Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi

MIUI 12 là phiên bản kỷ niệm 10 năm kể từ ngày đầu tiên Xiaomi ra mắt giao diện MIUI, do đó nó có thể sẽ được trang bị nhiều nâng cấp về thiết kế, giao diện lẫn tính năng.


Xiaomi từng phát hành MIUI 11 vào ngày 24/9 năm ngoái và đến ngày 23/3 vừa qua, công ty đã thông báo sẽ ngừng phát triển MIUI 11 để mở đường cho phiên bản tiếp theo là MIUI 12, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Mặc dù còn vài tháng nữa mới đến ngày ra mắt, tuy nhiên mới đây, thông tin về một vài tính năng nổi bật của MIUI 12 đã bất ngờ được hé lộ bởi một nhà phát triển trên diễn đàn chính thức của Xiaomi tại Trung Quốc.


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 1.


Lưu ý rằng đây mới chỉ là các tính năng có trong phiên bản thử nghiệm của MIUI 12. Trên thực tế, trong phiên bản chính thức, Xiaomi có thể sẽ thêm hoặc bớt một vài tính năng nhất định, do đó các thông tin được đề cập trong bài viết này chỉ có tính chất tham khảo.


Thanh điều hướng và hệ thống cử chỉ hoàn toàn mới


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 2.


Vuốt thanh điều hướng lên trên để thu nhỏ ứng dụng, quay trở về màn hình chính.


Ở thời điểm hiện tại, hoạt ảnh điều khiển cử chỉ trên MIUI 11 đã có phần tụt hậu hơn so với giao diện Android tùy chỉnh của nhà sản xuất khác, đôi khi không ổn định, bị trễ và chưa thực sự mượt mà. Nhưng may mắn thay, những thiếu sót này sẽ được khắc phục trên phiên bản MIUI 12 sắp ra mắt.


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 3.


Vuốt thanh điều hướng sang trái/phải để chuyển qua lại giữa các ứng dụng gần đây.


Giao diện đa nhiệm với hoạt ảnh mới


MIUI 11 đi kèm khá nhiều thay đổi khi nói về giao diện đa nhiệm, trong đó các ứng dụng đã được sắp xếp lại theo chiều ngang, thay vì chạy dọc thành 1 hàng như trước đây.

Đối với MIUI 12, Xiaomi vẫn giữ lại bố cục ứng dụng tương tự như MIUI 11, chỉ có điều hoạt ảnh và hiệu ứng đã được thay thế hoàn toàn, giúp người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng và mượt mà hơn.


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 4.


Vuốt thanh điều hướng lên trên và giữ để mở menu đa nhiệm.


Giao diện chụp ảnh mới


Theo nguồn tin, giao diện chụp ảnh trên MIUI 12 sẽ được sửa đổi hoàn toàn, cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng để có thể tận dụng hết khả năng của camera trên các mẫu smartphone mới, vốn được trang bị nhiều cải tiến so với thế hệ trước đó.


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 5.


Giao diện chụp ảnh mới với nhiều chế độ, tính năng hơn.


Dark Mode hoàn hảo hơn


Chúng ta đã thấy Dark Mode toàn hệ thống trong MIUI 11, tuy nhiên trên thực tế, nó vẫn chưa thực sự hoàn hảo và còn bị lỗi ở một số ứng dụng. Đối với MIUI 12, Xiaomi sẽ tiếp tục tối ưu hóa để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đặc biệt là đối với các ứng dụng hệ thống.


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 6.


Dark Mode toàn hệ thống.


Giao diện thông báo mới


MIUI 12 sẽ có giao diện thông báo hoàn toàn mới, giúp người dùng dễ dàng quản lý, cũng như hiển thị nội dung thông báo một cách trực quan hơn.


Đây là những tính năng đầu tiên sẽ có mặt trên MIUI 12 của Xiaomi - Ảnh 7.


Giao diện thông báo hoàn toàn mới.


Nếu như bạn chưa biết, MIUI từng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010 và là một trong những sản phẩm quan trọng nhất, gắn liền với tên tuổi của Xiaomi. Kể từ đó, công ty đã liên tục cập nhật phiên bản mới cho MIUI và tính đến nay, nó đã tồn tại được hơn 520 tuần.

Đối với MIUI 12, đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm kể từ ngày đầu tiên Xiaomi ra mắt giao diện người dùng của hãng. Chính vì vậy, phiên bản mới được cho là sẽ có nhiều nâng cấp cả về thiết kế, giao diện lẫn tính năng. Do đó, sẽ rất thú vị để xem Xiaomi đã chuẩn bị những gì để đánh dấu cột mốc quan trọng này.
Hiện tại, nhằm giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, Di Động V24h xin gửi tới quý độc giả fanpage:" Trang tin tức công nghệ V24h", tại đây các thông tin về công nghệ sẽ luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục 24/24.

Hãy like page V24h.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/v24h.vn/
Hoặc truy cập website V24h.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.Di động V24h - Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất


iPhone - Xiaomi số 1 Hải Phòng


Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung - Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

☎ Hotline : 037.845.9999

Tư vấn sim : 037.468.4444

Youtube Channel : https://goo.gl/b8V5zN

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Bình luận

0
V24h.vn back to top