Samsung toàn tích hợp cảm biến vân tay vào phím Home đặt ở mặt trước, thì càng làm cho người dùng thêm bỡ ngỡ.


Việc đặt lệch về bên phải của camera có lẽ cũng đã được Samsung tính toán. Theo anh Trần Mạnh Hiệp thì việc “Phím Home được dời sang phía sau và lệch sang phải đúng ngay vị trí ngòn trỏ của mình, mình chỉ cần nhấc ngón trỏ lên là có thể đặt đúng vào ngay vị trí đó”.


dien thoai samsung hai phong


Dien thoai Samsung Hai Phong


Điều này chứng tỏ, chạm nhầm chỉ là cảm giác khi mới sử dụng và việc nhầm lẫn chỉ lâu lâu mới xuất hiện mà thôi. Bên cạnh đó S8 cũng có công nghệ bảo mật bằng mống mắt tương tự như trên Note 7. Chính vì vậy người dùng có thể xử dụng công nghệ này thay cho cảm biến vân tay.


Trong tương lai, công nghệ bảo mật bằng mống mắt được sẽ rất được ưu chuộng và sẽ trở thành xu hướng vì những ưu điểm tiện dụng của mình.


Mặt lưng bám vân tay ?


Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên mặt lưng làm từ kính thì phải bám vân tay. Hiện tại công nghệ chống bám vân tay trên mặt kính vẫn chưa có nên nếu bạn khó chịu với điều này, hãy sử dụng ốp lưng hay lựa chọn tông màu sáng để giảm sự xuất hiện dấu vân tay bám lại như màu xanh hay tím hoa lan mới,…


dien thoai hai phong


Dien thoai gia tot Hai Phong


Một điều nữa là hiện tại chất liệu kính và kim loại có thể nói là điều tối thiểu phải có của một chiếc smartphone cao cấp. Nếu so sánh với các đối thủ như LG G6, Huawei P10 hay iPhone 7 JetBlack,... thì tình trạng bám vân tay ở mặt lưng như thế này sẽ không là điểm trừ lớn, vì đó đã trở thành đặc điểm chung !


Dung lượng pin trên Galaxy S8 chỉ đạt 3.000 mAh


Có thể thấy con số 3.000 mAh không phải là dung lượng lí tưởng, tuy nhiên nó cũng không thấp và nếu muốn chê viên pin này thì hãy nhìn lại sự thật đầy phũ phàng cũng chiếc Note 7.


Từ sự cố của Note 7, chúng ta đã nhận ra được một điều là pin lớn, dung lượng cao chưa chắc là tốt. Trên thực tế, việc cố nhồi nhét một viên pin có dung lượng cao vào một chiếc smartphone để tăng thời gian sử dụng là cách đã xưa rồi.


dien thoai hai phong


Samsung Galaxy Hai Phong


Nếu nhìn vào thị trường chung cũng như tâm lý người tiêu dùng, thì có thể thấy các nhà sản xuất cũng hạn chế trong việc tăng dung lượng pin và người dùng smartphone thì cũng đã phần nào quen với việc đã là smartphone thì thời lượng sử dụng phải kém hơn nhiều so với điện thoại cơ bản.


Bên cạnh đó, hiện tại thị trường pin dự phòng cũng rất phát triển và người dùng thì cũng đã có thoái quen trang bị cho mình một viên pin dự phòng khi cần thiết.


Trên Galaxy S8, Samsung đã có cách khác để tối ưu hoá thời lượng pin như tối ưu phần mềm, sử dụng vi xử lý tiết kiệm điện năng, hay tích hợp công nghệ sạc nhanh cho chiếc flagship này. 


Mất đi phím Home vật lý - Một biểu tượng thực sự


Vì muốn sở hữu một “Màn hình vô cực” không dụng hàng, Samsung đã buộc phải khai tử phím Home vật lý truyền thống. Nhiều người xem đây là một điểm trừ, thậm chí có người thất vọng vì điều này.


Tuy nhiên, theo góc nhìn của mình đây không hẳn là một khiếm khuyết trên Galaxy S8. Thứ nhất, khi bỏ đi phím Home vật lý, Samsung đã có phương pháp khắc phục là phím Home ẩn trong màn hình.


dien thoai hai phong


Mua dien thoai Samsung Hai Phong


Xét về mặt thao tác khi sử dụng thì phím Home này không khác gì phím Home truyền thống. Không những thế nó còn có thể hiện thị nội dung và vẫn nằm đó khi tắt màn hình đi. Khi màn hình bị khóa, bạn vẫn có thể ấn giữ phím Home ẩn để mở sáng màn hình.


Hơn nữa, để có được một màn hình với kích cỡ lên tới 5.8 inch nhưng lại nhỏ gọn như Galaxy S7 Edge thì việc S8 phải từ bỏ nút Home truyền thống là điều có thể thông cảm được. Và hãy nhớ rằng, màn hình to nhưng kích thước tổng thể nhỏ là xu hướng của hiện nay!


Camera chính chỉ có cải tiến nhẹ so với Galaxy S7 và S7 Edge


Cải tiến nhẹ thì đã sao? Hãy nhớ rằng camera trên S7 hay S7 Edge đã quá tuyệt vời và Samsung cũng đã tích hợp thêm công nghệ lấy nét lazer hay tiên đoán chuyển động để bắt nét nhanh hơn, chống rung hiệu quả hơn.


Nếu so sánh với tất cả các siêu phẩm khác trên thị trường thì có thể thấy, camera trên S7 vẫn còn đứng top dù đã có tuổi đời 1 năm. Chính vì vậy, nâng cấp nhẹ cho mảng camera để qua đó tập trung cho các mảng khác như thiết kế, vi xử lí,... sẽ giúp Galaxy S8 mạnh mẽ và tinh tế từ trong ra ngoài.


dien thoai hai phong


Ep kinh dien thoai Hai Phong


Cũng cần phải nhìn vào mức độ sử dụng của người dùng. Có thể nói camera trên S8 đã quá hoàn hảo cho những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm tức thời. Vậy thì người dùng cần gì thêm nữa ở camera của chiếc siêu phẩm này ? Mọi người muốn nó phải có chất lượng như một chiếc máy ảnh cơ ưu ?


Bình luận

0
V24h.vn back to top