Diện mạo của những chiếc smartphone trong năm 2018 sẽ như thế nào?

2017 qua đi với những sự đột phá công nghệ không tưởng. Tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ smartphone hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng một năm 2018 nhiều màu sắc hơn nữa.


Rõ ràng, smartphone cần phải tích hợp thêm nhiều công nghệ để ngày càng trở nên hoàn thiện.


Màn hình dẻo, có thể uốn cong


Tính năng đã được đồn đoán rất nhiều dưới dạng concept và đã từng được hiện thực hoá nhưng chưa được thương mại hoá.


Những thử thách trước đây mà ý tưởng màn hình uốn cong gặp phải là giữ lại đầy đủ chức năng của màn hình dưới sức ép lực uốn, cũng như tách biệt màn hình với oxy và độ ẩm cao.


Apple cũng đang nhen nhóm ý định sử dụng màn hình OLED cho các smartphone của mình, và Samsung hay Lenovo không giấu diếm ý định tạo ra một chiếc smartphone linh hoạt, gọn nhẹ với màn hình dẻo.Qua đó, năm 2018 có thể đánh dấu một bước chuyển mình lớn trên màn hình của smartphone.


Điều khiển bằng giọng nói


Theo dự đoán đến từ các chuyên gia của Tomorrow Today Global, năm 2018 sẽ đánh dấu việc con người sử dụng smartphone bằng giọng nói nhiều tương đương với việc dùng bàn phím ảo. Cho tới thời điểm hiện tại, voice control vẫn chưa được phổ biến vì số lượng ngôn ngữ hỗ trợ còn hạn chế, cũng như thao tác vuốt chạm đã ăn sâu vào tiềm thức người dùng.Tuy vậy, đến một thời điểm khi tính năng này chứng minh được khả năng thay thế các thao tác thông thường của nó, cho thấy sự tiện dụng tuyệt vời, thì đó sẽ là lúc thói quen sử dụng smartphone của người dùng hoàn toàn thay đổi. Thậm chí, các nhà khoa học còn đưa ra nhận định smartphone sẽ còn đủ thông minh để nhận biết cử chỉ của chúng ta và đưa ra phản hồi chính xác.


Những tính năng đã có phải trở nên tốt hơn nữa


Những tính năng mặc định như camera, thời lượng pin, bảo mật, chống nước, kết nối Bluetooth, NFC cũng sẽ phải trở nên tốt hơn. Một vài trong số những tính năng đó sẽ trở thành những thứ buộc phải có với sản phẩm ở mọi phân khúc.


Nói về những sự cải thiện có thể xuất hiện về phương thức hiển thị, cho rằng năm 2018 là năm của hiển thị 3D


Dịch thuật theo thời gian thực 


Những việc như yêu cầu smartphone dịch một câu thoại một cách trực tiếp, nhanh chóng và chính xác sẽ có mặt rộng rãi trên các smartphone vào thời điểm 1 năm sau đây.


Nói một cách đơn giản, chiếc smartphone sẽ trở thành một thông dịch viên luôn luôn theo sát người dùng. Việc đưa nó thành một tính năng mặc định là hoàn toàn khả thi.Về khả năng bao quát theo thời gian thực của smartphone, thậm chí có khả năng chúng còn có thể đưa ra nhận định và lời khuyên về sức khoẻ người dùng một cách đầy đủ và hiện đại hơn so với hiện tại.Tạo ra một hệ sinh thái 


Chiếc điện thoại của người dùng sẽ trở thành trung tâm của mọi thiết bị được kết nối trong cùng một hệ sinh thái, từ laptop đến ô tô, tủ lạnh. Mọi đồ vật xung quanh chúng ta sẽ được tích họp và đặt môi trường xung quanh con người hoàn toàn dưới sự kiểm soát bằng điện thoại di động.


Di động V24h - Hệ thống Điện thoại bảo hành tốt nhất 

 

Địa chỉ: 214 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

 

Hotline: 0167.845.9999 - 0225.281.9999

Bình luận

0
V24h.vn back to top