Đây là việc bạn nên làm nếu không muốn iPhone cứ suốt ngày ì ạch


Dự kiến trong bản cập nhật kế tiếp, Apple sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang nền tảng 64 bit. Như vậy, các ứng dụng được thiết kế trên nền tảng 32 bit sẽ không còn hoạt động và gây lỗi và làm chậm cho hệ thống nếu bạn cố tính sử dụng. Và hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách truy tìm các ứng dụng như thế trên chiếc iPhone của bạn.


Về cơ bản, ứng dụng 64 bit được thiết kế để tương thích với vi xử lý 64 bit. Khi kết hợp 2 yếu tố này sẽ giúp tăng tốc một cách đáng kể hiệu suất hoạt động cũng như khả năng tiết kiện bộ nhớ của thiết bị đang hoạt động.


iphone hai phong


IPhone Hai Phong


Lợi ích là rõ ràng, tuy nhiên có cách nào để kiểm tra đâu là ứng dụng 32 bit hay không? Thật may mắn là Apple đã giúp chúng ta làm điều này thông qua tính năng App Compatibility được tích hợp sẵn trong Menu Cài đặt.


*Lưu ý: Các thiết bị được khuyến cáo áp dụng thủ thuật sau: iPhone 5S, iPhone 6/6S, iPhone 7.


Hướng dẫn kiểm tra và loại bỏ ứng dụng 32 bit trên iPhone:


iphone hai phong


IPhone gia tot Hai Phong


Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.


Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào Ứng dụng, lúc này hệ thống sẽ cung cấp cho bạn dang sách các ứng dụng đang chạy trên nền tảng cũ 32 bit.


iphone hai phong


IPhone gia tot Hai Phong


Bước 3: Ghi nhớ tên và loại bỏ chúng ra khỏi danh sách ứng dụng để tăng tối đa hiệu suất hoạt động của thiết bị nhé!


iphone hai phong


Mua iPhone Hai Phong


*Ghi chú: Trong bản cập nhật iOS 10.3 bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng 32 bit. Tuy nhiên, trong bản update tiếp theo rất có thể toàn bộ 200.000 ứng dụng 32 bit trên App Store sẽ bị loại bỏ và không tương thích với chiếc iPhone của bạn.


iphone hai phong


Ep kinh iPhone Hai Phong


Nếu iPhone của bạn không có dấu mũi tên để bấm vào là máy bạn không có ứng dụng nào 32 bit.


Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách xác định và xóa ứng dụng 32 bit ra khỏi điện thoại. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Bình luận

0
V24h.vn back to top