[FACT] Giơ điện thoại lên cao để bắt sóng có đúng không?

Khi điện thoại bị chập chờn, đa số mọi người đều giơ điện thoại lên cao hoặc giơ ra một khoảng không trước mặt mong bắt được sóng. Nhưng thực sự điều này có tác dụng gì không?

 

Ít nhất một lần trong đời thì chúng ta cũng đã từng điên đầu lên vì... mất sóng mỗi khi cần liên lạc với ai đó qua điện thoại, nhất là mỗi lúc khẩn cấp. Khi ấy, theo phản xạ và thói quen, ta thường giơ tay cao lên trời để dễ bắt sóng hơn, nhưng liệu làm thế có thực sự tạo ra lợi ích gì, hay là khiến chiếc điện thoại của bạn bắt thêm nhiều sóng hơn không?


Câu trả lời, rất đáng tiếc, là "Không"!

 


Giao sư Lin Zhong tại Đại học Rice, chuyên ngành kỹ sư máy tính và điện lực đã có lời giải thích xác đáng cho hành vi quen thuộc này của mỗi người khi lâm vào trường hợp tương tự trong cuộc sống.

 

Thông thường, chúng ta sẽ tưởng đưa tay cao lên là khoảng cách từ điện thoại đến với vùng phủ sóng phát ra từ một cột tháp nào đó sẽ được rút ngắn, từ đó bắt được thêm sóng mạnh hơn. Thế nhưng, cách nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Đơn giản, sóng điện thoại sẽ luôn xoay chuyển đồng đều xung quanh chúng ta, chứ không phải là giới hạn chỉ mạnh ở một độ cao nào đó. Nói cách khác, nếu bạn không bắt được sóng, thì việc giơ tay cao lên thêm tầm 1m cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

 

"Có thể bạn nghĩ rằng sóng điện thoại sẽ 'rọi' xuống một vùng như thể đèn sân khấu đó, nhưng không hề đâu. Bạn có quay cánh tay đi mọi hướng cũng thế cả, cùng lắm là thay đổi được chút ít cực kỳ không đáng kể do may mắn nào đó," Lin Zhong chia sẻ.Thay vì cứ loay hoay xoay vòng ở một chỗ, tại sao bạn không thử di chuyển đến một khu vực nào khác nhỉ? Đặc biệt là ở những nơi thành thị tấp nập, các tòa nhà cao tầng xung quanh có thể là nhân tố gây cản trở, phân tán và suy yếu sóng hơn. Chỉ có chúng ta mới có thể tự tác động bằng việc đó thôi, còn điện thoại thì chỉ biết làm nhiệm vụ của nó, và cũng không có chế độ nào cho phép tăng sức bắt sóng cả.

 

Và cuối cùng, nhớ chọn cho mình một nhà mạng ổn định, uy tín và có tầm phủ sóng mạnh rộng khắp nhé. Hoặc tạm tránh xa những chỗ đông người như bữa tiệc, buổi hòa nhạc để có thể thực hiện một cuộc gọi ổn định nhất, vì chính cơ thể chúng ta cũng là một trong những nguyên nhân chặn tín hiệu sóng mà.


Nói chung là đừng mất công giơ tay lên trời làm gì cho mỏi tay cả!

 Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành tốt nhất 

                                                                                   

Địa chỉ: 214 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

 

Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

 

Bình luận

0
V24h.vn back to top